Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Tai nghe trị giá 1,6 tỷ đồng về Việt Nam

25/07/2017 17:47 GMT+7

TTO - Một trong những dòng tai nghe đắt nhất thế giới vừa về thị trường Việt Nam, Sennheiser HE1 trị giá khoảng 1,6 tỷ đồng.

Tai nghe trị giá 1,6 tỷ đồng về Việt Nam - Ảnh 1.

Trọn bộ tai nghe Sennheiser HE 1 trị giá 1,6 tỷ đồng - Ảnh: Sennheiser

Giới hâm mộ thiết bị âm thanh hi-end và giới truyền thông công nghệ đã có dịp trải nghiệm một trong những dòng tai nghe đắt nhất thế giới Sennheiser HE1 giá bán lẻ vào khoảng 1,6 tỷ đồng. Một mức giá khó tưởng tượng cho một bộ tai nghe, và thật sự nhiều người đã thảng thốt "Có tai nghe giá 1,6 tỷ đồng?"

Tai nghe Sennheiser HE1 thực chất là thế hệ nối tiếp dòng Sennheiser Orpheus ra mắt đầu thập niên 90, cũng là dòng tai nghe tĩnh điện với bộ khuếch đại (amplifier) đèn 500V.

Khác với các dòng tai nghe cao cấp của Sennheiser giới thiệu tại Việt Nam, dòng tai nghe hạng sang Sennheiser HE1 có bộ khuếch đại (amplifier) riêng với các vật liệu cao cấp được chọn lọc.

Bộ khuếch đại âm thanh ( amplifier ) với 8 ống chân không được đặt rời nhau trên nền đá cẩm thạch Carrara từ Ý có vỏ ngoài được sáng chế độc quyền nhằm bao bọc bóng đèn thuỷ tinh bên trong làm bằng thạch anh nhằm bảo vệ chúng khỏi môi trường xung quanh. Chúng là 'bộ não' xử lý âm thanh giúp sản phẩm này có chất lượng trội hơn.

Các yếu tố thúc đẩy giá trị của tai nghe tiền tỉ

Tai nghe trị giá 1,6 tỷ đồng về Việt Nam - Ảnh 2.

Trải nghiệm tai nghe Sennheiser HE1 cùng đại diện hỗ trợ kỹ thuật của Sennheiser (phải) - Ảnh: AEI Channel

Ưu điểm lớn nhất của thiết kế này là khoảng cách rất ngắn giữa bộ khuếch đại với màng diaphragm, chỉ ít hơn 1 centimet trên HE 1. Do đó, hệ thống tai nghe yêu cầu ít điện năng hơn.

Sennheiser HE1 có 6.000 chi tiết linh kiện, sử dụng điện cực mạ vàng, màng diaphragms mạ platinum. Độ dày của toàn bộ màng diaphragm là chính xác 2,4 micromet để tối ưu cho việc cho phép kiểm soát độ rung của màng – và việc này được kiểm tra kỹ lưỡng bởi đội ngũ phát triển. 8 dây cáp hiệu suất cao được làm bằng đồng nguyên chất và được phủ một lớp bạc, mang lại độ tối ưu cho việc truyền tín hiệu âm thanh hoàn hảo. Dây được bọc lớp các điện có hỗn hợp các vật liệu có cấu trúc khác nhau giúp loại bỏ sóng âm thanh hoặc động trên cáp.

Với hệ thống transducer đặc trưng, Sennheiser HE 1 có tầng số đáp ứng từ 8 Hz đến hơn 100 kHz. 

Theo đại diện Sennheiser, tai nghe HE 1 có thể chơi tốt tất cả các nguồn nhạc, từ analogue đến cả digital. Ngoài cổng cắm balanced, HE cũng có hỗ trợ các kết nối 'bất đối xứng' unbalanced; tất cả tín hiệu đều được cân bằng trước khi xử lý trực tiếp.

Với cổng cắm Digital thì các cổng thông dụng như Optical, Coxial, USB đều được hỗ trợ. Để chuyển đổi âm thanh, HE 1 sử dụng đến 8 chip DAC nổi tiếng - ESS SABRE ES9018 với khả năng chơi nhạc 32 bits (up sampling 384 kHz) và định dạng nhạc DSD chuẩn 2.8 MHz và 5.6 MHz.

Tai nghe trị giá 1,6 tỷ đồng về Việt Nam - Ảnh 3.

Tám ống chân không amplifier đèn đi kèm tai nghe Sennheiser HE1 - Ảnh: AEI Channel

Tai nghe trị giá 1,6 tỷ đồng về Việt Nam - Ảnh 4.

Ảnh: Sennheiser

Tai nghe trị giá 1,6 tỷ đồng về Việt Nam - Ảnh 5.

Trọn bộ tai nghe Sennheiser HE 1 trị giá 1,6 tỷ đồng - Nguồn: Sennheiser

Sennheiser ra mắt hàng loạt tai nghe mới

TTO - Sennheiser "dàn quân" hùng hậu cho mùa mua sắm cuối năm, từ headphone Urbanite đến earphone CX mới, bao gồm dòng in-ear Momentum.

THANH TRỰC

Không dễ thu thuế Livestream trên Facebook

TTO - Nhiều chuyên gia cho rằng việc quản lý, xác định doanh thu những cá nhân có thu nhập từ hoạt động quảng cáo qua hình thức livestream (truyền hình trực tiếp) trên mạng xã hội Facebook là không dễ dàng.

Hacker Nga khai tấn công đảng Dân chủ theo chỉ đạo tình báo Nga

Nga

TTO - Một hacker người Nga, được cho là thành viên của nhóm tấn công mạng có tên là Lurk, khai nhận trước tòa là đã nhận lệnh chỉ đạo từ Cơ quan an ninh Nga (FSB).

Thêm một tuyến cáp đường trục xuyên Việt

TTO - Từ ngày 7-12-2017, hạ tầng viễn thông của Việt Nam có thêm một tuyến cáp đường trục xuyên Việt (Cross Vietnam Cable System - CVCS).

Sân bay Tokyo sẽ ‘la liệt’ robot phục vụ trong Olympic 2020

TTO - Các du khách tới Nhật Bản dự Thế vận hội Mùa hè 2020 sẽ được chào đón và hỗ trợ với một loạt các loại robot ngay từ sân bay, ban tổ chức Olympic 2020 tại Nhật cho biết.

“Chủ nghĩa nữ quyền” là Từ của năm 2017 trên từ điển Merriam-Webster

TTO - Merriam-Webster, một trong những từ điển trực tuyến hàng đầu của Mỹ, vừa công bố từ “feminism” đã được bình chọn là Từ của năm 2017.

Thay vì cấm, sao không giúp trẻ lướt web an toàn?

TTO - Nhờ Internet, trẻ em có thể tìm kiếm thông tin để hoàn thành các đề tài học tập, liên lạc với giáo viên và bạn học, chơi các trò chơi giáo dục tương tác... Tuy nhiên, điều kiện kết nối này cũng có nhiều nguy cơ.

Tiếp tục lùi thời gian sửa cáp SMW3, 2018 mới sửa xong AAG?

TTO - Theo thông tin từ một nhà mạng viễn thông, thời điểm khắc phục sự cố trên tuyến cáp quang biển AAG và SMW-3 sẽ tiếp tục kéo dài.