​Singapore đưa robot súng máy vào lực lượng vũ trang

03/03/2017 16:33 GMT+7
Minh họa của Bộ quốc phòng Singaore về các ứng dụng công nghệ sẽ hỗ trợ binh sĩ nước này tác chiến trong tương lai

TTO - Các binh sĩ Singapore sẽ có thêm "đồng đội" là những robot trang bị súng máy khi tham gia các cuộc chiến đấu trong tương lai.

Minh họa của Bộ quốc phòng Singaore về các ứng dụng công nghệ sẽ hỗ trợ binh sĩ nước này tác chiến trong tương lai - Ảnh: MINDEF
Minh họa của Bộ quốc phòng Singaore về các ứng dụng công nghệ sẽ hỗ trợ binh sĩ nước này tác chiến trong tương lai - Ảnh: MINDEF

Theo báo Straitstimes, đó là sự mô phỏng về diện mạo mới của Lực lượng vũ trang Singapore (SAF) do Bộ quốc phòng Singapore công bố ngày 3-3 trong phiên thảo luận về ngân sách tại Quốc hội.

Theo đó, trong tương lai các binh sĩ Singapore sẽ có các robot sát cánh với họ khi phải tham chiến. Những robot sẽ hoạt động ở dạng là những phương tiện di chuyển không người lái trên bộ và được vũ trang súng máy. Trong khi đó, trên không sẽ có các loại máy bay không người lái yểm trợ binh sĩ.

Để thiết kế và lắp ráp các loại robot này, trong tháng 4 năm nay, Singapore sẽ thành lập một phòng thí nghiệm robot tại cơ quan nghiên cứu và phát triển quốc phòng Singapore có tên DSO National Laboratories.

Tại đây, các kỹ sư quốc phòng sẽ tiến hành thiết kế robot mẫu, tích hợp công nghệ, mô phỏng và thử nghiệm các robot trước khi đưa chúng vào thử nghiệm với SAF.

Cũng theo Bộ quốc phòng Singapore, Lực lượng vũ trang thế hệ mới của quốc đảo sư tử cũng sẽ khai thác các thông tin phân tích dữ liệu, chẳng hạn thông qua việc hợp nhất các dữ liệu từ nhiều nguồn thu thập như camera và cảm ứng mặt đất của nhiều cơ quan khác nhau để tăng cường năng lực chống khủng bố.

Bộ trưởng quốc phòng Singapore, ông Ng Eng Hen, cho biết một hội nghị thượng đỉnh về công nghệ quốc phòng sẽ được tổ chức tại Singapore vào đầu năm 2018. Đây là sự kiện được dự tính sẽ tổ chức với tần suất hai năm một lần, quy tụ giới lãnh đạo của các chính phủ, các ngành công nghiệp, giới học thuật và các tổ chức nghiên cứu từ khắp nơi trên thế giới để thảo luận về tính hiệu quả cũng như các cơ hội để phát triển công nghệ quốc phòng.

​Khi robot biết bay

TTO - Chuyện gì sẽ xảy ra khi những chú robot trong bộ phim bom tấn Transformers xuất hiện ngoài thực tế và được con người điều khiển từ xa.

D. KIM THOA
Xét xử thiếu niên Anh từng khuấy đảo CIA, FBI và Bộ tư pháp Mỹ

TTO - Một thiếu niên người Anh đã lừa đảo để thâm nhập hòm thư điện tử của giám đốc Cục tình báo liên bang Mỹ (CIA) cách đây 3 năm vừa được đưa ra xét xử tại tòa án London.

Apple và Samsung bị điều tra vì cáo buộc kéo ì điện thoại cũ tại Ý

TTO - Cơ quan chống độc quyền tại Ý đang điều tra việc có hay không chuyện hai “đại gia” công nghệ này đã cố tình làm chậm lại các thiết bị điện thoại đời cũ của họ.

Tuần sau, Facebook sẽ ưu tiên những nguồn tin tức ‘tin cậy’

TTO - Ông chủ Facebook tuyên bố từ tuần tới, bảng cấp tin trên mạng xã hội này sẽ chỉ ưu tiên những tin tức “tin cậy” theo kết quả thăm dò người dùng của họ.

Lại sửa cáp AAG, Internet tiếp tục chập chờn

TTO - Tốc độ kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế sẽ chập chờn trong 4 ngày tới. TPHCM bị ảnh hưởng nặng nhất.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 3

TTO - Một trong những tác hại ghê gớm nhất của việc cứ chúi mắt liên tục vào màn hình thiết bị điện tử suốt cả ngày là nó sẽ khiến bạn triền miên thiếu ngủ.

Robot nhỏ bằng đồng xu có thể thực hiện các cuộc vi phẫu thuật

TTO - Mới đây, một robot có kích thước bằng đồng xu đã được các nhà khoa học Harvard phát triển nhằm ứng dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các cuộc phẫu thuật siêu nhỏ cho đến quá trình sản xuất công nghiệp vi mô.

Triều Tiên liên quan đến các vụ tấn công vào tiền điện tử

TTO – Theo công ty bảo mật công nghệ Recorded Future thì các cuộc tấn công vào nhà đầu tư và sàn giao dịch tiền điện tử gần đây có nguồn gốc từ Bắc Hàn.