Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

​TP.HCM xây dựng đề án wifi miễn phí

19/09/2016 17:59 GMT+7
Bạn trẻ sử dụng WiFi trên phố đi bộ Nguyễn Huệ để truy cập Internet

TTO - UBND TP.HCM vừa đồng ý về mặt chủ trương cho xây dựng đề án chi tiết cung cấp wifi miễn phí phục vụ cộng đồng, doanh nghiệp, phát triển du lịch và tiến đến xây dựng TP thông minh.

Chỉ đạo này được ông Trần Vĩnh Tuyến đưa ra khi kết luận cuộc làm việc mới đây với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Du lịch, Sở Giao thông vận tải, UBND Q.1, UBND Q.3 và công ty cổ phần IPPLUS.

Ông Tuyến giao Sở Thông tin và Truyền thông hướng dẫn công ty IPPLUS xây dựng đề án wifi miễn phí, đảm bảo theo đúng quy định trong công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực wifi, thẩm định trình UBND TP.

Giao UBND Q.1 và Q.3 tạo điều kiện cho doanh nghiệp khảo sát trong phạm vi địa bàn Quận.

Đối với công ty IPPLUS, ông Tuyến yêu cầu công ty này tự nguyện thỏa thuận thực hiện đề án, sau khi được phê duyệt đảm bảo hiệu quả.

Đồng thời, làm rõ quyền lợi và nghĩa vụ của các bên tham gia đề án, thời gian thử nghiệm, hình thức công bố cho người dân biết để sử dụng, cam kết đảm bảo chất lượng, trình đề án chi tiết cho UBND TP trong tháng 10 năm nay.

MAI HOA
Công nghệ nào sẽ chiếm ưu thế trong xu hướng IoT hóa?

TTO - Khi xu hướng IoT hóa đang ngày càng trở nên mạnh mẽ, dường như không có một công nghệ nào sẽ chiếm ưu thế tuyệt đối.

Ford đầu tư 11 tỉ đôla vào công nghệ xe điện và xe hybrid

TTO - Tập đoàn xe hơi này hiện đang tăng hơn gấp đôi vốn đầu tư vào các loại xe điện và xe hybrid để kịp kế hoạch giới thiệu 40 mẫu xe mới vào năm 2022.

Một công ty Trung Quốc đầu tư vào Tiki.vn

TTO - Tập đoàn thương mại điện tử JD.com của Trung Quốc sẽ trở thành một trong những cổ đông lớn nhất của Tiki.vn

Robot AI lần đầu thắng người trong cuộc thi đọc hiểu

TTO - Phần mềm trí tuệ nhân tạo (AI) do tập đoàn Alibaba và Microsoft hợp tác phát triển đã đánh bại con người trong cuộc thi đọc hiểu tại Đại học Stanford.

Bitcoin đã được đào hết 80%

TTO - Bất kể thực tế số lượng bitcoin tham gia giao dịch và cả bị mất đã tăng lên nhiều thời gian qua, tỉ lệ bitcoin được “đào” mới thêm cũng đang chậm dần lại.

Ví tiền điện tử BlackWallet đã bị hack hơn 400.000 đôla

TTO - Vụ tấn công đã xảy ra vào hôm 13-1 sau khi hacker tấn công máy chủ DNS của BlackWallet, chiếm quyền kiểm soát, thay đổi cài đặt và chuyển hướng tới máy chủ bên thứ ba, nhưng đến nay mới công bố.

Sau 8 năm bị cấm, Google Maps tái xuất tại Trung Quốc

TTO - Sau 8 năm vắng bóng, Google vừa tái khởi động lại dịch vụ bản đồ số Google Maps tại quốc gia có dân số đông nhất hành tinh.