Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

​Sau vụ Vietnamworks.com bị tấn công, Vietcombank cảnh báo khách hàng

14/11/2016 10:16 GMT+7
Ảnh minh họa.

TTO - Lo ngại thói quen dùng chung mật khẩu cho nhiều tài khoản dịch vụ mạng, ngân hàng Vietcombank vừa lên tiếng cảnh báo khách hàng của mình có tài khoản trên Vietnamworks.com - vừa bị tấn công hồi đầu tháng 11-2016.

Ảnh minh họa. - Nguồn: itp.net
Ảnh minh họa. - Nguồn: itp.net


Theo Vietcombank, mặc dù đại diện Vietnamworks.com đã khẳng định tài khoản người dùng hoàn toàn bình yên vô sự nhưng do một số khách hàng vẫn có thói quen sử dụng tên truy cập và mật khẩu chung cho nhiều dịch vụ khác nhau nên việc Vietnamworks.com bị tấn công mạng và có khả năng gây lộ thông tin là một nguy cơ tiềm ẩn.

Do đó, ngân hàng này khuyến cáo những khách hàng Vietcombank đồng thời đang là thành viên của website Vietnamworks.com cần chủ động kiểm tra và lập tức thay đổi mật khẩu truy cập dịch vụ ngân hàng trực tuyến nếu sử dụng chung thông tin truy cập. Không bao giờ sử dụng thông tin truy cập dịch vụ ngân hàng trực tuyến làm thông tin truy cập các hệ thống /website khác.

“Gần đây đã có một vụ việc về an ninh mạng của một vài trang web con liên quan đến VietnamWorks. VietnamWorks xin xác nhận một lần nữa rằng cơ sở dữ liệu của 4 triệu người dùng đều an toàn. Để giúp bạn an tâm hơn về tài khoản của mình, chúng tôi khuyến khích các bạn thay đổi mật khẩu tài khoản VietnamWorks”
Thông báo trên Website Vietnamworks.com

Đặc biệt, người dùng tuyệt đối không nên tiết lộ tên đăng nhập, mật khẩu truy cập/mã PIN của bất kỳ dịch vụ ngân hàng điện tử, mã xác thực OTP, số thẻ, số tài khoản của mình cho bất cứ ai qua bất kỳ kênh nào như điện thoại, email, mạng xã hội, ứng dụng, website…

Ngoài ra để đảm bảo an toàn, người dùng nên thường xuyên thay đổi mật khẩu truy cập dịch vụ ngân hàng trực tuyến (tối thiểu định kỳ 3 tháng/lần, theo khuyến cáo của ngân hàng).

Lưu ý đặt mật khẩu phải có đủ độ dài (từ trên 7 ký tự), có sự kết hợp giữa chữ hoa với chữ thường, chữ số; không sử dụng mật khẩu có chứa thông tin mang tính cá nhân mà người khác dễ dàng suy đoán như ngày tháng năm sinh, số điện thoại, biển số xe, tên bản thân, tên của người thân như vợ chồng/con, hay dãy số liên tục đơn giản như 1234567…

ĐỨC THIỆN
Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 1

TTO - Nghiện công nghệ giờ không còn là giả thuyết hay hiện tượng hy hữu. Chứng nghiện này đã ở mức cần phải báo động bởi những hệ lụy trực tiếp của nó với sức khỏe và hiệu suất công việc.

Khóa tài khoản, thu hồi hơn 24 triệu SIM kích hoạt sẵn

TTO - Đây là kết quả của "chiến dịch" thu hồi SIM kích hoạt sẵn mà Bộ Thông tin và Truyền thông đã triển khai với các nhà mạng trong năm 2017.

Đề nghị Google lập văn phòng đại diện tại Việt Nam

TTO - Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn đã nêu đề nghị này với bà Ann Lavin, Giám đốc Chính sách công và quan hệ chính phủ, Google khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong buổi tiếp đoàn công tác cấp cao của Google.

Dùng ứng dụng ngừa thai Natural Cycles, 37 phụ nữ mang thai

TTO - Theo thống kê của bệnh viện Södersjukhuset ở Stockholm (Thụy Điển), đã có 37 trong số 668 phụ nữ tìm cách phá thai từ tháng 9 đến tháng 12-2017 do sử dụng ứng dụng Natural Cycles.

Bitcoin lao dốc 25%, còn 10.200 USD/đồng

TTO - Trong các phiên giao dịch đầu ngày hôm nay (17-1) tại châu Á, đồng tiền kỹ thuật số bitcoin đã mất 1/4 giá trị trong bối cảnh nhiều nước tăng biện pháp kiểm soát loại tiền này.

Nghị sĩ Mỹ hối thúc AT&T cắt quan hệ với Huawei

TTO - Các nghị sĩ Mỹ thúc giục nhà mạng lớn số 2 tại Mỹ AT&T cắt quan hệ thương mại với hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc vì lý do an ninh quốc gia.

Ngày này 10 năm trước Steve Jobs đã thay đổi tương lai của laptop

TTO - Hôm nay 16-1 (giờ Việt Nam) là ngày mà chiếc MacBook Air đầu tiên được Steve Jobs giới thiệu trước công chúng cách đây 10 năm.