'Tín đồ' điện thoại di động tăng lên 5 tỉ người

01/03/2017 09:39 GMT+7
Số người dùng điện thoại di động trên toàn cầu sẽ tăng trên 5 tỉ người vào giữa năm nay

TTO - Đến giữa năm nay, số người dùng điện thoại di động trên toàn cầu sẽ vượt qua 5 tỉ người, trong đó mức tăng cao nhất là ở châu Á.

Số người dùng điện thoại di động trên toàn cầu sẽ tăng trên 5 tỉ người vào giữa năm nay - Ảnh: plenglish.com
Số người dùng điện thoại di động trên toàn cầu sẽ tăng trên 5 tỉ người vào giữa năm nay - Ảnh: plenglish.com

Theo nghiên cứu do Hiệp hội các nhà cung cấp dịch vụ mạng di động toàn cầu (GSMA) vừa công bố, đến giữa năm 2017, sẽ có hơn 5 tỉ người trên thế giới sở hữu điện thoại di động. Đến năm 2020, con số này ở mức 5,7 tỉ người - tức 3/4 dân số toàn cầu.

Việc gia tăng chủ yếu nhờ việc ngày càng có nhiều người dân châu Á trang bị điện thoại di động, trong đó riêng Ấn Độ có thêm khoảng 310 triệu thuê bao mới trong ba năm tới.

"Điện thoại di động là một nền tảng toàn cầu và hiện đang hỗ trợ cho 2/3 dân số thế giới, cung cấp các kết nối và cơ sở hạ tầng, tạo năng lượng cho nền kinh tế kỹ thuật số mới và giải quyết các thách thức kinh tế-xã hội", tờ The Star ngày 1-3 dẫn lời ông Mats Granryd - tổng giám đốc GSMA nói.

Theo nghiên cứu, tính đến cuối năm 2016, thế giới có 4,88 tỉ người dùng điện thoại di động với 7,9 tỉ thẻ SIM được kích hoạt.

55% kết nối được thực hiện thông qua mạng di động băng thông rộng (3G/4G) và tỉ lệ này sẽ tăng lên 75% trong vòng ba năm tới.

GSMA cũng dự đoán công nghệ mạng di động 5G sẽ được đưa vào thương mại hóa trong năm 2019 và 1/3 dân số toàn cầu sẽ sử dụng 5G vào năm 2025.

TƯỜNG VY
Những mảnh vỡ và nơi ký ức neo đậu

TTO - Một cái tên hẳn sẽ còn được nhắc đến năm 2018: Sophia. "Cô gái" robot được chính thức trình làng năm 2017 là sản phẩm của Saudi Arabia. Thật khó tin, phải không?

Nhiều nhà sản xuất sẽ ra mắt thiết bị động 5G trong năm 2019
5G

TTO - Khá nhiều nhà sản xuất thiết bị trên thế giới đang chuẩn bị để ra mắt sản phẩm di động 5G ở băng tần cận 6 GHz và sóng millimet (mmWave) bắt đầu từ năm 2019.

4.0 và con người bối rối

TTO - Chúng ta mải mê nói về cách mạng công nghiệp 4.0, về trí tuệ thông minh nhân tạo, về vạn vật kết nối... mà bỏ quên yếu tố nhân văn, e rằng sẽ lặp lại sai lầm của câu chuyện toàn cầu hóa.

Google mách 5 thủ thuật lên mạng an toàn ngày Tết

TTO - Các chuyên gia Google vừa chia sẻ những thủ thuật giúp người dùng vui xuân không quên bảo vệ mình khi lướt interrnet.

Người Trung Quốc lì xì bằng vài cú nhấp chuột

TTO - Công nghệ đã "hóa phép" khiến những khía cạnh nhỏ nhất trong ngày Tết cổ truyền tại Trung Quốc như tặng bao lì xì mừng tuổi cũng hiện đại theo.

Big data - người bạn và kẻ giật dây giấu mặt

TTO - Trong cuộc bầu cử năm 2016 ở Mỹ, những người trong gia đình và các mối quan hệ gần gũi khác hủy bỏ kết nối bạn bè với nhau trên Facebook, hoặc cãi nhau đến sứt mẻ tình cảm ngay trên bàn ăn vì bất đồng chính kiến.

Chó robot biết mở cửa và dùng chân giữ cửa như thật

TTO - Công ty thiết kế robot Boston Dynamics vừa công bố đoạn video gây bất ngờ về khả năng thao tác mở cửa cực kỳ thành thạo của một chú chó robot SpotMini.