Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Trang web nhập cư Canada bị sập vì Trump thắng?

09/11/2016 14:00 GMT+7
Trang web nhập cư Canada bị sập vì Trump thắng?

TTO - Trong những giờ qua, lượng người truy cập vào trang web Cơ quan nhập cư Canada tăng đột biến và cuối cùng bị sập.

Cùng với thông tin Trump sẽ thắng, số người tìm kiếm từ khóa "làm thế nào để chuyển đến Canada" tăng đột biến - Ảnh: GEEK

Thông tin này ngay lập tức được chia sẻ lên mạng xã hội. Nhiều người nói bởi ông Donald Trump thắng, những người ghét ông này đã lên trang web Cơ quan nhập cư Canada tìm hiểu cách thức vào nước này dẫn đến web bị sập.

Hàng loạt hãng tin, tờ báo lớn như CBS News, CCTV News, Business Insider, The Independent... cũng đăng tải thông tin này kèm ảnh chụp màn hình trang web Cơ quan nhập cư Canada bị sập.

Trên Google, từ khóa "làm thế nào để chuyển đến Canada" cũng là cụm từ được tìm kiếm phổ biến khi thông tin ông Trump gần như thắng cử xuất hiện trên hầu hết phương tiện truyền thông.

Theo Mirror, Canada là một trong những nước chào đón người nhập cư. Theo thống kê năm 2011, hơn 20% dân số Canada là công dân được sinh ở nước ngoài. Nước này cũng có chương trình nhập cư nhanh dành cho những người có tay nghề cao, đặc biệt trong những ngành nghề nước này thiếu nhân công như y tế.

Cư dân mạng chia sẻ hình ảnh cho thấy trang web Cơ quan nhập cư Canada bị sập - Ảnh chụp màn hình
Cư dân mạng chia sẻ hình ảnh cho thấy trang web Cơ quan nhập cư Canada bị sập - Ảnh chụp màn hình

Trước đó, khi còn đang trong giai đoạn vận động tranh cử, nhiều người Mỹ - trong đó có các ngôi sao như Raven-Symone, Lena Dunham, Barbra Streisand... tuyên bố sẽ sang Canada sống nếu ông Trump thắng. 

Giới truyền thông dự đoán ngoài Canada, những người Mỹ ghét Trump cũng có thể sẽ chuyển sang Mexico, các quốc gia vùng Scandinavia, Singapore, New Zealand...

TƯỜNG VY
Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 1

TTO - Nghiện công nghệ giờ không còn là giả thuyết hay hiện tượng hy hữu. Chứng nghiện này đã ở mức cần phải báo động bởi những hệ lụy trực tiếp của nó với sức khỏe và hiệu suất công việc.

Khóa tài khoản, thu hồi hơn 24 triệu SIM kích hoạt sẵn

TTO - Đây là kết quả của "chiến dịch" thu hồi SIM kích hoạt sẵn mà Bộ Thông tin và Truyền thông đã triển khai với các nhà mạng trong năm 2017.

Đề nghị Google lập văn phòng đại diện tại Việt Nam

TTO - Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn đã nêu đề nghị này với bà Ann Lavin, Giám đốc Chính sách công và quan hệ chính phủ, Google khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong buổi tiếp đoàn công tác cấp cao của Google.

Dùng ứng dụng ngừa thai Natural Cycles, 37 phụ nữ mang thai

TTO - Theo thống kê của bệnh viện Södersjukhuset ở Stockholm (Thụy Điển), đã có 37 trong số 668 phụ nữ tìm cách phá thai từ tháng 9 đến tháng 12-2017 do sử dụng ứng dụng Natural Cycles.

Bitcoin lao dốc 25%, còn 10.200 USD/đồng

TTO - Trong các phiên giao dịch đầu ngày hôm nay (17-1) tại châu Á, đồng tiền kỹ thuật số bitcoin đã mất 1/4 giá trị trong bối cảnh nhiều nước tăng biện pháp kiểm soát loại tiền này.

Nghị sĩ Mỹ hối thúc AT&T cắt quan hệ với Huawei

TTO - Các nghị sĩ Mỹ thúc giục nhà mạng lớn số 2 tại Mỹ AT&T cắt quan hệ thương mại với hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc vì lý do an ninh quốc gia.

Ngày này 10 năm trước Steve Jobs đã thay đổi tương lai của laptop

TTO - Hôm nay 16-1 (giờ Việt Nam) là ngày mà chiếc MacBook Air đầu tiên được Steve Jobs giới thiệu trước công chúng cách đây 10 năm.