Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

​TP.HCM xây dựng đề án wifi miễn phí

19/09/2016 17:59 GMT+7
Bạn trẻ sử dụng WiFi trên phố đi bộ Nguyễn Huệ để truy cập Internet

TTO - UBND TP.HCM vừa đồng ý về mặt chủ trương cho xây dựng đề án chi tiết cung cấp wifi miễn phí phục vụ cộng đồng, doanh nghiệp, phát triển du lịch và tiến đến xây dựng TP thông minh.

Chỉ đạo này được ông Trần Vĩnh Tuyến đưa ra khi kết luận cuộc làm việc mới đây với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Du lịch, Sở Giao thông vận tải, UBND Q.1, UBND Q.3 và công ty cổ phần IPPLUS.

Ông Tuyến giao Sở Thông tin và Truyền thông hướng dẫn công ty IPPLUS xây dựng đề án wifi miễn phí, đảm bảo theo đúng quy định trong công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực wifi, thẩm định trình UBND TP.

Giao UBND Q.1 và Q.3 tạo điều kiện cho doanh nghiệp khảo sát trong phạm vi địa bàn Quận.

Đối với công ty IPPLUS, ông Tuyến yêu cầu công ty này tự nguyện thỏa thuận thực hiện đề án, sau khi được phê duyệt đảm bảo hiệu quả.

Đồng thời, làm rõ quyền lợi và nghĩa vụ của các bên tham gia đề án, thời gian thử nghiệm, hình thức công bố cho người dân biết để sử dụng, cam kết đảm bảo chất lượng, trình đề án chi tiết cho UBND TP trong tháng 10 năm nay.

MAI HOA

Những ứng dụng giúp bạn quản lý, chăm sóc con bằng điện thoại

TTO - Không biết con mình đang ở đâu và làm gì trên mạng là nỗi ám ảnh của nhiều phụ huynh. Và đây là một số ứng dụng hỗ trợ cha mẹ quản lý con cái tốt hơn trong vấn đề này.

Google Maps sắp có công cụ giúp bạn đón tàu, xe bus đúng giờ

TTO - Google sắp sửa cập nhật một tính năng nhỏ nhưng rất hữu ích trong Google Maps, giúp bạn có được chỉ dẫn theo thời gian thực để bắt tàu, xe đúng giờ.

Người quan tâm bitcoin đang tải nhiều phần mềm này

TTO - Coinbase, một ứng dụng ví bitcoin quen thuộc, hiện đang giữ vị trí quán quân trong bảng xếp hạng các ứng dụng được tải nhiều nhất trên App Store của Apple.

Đức cảnh báo tình báo Trung Quốc ‘làm mưa làm gió’ trên mạng LinkedIn

TTO - Người đứng đầu cơ quan tình báo nội địa Đức cảnh báo tình trạng Trung Quốc đang lợi dụng mạng xã hội việc làm LinkedIn để tuyển dụng gián điệp.

Nga đang triển khai hạ tầng Internet độc lập cho khối BRICS

TTO - Chính phủ Nga đang tính toán triển khai một “hạ tầng Internet độc lập” riêng cho các nước thành viên BRICS gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi.

Honda sẽ trình làng loạt robot AI mới tại CES 2018

TTO - Thay vì mẫu xe hơi tự động, hãng Honda sẽ mang tới Triển lãm công nghệ CES 2018 tới đây một loạt mẫu robot tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

Những bức ảnh động nổi tiếng nhất năm 2017

TTO - Có một điều thú vị là những bức ảnh động (GIF) được ưa chuộng nhất năm 2017 một cách ngẫu nhiên đã khái quát rất rõ những hỉ, nộ, ái, ố của năm qua.