Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

TP.HCM phổ cập dịch vụ cáp quang, truyền hình số tới 100% xã

28/10/2015 17:45 GMT+7
TP.HCM phổ cập dịch vụ cáp quang, truyền hình số tới 100% xã

TTO - Sáng 28-10, Sở Thông tin truyền thông TP.HCM và Chi nhánh Viettel TP.HCM tổ chức lễ khai trương dịch vụ truyền hình số và Internet băng thông rộng tại xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ). 

Thạnh An là xã cuối cùng của TP kết nối dịch vụ này. Như vậy, TP.HCM là địa phương đầu tiên hoàn thành phổ cập dịch vụ trên tới 100% số xã, phường, thị trấn.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Quốc Cường, phó giám đốc Sở Thông tin truyền thông TP, nhấn mạnh kết nối dịch vụ truyền hình số và internet băng thông rộng rất có ý nghĩa trong bối cảnh đến cuối năm nay, TP sẽ dừng phát sóng truyền hình analog, chuyển sang truyền hình kỹ thuật số Digital.

"Dịch vụ này đảm bảo cho người dân các vùng sâu vùng xa vẫn tiếp cận được với các dịch vụ cơ bản, đồng thời có thể sử dụng các dịch vụ chất lượng cao như truyền hình HD, học trực tuyến qua mạng - elearning...", ông Cường nói.

MAI HOA

Một số thương hiệu tạm dừng quảng cáo trên Youtube

TTO - Phản ứng trước việc quảng cáo của mình xuất hiện trên video có nội dung phản cảm, một số nhãn hàng trong đó có không ít nhãn hàng phục vụ trẻ em... đã quyết định tạm dừng quảng cáo trên Youtube.

Tiếp tục lùi thời gian sửa cáp SMW3, 2018 mới sửa xong AAG?

TTO - Theo thông tin từ một nhà mạng viễn thông, thời điểm khắc phục sự cố trên tuyến cáp quang biển AAG và SMW-3 sẽ tiếp tục kéo dài.

Từ năm học 2018 Pháp cấm triệt để điện thoại ở cấp 1, cấp 2

TTO - Từ tháng 9-2018, Pháp sẽ cấm triệt để việc học sinh sử dụng điện thoại di động ở cấp tiểu học và trung học cơ sở..

Muốn cho con dùng smatphone, cha mẹ cần lưu ý gì?

TTO - Mặc dù không quan trọng như khi con bạn lần đầu học đi, học nói, nhưng thời điểm chúng bắt đầu sử dụng smartphone cũng là lúc bạn rất cần để ý.

Uber nói ‘lỗi kỹ thuật’ sau khi tính cước 18.000 USD cuốc xe 21 phút

TTO - Một hành khách ở Toronto (Canada) đã bị tính phí 18.518,50 USD cho hành trình dài 21 phút trên quãng đường 5 dặm mà bình thường có giá từ 12-16 USD.

Thêm một cựu quan chức Facebook tố mạng này đang ‘xé nát’ xã hội

TTO - “Không có thảo luận dân sự, không có hợp tác, thông tin sai lệch và giả dối”, đó là những tác hại mà một cựu quan chức Facebook cáo buộc mạng xã hội này.

Những ứng dụng giúp bạn quản lý, chăm sóc con bằng điện thoại

TTO - Không biết con mình đang ở đâu và làm gì trên mạng là nỗi ám ảnh của nhiều phụ huynh. Và đây là một số ứng dụng hỗ trợ cha mẹ quản lý con cái tốt hơn trong vấn đề này.