Thi lập dự án khởi nghiệp về IoT

24/07/2017 16:15 GMT+7

TTO - Cuộc thi "Vietnam IoT Hackathon 2017" trên quy mô toàn quốc vừa được công bố chiều ngày 24-7.

Thi lập dự án khởi nghiệp về IoT - Ảnh 1.

Họp báo công bố chương trình Vietnam IoT Hackathon - Ảnh: T.HÀ

Cuộc thi sẽ được bắt đầu ngay từ ngày 26-7 và vòng chung kết sẽ diễn ra tại TP.HCM vào ngày 30-9. Theo Ban tổ chức, tính đột  phá,  sáng tạo, mô hình kinh doanh và ứng dụng thực tế là các tiêu chí hàng đầu để sản phẩm đạt giải với tổng giá trị giải thưởng là 600 triệu đồng.

Với chủ đề của cuộc thi là IoT (Internet of Things- mạng lưới vạn vật kết nối Internet), các start-up có thể nộp dự án xoay quanh các vấn đề về: Nhà xưởng thông minh; Nông nghiệp thông minh; Năng lượng thông minh; Bán lẻ thông minh; Thiết bị đeo thông minh; Tự động hoá; Thành phố thông minh; An ninh; Sức khoẻ; Sản xuất thông minh.

"Vietnam IoT Hackathon" có lộ trình tổ chức tương tự như các cuộc thi Hackathon với vòng sơ loại, vòng đào tạo – tư vấn, vòng phản biện và vòng chung kết.

Sau các vòng, 15 đội sẽ được tham gia vòng phản biện để chọn ra 4 đội với dự án xuất sắc nhất thi vòng chung kết tại TP.HCM  trong 2 ngày 29 và 30-9. Trong vòng 48 giờ, các thành viên trong mỗi nhóm phải phối hợp ăn ý, làm việc tập trung với cường độ cao để hoàn tất sản phẩm.

Các giải thưởng có tổng giá trị gần 600 triệu đồng sẽ được trao cho 4 đội thắng cuộc tại. Ngoài ra, đơn vị tổ chức sẽ đồng hành và cùng xây dựng sản phẩm với các dự án này trong vòng 1 năm. "Chúng tôi không chỉ hỗ trợ như một quỹ đầu tư, mà quan trọng hơn là chúng tôi sẽ đồng hành cùng các team đến khi ra sản phẩm, hình thành các doanh nghiệp"- Ông Phùng Văn Cường, Phó tổng giám đốc Viettel Telecom cam kết tại cuộc họp báo.

Các nhóm hay cá nhân có thể đăng ký tham gia cuộc thi tại website http://vietnamiothackathon.com. Hạn cuối đăng ký dự thi là ngày 10-9.

T.HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận