​Thiếu niên 15 tuổi chiến thắng cuộc đua drone tại Dubai

15/03/2016 14:17 GMT+7
​Thiếu niên 15 tuổi chiến thắng cuộc đua drone tại Dubai

TTO - Đua drone (thiết bị bay không người lái) ngày càng phổ biến trong thời gian qua, trong đó nổi lên cuộc đua Dubai’s World Drone Prix, với tổng trị giá giải thưởng lên đến 1 triệu USD. 

Luke Bannister
Luke Bannister

Cuộc đua diễn ra trên đường đua ngoài trời với những vòng chướng ngại vật để drone bay xuyên qua.

Đội Tornado X-Blades Banni-UK của Luke Bannister đã sử dụng một camera được gắn phía trước drone để điều khiển thiết bị thông qua góc nhìn thứ nhất, vượt qua 150 đội đua khác, trong đó có đội chủ nhà Dubai để dành chức vô dịch trị giá 250 nghìn USD.

Khó khăn đặc biệt là cách theo dõi cuộc đua. Những người điều khiển khi đua sẽ lái drone thông qua góc nhìn thứ nhất, với bộ thiết bị đeo đầu (headset) chuyên dụng, nhưng khán giả sẽ phải trải nghiệm cảm giác bị kẹt giữa một đàn ong vo ve ầm ĩ.

Một camera thứ hai quay lại diễn biến cuộc đua có thể giúp khán giả dễ hình dung chuyển động của drone, nhưng một số giải đua thử nghiệm lại có sân đua trong nhà, làm cho camera khó có thể hoạt động hiệu quả.

Cuộc đua này đã thu hút được nhiều khoản đầu tư từ chủ các đội giải NFL (Giải bóng bầu dục quốc gia của Mỹ), dù vẫn còn nhiều thứ cần thiết để các cuộc đua drone trở nên thông dụng. 

 
MINH HUYỀN
Xét xử thiếu niên Anh từng khuấy đảo CIA, FBI và Bộ tư pháp Mỹ

TTO - Một thiếu niên người Anh đã lừa đảo để thâm nhập hòm thư điện tử của giám đốc Cục tình báo liên bang Mỹ (CIA) cách đây 3 năm vừa được đưa ra xét xử tại tòa án London.

Apple và Samsung bị điều tra vì cáo buộc kéo ì điện thoại cũ tại Ý

TTO - Cơ quan chống độc quyền tại Ý đang điều tra việc có hay không chuyện hai “đại gia” công nghệ này đã cố tình làm chậm lại các thiết bị điện thoại đời cũ của họ.

Tuần sau, Facebook sẽ ưu tiên những nguồn tin tức ‘tin cậy’

TTO - Ông chủ Facebook tuyên bố từ tuần tới, bảng cấp tin trên mạng xã hội này sẽ chỉ ưu tiên những tin tức “tin cậy” theo kết quả thăm dò người dùng của họ.

Lại sửa cáp AAG, Internet tiếp tục chập chờn

TTO - Tốc độ kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế sẽ chập chờn trong 4 ngày tới. TPHCM bị ảnh hưởng nặng nhất.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 3

TTO - Một trong những tác hại ghê gớm nhất của việc cứ chúi mắt liên tục vào màn hình thiết bị điện tử suốt cả ngày là nó sẽ khiến bạn triền miên thiếu ngủ.

Robot nhỏ bằng đồng xu có thể thực hiện các cuộc vi phẫu thuật

TTO - Mới đây, một robot có kích thước bằng đồng xu đã được các nhà khoa học Harvard phát triển nhằm ứng dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các cuộc phẫu thuật siêu nhỏ cho đến quá trình sản xuất công nghiệp vi mô.

Triều Tiên liên quan đến các vụ tấn công vào tiền điện tử

TTO – Theo công ty bảo mật công nghệ Recorded Future thì các cuộc tấn công vào nhà đầu tư và sàn giao dịch tiền điện tử gần đây có nguồn gốc từ Bắc Hàn.