Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Trở thành phi hành gia với Google Street View

21/07/2017 10:45 GMT+7

TTO - Không ít người mơ ước là phi hành gia thám hiểm vũ trụ, nhưng rất ít người có cơ hội làm được điều này. Và giờ đây Google đã giúp giải tỏa phần nào ước mơ đó.

Trở thành phi hành gia với Google Street View - Ảnh 1.

Hình ảnh ISS từ ứng dụng Street View của Google - Ảnh: Google

Theo đài Fox News, Google vừa công bố tính năng mới cho ứng dụng Google Street Views của họ, cho phép người dùng có cơ hội trải nghiệm giống như các phi hành gia tại Trạm vũ trụ quốc tế (ISS).

Đây cũng là sự kiện đánh dấu việc Google lần đầu tiên khám phá thế giới vũ trụ, giúp người dùng trải nghiệm tất cả 15 module của ISS.

Trong thông cáo báo chí Google cho biết: "Đây là bộ sưu tập kèm theo những chú giải đầu tiên của ứng dụng Street View, một tính năng trước đây chỉ có tại các bảo tàng số Arts & Culture của Google".

"Giờ đây khi bạn trải nghiệm qua các module của ISS trong Google Maps, bạn sẽ trông thấy những chỉ dẫn rõ ràng và hữu ích về những chuyện như các phi hành gia ăn gì, họ làm thí nghiệm khoa học ở đâu…"

Google Street View giúp người dùng nghiệm cảm giác của các phi hành gia vũ trụ - Nguồn: USA Today/YOUTUBE

Những hình ảnh về ISS lần này là sản phẩm hợp tác giữa Google với Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA), Cơ quan vũ trụ châu Âu (ESA), Cơ quan thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật bản (JAEA), Roscosmos và CASIS.

Ông Thomas Pesquet, phi hành gia tại ESA chia sẻ về trải nghiệm khi dùng ứng dụng Street Views trong tình trạng không trọng lượng sau khi trở về Trái đất tháng trước.

"Do những hạn chế cụ thể của việc sống và làm việc trong vũ trụ nên không thể dùng các phương pháp thông thường của Google để thu thập hình ảnh cho Street View".

Cũng theo ông Pesquet, nhóm Street View đã hợp tác với Trung tâm vũ trụ Johnson của NASA và Trung tâm nghiên cứu bay không gian Marshall "để thiết kế phương pháp thu thập hình ảnh trong tình trạng không trọng lượng, sử dụng các camera DSLR và các thiết bị đã có trên ISS".

Sau đó ông đã thu thập các bức ảnh tĩnh trong vũ trụ, sau đó kết nối lại với nhau và tạo ra hình ảnh toàn cảnh 360 độ của ISS.

Google Maps giúp bạn ‘bấm giờ’ khởi hành phù hợp

TTO - Google vừa tung ra công cụ biểu đồ thời gian cho thấy một tuyến đường cụ thể có mật độ giao thông ra sao vào một thời điểm trong ngày.

Google dùng xe Street View tìm hiểu 'Mọi người thở ra sao?'

TTO - Những chiếc xe hơi Street View của Google tham gia dự án đo lường chất lượng không khí bằng các thiết bị cảm ứng di động gắn trên xe.

ĐỖ DƯƠNG

Một số thương hiệu tạm dừng quảng cáo trên Youtube

TTO - Phản ứng trước việc quảng cáo của mình xuất hiện trên video có nội dung phản cảm, một số nhãn hàng trong đó có không ít nhãn hàng phục vụ trẻ em... đã quyết định tạm dừng quảng cáo trên Youtube.

Tiếp tục lùi thời gian sửa cáp SMW3, 2018 mới sửa xong AAG?

TTO - Theo thông tin từ một nhà mạng viễn thông, thời điểm khắc phục sự cố trên tuyến cáp quang biển AAG và SMW-3 sẽ tiếp tục kéo dài.

Từ năm học 2018 Pháp cấm triệt để điện thoại ở cấp 1, cấp 2

TTO - Từ tháng 9-2018, Pháp sẽ cấm triệt để việc học sinh sử dụng điện thoại di động ở cấp tiểu học và trung học cơ sở..

Muốn cho con dùng smatphone, cha mẹ cần lưu ý gì?

TTO - Mặc dù không quan trọng như khi con bạn lần đầu học đi, học nói, nhưng thời điểm chúng bắt đầu sử dụng smartphone cũng là lúc bạn rất cần để ý.

Uber nói ‘lỗi kỹ thuật’ sau khi tính cước 18.000 USD cuốc xe 21 phút

TTO - Một hành khách ở Toronto (Canada) đã bị tính phí 18.518,50 USD cho hành trình dài 21 phút trên quãng đường 5 dặm mà bình thường có giá từ 12-16 USD.

Thêm một cựu quan chức Facebook tố mạng này đang ‘xé nát’ xã hội

TTO - “Không có thảo luận dân sự, không có hợp tác, thông tin sai lệch và giả dối”, đó là những tác hại mà một cựu quan chức Facebook cáo buộc mạng xã hội này.

Những ứng dụng giúp bạn quản lý, chăm sóc con bằng điện thoại

TTO - Không biết con mình đang ở đâu và làm gì trên mạng là nỗi ám ảnh của nhiều phụ huynh. Và đây là một số ứng dụng hỗ trợ cha mẹ quản lý con cái tốt hơn trong vấn đề này.