Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Thông tin 324.000 giao dịch tài chính với mã số CVV bị đánh cắp

15/09/2016 10:47 GMT+7
Thông tin 324.000 giao dịch tài chính với mã số CVV đã bị đánh cắp.

TTO - Thông tin của 324.000 giao dịch tài chính qua một cổng thanh toán đã bị đánh cắp. Đặc biệt dữ liệu bị mất bao gồm cả mã số an ninh CVV.

Thông tin 324.000 giao dịch tài chính với mã số CVV đã bị đánh cắp. - Nguồn: The Hacker News
Thông tin 324.000 giao dịch tài chính với mã số CVV đã bị đánh cắp. - Nguồn: The Hacker News


Theo trang The Hacker News, dữ liệu bị đánh cắp có thể thuộc về một trong hai công ty: BlueSnap - cung cấp giải pháp xử lý thanh toán - và Regpack - một cổng thanh toán tài chính toàn cầu - sử dụng giải pháp của BlueSnap.

Theo phân tích của chuyên gia an ninh mạng người Úc Troy Hunt, các thông tin của người dùng trong dữ liệu bị đánh cắp bao gồm: tên, địa chỉ email, địa chỉ nhà, số điện thoại, địa chỉ IP, 4 số cuối của thẻ tín dụng, thậm chí cả mã số CVV, và cả thông tin về loại hàng hóa đã được mua.

Số CVV là 3 số đằng sau thẻ, có tác dụng như một mã số an ninh của thẻ. Mã số này thường được sử dụng cho mục đích xác minh, đặc biệt cho các giao dịch thanh toán trực tuyến.

Các giao dịch bị lộ này được thực hiện trong khoảng thời gian từ ngày 10-3-2014 đến ngày 20-5-2016. Những người dùng bị lộ những thông tin giao dịch như trên (đặc biệt có cả mã CVV) có thể bị kẻ xấu lợi dụng để thực hiện các hành vi trục lợi từ tài khoản thẻ của mình.

Thông tin về việc dữ liệu nguồn giao dịch trên bị tiết lộ do một hacker vô tình đưa lên Twitter, nhưng cả hai công ty BlueSnap và Regpack đều từ chối thừa nhận dữ liệu của mình đã bị đánh cắp.

Theo Truy Hunt, những thông tin này hiện đang trôi nổi trên mạng và hoàn toàn có thể bị rao bán ở các chợ đen. Những người dùng có thực hiện giao dịch qua cổng thanh toán của Regpack trong thời gian trên nên cẩn trọng và có biện pháp bảo vệ mạnh mẽ với tài khoản của mình.

ĐỨC THIỆN
Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 1

TTO - Nghiện công nghệ giờ không còn là giả thuyết hay hiện tượng hy hữu. Chứng nghiện này đã ở mức cần phải báo động bởi những hệ lụy trực tiếp của nó với sức khỏe và hiệu suất công việc.

Khóa tài khoản, thu hồi hơn 24 triệu SIM kích hoạt sẵn

TTO - Đây là kết quả của "chiến dịch" thu hồi SIM kích hoạt sẵn mà Bộ Thông tin và Truyền thông đã triển khai với các nhà mạng trong năm 2017.

Đề nghị Google lập văn phòng đại diện tại Việt Nam

TTO - Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn đã nêu đề nghị này với bà Ann Lavin, Giám đốc Chính sách công và quan hệ chính phủ, Google khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong buổi tiếp đoàn công tác cấp cao của Google.

Dùng ứng dụng ngừa thai Natural Cycles, 37 phụ nữ mang thai

TTO - Theo thống kê của bệnh viện Södersjukhuset ở Stockholm (Thụy Điển), đã có 37 trong số 668 phụ nữ tìm cách phá thai từ tháng 9 đến tháng 12-2017 do sử dụng ứng dụng Natural Cycles.

Bitcoin lao dốc 25%, còn 10.200 USD/đồng

TTO - Trong các phiên giao dịch đầu ngày hôm nay (17-1) tại châu Á, đồng tiền kỹ thuật số bitcoin đã mất 1/4 giá trị trong bối cảnh nhiều nước tăng biện pháp kiểm soát loại tiền này.

Nghị sĩ Mỹ hối thúc AT&T cắt quan hệ với Huawei

TTO - Các nghị sĩ Mỹ thúc giục nhà mạng lớn số 2 tại Mỹ AT&T cắt quan hệ thương mại với hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc vì lý do an ninh quốc gia.

Ngày này 10 năm trước Steve Jobs đã thay đổi tương lai của laptop

TTO - Hôm nay 16-1 (giờ Việt Nam) là ngày mà chiếc MacBook Air đầu tiên được Steve Jobs giới thiệu trước công chúng cách đây 10 năm.