TP.HCM chỉ đạo khẩn phòng chống mã độc Petrwrap

06/07/2017 13:48 GMT+7

TTO - Phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm vừa ký văn bản khẩn chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông, các sở ban ngành, UBND quận huyện, phường xã và các đơn vị liên quan về phòng chống sự cố do mã độc Petrwrap.

TP.HCM chỉ đạo khẩn phòng chống mã độc Petrwrap - Ảnh 1.

Mã độc PettrWrap còn nguy hiểm hơn WannaCry đã làm mưa bão hồi tháng 5

Sở Thông tin và Truyền thông được giao khẩn trương chủ trì tổng hợp thông tin về tình hình, diễn biến của mã độc, hướng dẫn các biện pháp phòng chống, khắc phục đến các đơn vị trên địa bàn TP. 

Các đơn vị cần sao lưu định kỳ với dữ liệu quan trọng để phục hồi khi thất thoát dữ liệu. UBND TP cũng giao Giám đốc Công ty TNHH MTV phát triển công viên phân mềm Quang Trung triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho trung tâm dữ liệu TP. 

 Mã độc Petrwrap là một mã độc tống tiền (Ransomware) được phát triển từ mã độc Petya vừa mới tấn công rất nhiều tổ chức trên thế giới cuối tháng 6 vừa qua. 

Theo đánh giá của các chuyên gia, mã độc Petya nguy hiểm hơn WannaCry do mã hóa toàn bộ ổ cứng và có khả năng lây lan rộng trong mạng nội bộ. Đây là một tấn công vô cùng phức tạp bao gồm nhiều hình thức tấn công.

Yêu cầu khẩn cấp ngăn chặn tấn công từ mã độc WannaCry

TTO -  Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) gửi tới các cơ quan trung ương, cơ quan chính phủ, bộ ngành, doanh nghiệp, tổ chức… trong cả nước việc phòng ngừa và ngăn chặn tấn công mã độc. 

MAI HOA - ĐỨC THIỆN
Xét xử thiếu niên Anh từng khuấy đảo CIA, FBI và Bộ tư pháp Mỹ

TTO - Một thiếu niên người Anh đã lừa đảo để thâm nhập hòm thư điện tử của giám đốc Cục tình báo liên bang Mỹ (CIA) cách đây 3 năm vừa được đưa ra xét xử tại tòa án London.

Apple và Samsung bị điều tra vì cáo buộc kéo ì điện thoại cũ tại Ý

TTO - Cơ quan chống độc quyền tại Ý đang điều tra việc có hay không chuyện hai “đại gia” công nghệ này đã cố tình làm chậm lại các thiết bị điện thoại đời cũ của họ.

Tuần sau, Facebook sẽ ưu tiên những nguồn tin tức ‘tin cậy’

TTO - Ông chủ Facebook tuyên bố từ tuần tới, bảng cấp tin trên mạng xã hội này sẽ chỉ ưu tiên những tin tức “tin cậy” theo kết quả thăm dò người dùng của họ.

Lại sửa cáp AAG, Internet tiếp tục chập chờn

TTO - Tốc độ kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế sẽ chập chờn trong 4 ngày tới. TPHCM bị ảnh hưởng nặng nhất.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 3

TTO - Một trong những tác hại ghê gớm nhất của việc cứ chúi mắt liên tục vào màn hình thiết bị điện tử suốt cả ngày là nó sẽ khiến bạn triền miên thiếu ngủ.

Robot nhỏ bằng đồng xu có thể thực hiện các cuộc vi phẫu thuật

TTO - Mới đây, một robot có kích thước bằng đồng xu đã được các nhà khoa học Harvard phát triển nhằm ứng dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các cuộc phẫu thuật siêu nhỏ cho đến quá trình sản xuất công nghiệp vi mô.

Triều Tiên liên quan đến các vụ tấn công vào tiền điện tử

TTO – Theo công ty bảo mật công nghệ Recorded Future thì các cuộc tấn công vào nhà đầu tư và sàn giao dịch tiền điện tử gần đây có nguồn gốc từ Bắc Hàn.