Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Thi lập dự án khởi nghiệp về IoT

24/07/2017 16:15 GMT+7

TTO - Cuộc thi "Vietnam IoT Hackathon 2017" trên quy mô toàn quốc vừa được công bố chiều ngày 24-7.

Thi lập dự án khởi nghiệp về IoT - Ảnh 1.

Họp báo công bố chương trình Vietnam IoT Hackathon - Ảnh: T.HÀ

Cuộc thi sẽ được bắt đầu ngay từ ngày 26-7 và vòng chung kết sẽ diễn ra tại TP.HCM vào ngày 30-9. Theo Ban tổ chức, tính đột  phá,  sáng tạo, mô hình kinh doanh và ứng dụng thực tế là các tiêu chí hàng đầu để sản phẩm đạt giải với tổng giá trị giải thưởng là 600 triệu đồng.

Với chủ đề của cuộc thi là IoT (Internet of Things- mạng lưới vạn vật kết nối Internet), các start-up có thể nộp dự án xoay quanh các vấn đề về: Nhà xưởng thông minh; Nông nghiệp thông minh; Năng lượng thông minh; Bán lẻ thông minh; Thiết bị đeo thông minh; Tự động hoá; Thành phố thông minh; An ninh; Sức khoẻ; Sản xuất thông minh.

"Vietnam IoT Hackathon" có lộ trình tổ chức tương tự như các cuộc thi Hackathon với vòng sơ loại, vòng đào tạo – tư vấn, vòng phản biện và vòng chung kết.

Sau các vòng, 15 đội sẽ được tham gia vòng phản biện để chọn ra 4 đội với dự án xuất sắc nhất thi vòng chung kết tại TP.HCM  trong 2 ngày 29 và 30-9. Trong vòng 48 giờ, các thành viên trong mỗi nhóm phải phối hợp ăn ý, làm việc tập trung với cường độ cao để hoàn tất sản phẩm.

Các giải thưởng có tổng giá trị gần 600 triệu đồng sẽ được trao cho 4 đội thắng cuộc tại. Ngoài ra, đơn vị tổ chức sẽ đồng hành và cùng xây dựng sản phẩm với các dự án này trong vòng 1 năm. "Chúng tôi không chỉ hỗ trợ như một quỹ đầu tư, mà quan trọng hơn là chúng tôi sẽ đồng hành cùng các team đến khi ra sản phẩm, hình thành các doanh nghiệp"- Ông Phùng Văn Cường, Phó tổng giám đốc Viettel Telecom cam kết tại cuộc họp báo.

Các nhóm hay cá nhân có thể đăng ký tham gia cuộc thi tại website http://vietnamiothackathon.com. Hạn cuối đăng ký dự thi là ngày 10-9.

T.HÀ

Một số thương hiệu tạm dừng quảng cáo trên Youtube

TTO - Phản ứng trước việc quảng cáo của mình xuất hiện trên video có nội dung phản cảm, một số nhãn hàng trong đó có không ít nhãn hàng phục vụ trẻ em... đã quyết định tạm dừng quảng cáo trên Youtube.

Tiếp tục lùi thời gian sửa cáp SMW3, 2018 mới sửa xong AAG?

TTO - Theo thông tin từ một nhà mạng viễn thông, thời điểm khắc phục sự cố trên tuyến cáp quang biển AAG và SMW-3 sẽ tiếp tục kéo dài.

Từ năm học 2018 Pháp cấm triệt để điện thoại ở cấp 1, cấp 2

TTO - Từ tháng 9-2018, Pháp sẽ cấm triệt để việc học sinh sử dụng điện thoại di động ở cấp tiểu học và trung học cơ sở..

Muốn cho con dùng smatphone, cha mẹ cần lưu ý gì?

TTO - Mặc dù không quan trọng như khi con bạn lần đầu học đi, học nói, nhưng thời điểm chúng bắt đầu sử dụng smartphone cũng là lúc bạn rất cần để ý.

Uber nói ‘lỗi kỹ thuật’ sau khi tính cước 18.000 USD cuốc xe 21 phút

TTO - Một hành khách ở Toronto (Canada) đã bị tính phí 18.518,50 USD cho hành trình dài 21 phút trên quãng đường 5 dặm mà bình thường có giá từ 12-16 USD.

Thêm một cựu quan chức Facebook tố mạng này đang ‘xé nát’ xã hội

TTO - “Không có thảo luận dân sự, không có hợp tác, thông tin sai lệch và giả dối”, đó là những tác hại mà một cựu quan chức Facebook cáo buộc mạng xã hội này.

Những ứng dụng giúp bạn quản lý, chăm sóc con bằng điện thoại

TTO - Không biết con mình đang ở đâu và làm gì trên mạng là nỗi ám ảnh của nhiều phụ huynh. Và đây là một số ứng dụng hỗ trợ cha mẹ quản lý con cái tốt hơn trong vấn đề này.