Tiêu thụ 355 triệu chiếc, Samsung vẫn "thống trị" thế giới 

30/10/2015 08:29 GMT+7
Tiêu thụ 355 triệu chiếc, Samsung vẫn "thống trị" thế giới 

TTO - Theo số liệu từ Công ty nghiên cứu thị trường IDC, trong quý 3-2015 đã có 355,2 triệu chiếc smartphone được tiêu thụ trên toàn cầu, Samsung dẫn đầu với 23,8% thị phần.

Sản lượng smartphone tiêu thụ trên toàn cầu trong quý 3-2015 - Ảnh: IDC

Lượng smartphone tiêu thụ trên toàn cầu trong quý 3 năm nay tăng 6,8% so với cùng thời điểm năm 2014. Trong đó, Samsung tiếp tục đứng đầu với tổng số máy bán ra đạt 84,5 triệu chiếc, chiếm 23,8% thị phần. Apple đứng thứ hai với 48 triệu máy, chiếm tỉ trọng 13,5%.

Đáng chú ý khi ba vị trí tiếp theo đều thuộc về các nhà sản xuất Trung Quốc: Huawei đứng thứ ba với 7,5%, Lenovo chiếm 5,3% và Xiaomi chiếm 5,2%.

Tuy nhiên, nếu xét về mức tăng trưởng, Huawei lại đứng đầu với lượng máy tiêu thụ cao hơn 60,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Apple tiếp tục đứng nhì với con số tăng trưởng 22,2%, Lenovo là 11,1%. Trong khi đó, Samsung chỉ đạt mức tăng trưởng ở mức một con số, chỉ 6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Việc Samsung dẫn đầu về lượng smartphone tiêu thụ trong quý vừa qua là nhờ hãng tiếp tục tập trung vào dòng sản phẩm cao cấp với việc ra mắt các sản phẩm như Galaxy S6 Edge + và Note 5.

Mặt khác trong tháng 8-2015, Apple vẫn chưa ra mắt iPhone mới cũng là điều kiện để các sản phẩm mới của Samsung tung hoành trên thị trường.

Bên cạnh đó, nhiều sản phẩm ở phân khúc dưới 4 triệu đồng như Galaxy Core, Galaxy Prime, dòng J tiêu thụ mạnh cũng giúp Samsung dẫn đầu về số lượng smartphone tiêu thụ trong quý vừa qua.

iPhone 6S màu hồng thu hút rất nhiều chị em quan tâm - Ảnh: Apple

Trong khi đó, con số kỷ lục 13 triệu chiếc bán ra trong tuần ra mắt hai sản phẩm mới iPhone 6S và 6S Plus đã giúp Apple đạt được sản lượng tiêu thụ đáng kể, đặc biệt ở các thị trường trọng điểm như Trung Quốc và Mỹ.

Phiên bản màu hồng cũng giúp “quả táo cắn dở” thu hút thêm nhiều khách hàng mới là giới chị em.

Ngoài hai “ông trùm” nêu trên, sự vươn lên chóng mặt của các thương hiệu Trung Quốc cũng thu hút sự chú ý của cộng đồng công nghệ. Nếu xét về thị phần của tốp 5, ba nhà sản xuất Huawei, Lenovo và Xiaomi cộng lại đã chiếm đến 18% thị phần trong quý vừa qua, vượt qua cả Apple.

Theo nhận định của IDC, quý 3 vừa qua là thời điểm nhộn nhịp của ngành smartphone khi các công ty ra mắt hoặc bắt đầu bán nhiều sản phẩm mới. Con số 355,2 triệu smartphone đã tiêu thụ được đánh giá là tươi sáng của thị trường này mặc dù IDC đưa ra dự đoán trước đó đến 363,8 triệu chiếc.

Nguyên nhân do doanh số iPhone thấp hơn dự đoán cộng với việc giá bán các máy Android cao cấp vẫn chưa hấp dẫn người tiêu dùng.

 

ĐỨC THIỆN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận