Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Số hóa truyền hình ở Đà Nẵng: 18.000 hộ dân được hỗ trợ đầu thu số

08/08/2015 12:25 GMT+7
Một người dân tìm mua thiết bị đầu thu số trên phố Đào Duy Từ, Đà Nẵng

TT - Sở Thông tin và truyền thông TP Đà Nẵng cho biết các đơn vị chức năng TP vừa hoàn thành khảo sát, lập danh sách các hộ dân được hỗ trợ đầu thu số truyền hình theo đề án số hóa truyền hình của Chính phủ.

Cụ thể, sẽ có 5.970 hộ dân được cấp đầu thu số mặt đất DVB T2, trong đó có 745 hộ cận nghèo theo tiêu chuẩn trung ương, 4.996 hộ nghèo theo tiêu chuẩn TP và 229 hộ đồng bào dân tộc ở địa phương.

Theo đơn vị này, số hộ dân được hỗ trợ đầu thu số giảm mạnh so với tính toán trước đây do nhiều hộ dân nằm trong diện có tivi đã tích hợp sẵn đầu thu số.

Tại Quảng Nam, bà Phạm Thị Ngọc Quyên - phó giám đốc Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Quảng Nam - cho biết tại địa phương sẽ có khoảng 12.000 hộ được hỗ trợ đầu thu số do bị ảnh hưởng bởi số hóa truyền hình ở Đà Nẵng.

Cụ thể, khu vực người dân được hỗ trợ bao gồm TP Hội An, thị xã Điện Bàn, huyện Đại Lộc và huyện Duy Xuyên.

Trước đó, như Tuổi Trẻ phản ánh, vào ngày 1-7 tại Đà Nẵng đã cắt sóng analog đối với ba kênh VTV Đà Nẵng, DRT1, VTV6 nhưng vẫn chưa hỗ trợ đầu thu số cho người nghèo theo quy định. Dự kiến vào ngày 30-9, tại Đà Nẵng sẽ tắt sóng analog và chuyển sang số hóa tất cả các kênh.

TRƯỜNG TRUNG

Không dễ thu thuế Livestream trên Facebook

TTO - Nhiều chuyên gia cho rằng việc quản lý, xác định doanh thu những cá nhân có thu nhập từ hoạt động quảng cáo qua hình thức livestream (truyền hình trực tiếp) trên mạng xã hội Facebook là không dễ dàng.

Hacker Nga khai tấn công đảng Dân chủ theo chỉ đạo tình báo Nga

Nga

TTO - Một hacker người Nga, được cho là thành viên của nhóm tấn công mạng có tên là Lurk, khai nhận trước tòa là đã nhận lệnh chỉ đạo từ Cơ quan an ninh Nga (FSB).

Thêm một tuyến cáp đường trục xuyên Việt

TTO - Từ ngày 7-12-2017, hạ tầng viễn thông của Việt Nam có thêm một tuyến cáp đường trục xuyên Việt (Cross Vietnam Cable System - CVCS).

Sân bay Tokyo sẽ ‘la liệt’ robot phục vụ trong Olympic 2020

TTO - Các du khách tới Nhật Bản dự Thế vận hội Mùa hè 2020 sẽ được chào đón và hỗ trợ với một loạt các loại robot ngay từ sân bay, ban tổ chức Olympic 2020 tại Nhật cho biết.

“Chủ nghĩa nữ quyền” là Từ của năm 2017 trên từ điển Merriam-Webster

TTO - Merriam-Webster, một trong những từ điển trực tuyến hàng đầu của Mỹ, vừa công bố từ “feminism” đã được bình chọn là Từ của năm 2017.

Thay vì cấm, sao không giúp trẻ lướt web an toàn?

TTO - Nhờ Internet, trẻ em có thể tìm kiếm thông tin để hoàn thành các đề tài học tập, liên lạc với giáo viên và bạn học, chơi các trò chơi giáo dục tương tác... Tuy nhiên, điều kiện kết nối này cũng có nhiều nguy cơ.

Tiếp tục lùi thời gian sửa cáp SMW3, 2018 mới sửa xong AAG?

TTO - Theo thông tin từ một nhà mạng viễn thông, thời điểm khắc phục sự cố trên tuyến cáp quang biển AAG và SMW-3 sẽ tiếp tục kéo dài.