Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Trung Quốc giới hạn giờ chơi game với trẻ

05/07/2017 10:30 GMT+7

TTO - Nhà cung cấp dịch vụ Internet lớn nhất của Trung Quốc,Tencent, vừa thực thi chính sách giới hạn số giờ chơi game onlne của trẻ xuống còn từ 1-2 giờ/ngày.

Trung Quốc giới hạn giờ chơi game với trẻ - Ảnh 1.

Một em bé đang chơi game online trên thiết bị di động - Ảnh: VCG/VCG

Theo báo Guardian (Anh), dẫn lý do về những lo ngại liên quan tới tình hình sức khỏe và sự phát triển của trẻ em, hãng Tencent thông báo họ chính thức áp dụng quy định giới hạn giờ chơi game online từ ngày 4-7 với game nổi tiếng nhất của họ là King of Glory.

Game King of Glory của Tencent là một trò game trực tuyến có nhiều người chơi cùng lúc với khoảng 80 triệu người chơi hàng ngày. Theo đó Tencent là hãng đứng đầu thế giới về doanh thu từ game.

Theo quy định mới của Tencent, trẻ từ 12 tuổi trở xuống giờ chỉ được phép chơi game King of Glory một tiếng/ngày và không được phép đăng nhập tài khoản chơi sau 21g.

Trẻ em từ 12-18 tuổi chỉ được chơi 2 tiếng mỗi ngày. Những trường hợp vi phạm sẽ bị buộc phải "rời cuộc chơi".

Cùng với đó Tencent cũng đã áp đặt những hạn mức về số tiền mà những người chơi ở độ tuổi vị thành niên có thể chi tiêu trên nền tảng họ nhằm kiểm soát việc tiêu tiền bất hợp lý ở trẻ em.

Trước đó công ty này cũng đã áp dụng các biện pháp kiểm soát khác như hệ thống xác thực danh tính thực của người chơi và phần mềm giúp cha mẹ có thể khóa điện tử với trò game này.

Trung Quốc hiện có khoảng 24 triệu người trẻ được xếp vào diện nghiện Internet. Truyền thông nhà nước Trung Quốc hồi tháng tư năm nay đưa tin một game thủ 17 tuổi ở tỉnh Quảng Đông đã tử vong do đột quỵ vì chơi game King of Glory liên tục 40 tiếng.

Năm nay, game King of Glory ở thành trò game mang lại lợi nhuận cao nhất thế giới với ước tính tổng doanh thu trong quý đầu năm 2017 đạt 6 tỉ nhân dân tệ (883 triệu USD), theo Tân Hoa Xã.

​Hàn Quốc muốn nới lỏng quyền chơi game online

TT - Từ năm 2015 trẻ dưới 16 tuổi tại Hàn Quốc sẽ được phép thỏa chí với các trò chơi trực tuyến sau nửa đêm nếu có sự cho phép của cha mẹ.

ĐỖ DƯƠNG

Đột phá lớn: Đã chuyển được dữ liệu lượng tử giữa hai dạng vật chất

TTO - Nghiên cứu mới này có thể đưa chúng ta đến gần hơn tương lai phát triển máy tính lượng tử và thậm chí cả mạng Internet lượng tử, chấm dứt khả năng dữ liệu bị xâm phạm.

Chế tạo ra pin giống miếng vải và hoạt động bằng mồ hôi

TTO - Được phát triển bởi các nhà nghiên cứu từ Đại học New York ở Binghamton, loại pin sinh học sử dụng vi khuẩn như nguồn năng lượng chính và có thể được kéo căng như một mảnh vải thông thường.

Người chơi Bitcoin hãy cẩn thận trước các quảng cáo mang tên Gunbot

TTO - Gần đây, các hacker đã sử dụng một quảng cáo giả mạo gọi là Gunbot, được giới thiệu giúp người dùng “đào” và theo dõi bitcoin, nhưng thực chất nhằm lây lan trojan độc hại Orcus RAT và ăn cắp bitcoin.

Không dễ thu thuế Livestream trên Facebook

TTO - Nhiều chuyên gia cho rằng việc quản lý, xác định doanh thu những cá nhân có thu nhập từ hoạt động quảng cáo qua hình thức livestream (truyền hình trực tiếp) trên mạng xã hội Facebook là không dễ dàng.

Hacker Nga khai tấn công đảng Dân chủ theo chỉ đạo tình báo Nga

Nga

TTO - Một hacker người Nga, được cho là thành viên của nhóm tấn công mạng có tên là Lurk, khai nhận trước tòa là đã nhận lệnh chỉ đạo từ Cơ quan an ninh Nga (FSB).

Thêm một tuyến cáp đường trục xuyên Việt

TTO - Từ ngày 7-12-2017, hạ tầng viễn thông của Việt Nam có thêm một tuyến cáp đường trục xuyên Việt (Cross Vietnam Cable System - CVCS).

Sân bay Tokyo sẽ ‘la liệt’ robot phục vụ trong Olympic 2020

TTO - Các du khách tới Nhật Bản dự Thế vận hội Mùa hè 2020 sẽ được chào đón và hỗ trợ với một loạt các loại robot ngay từ sân bay, ban tổ chức Olympic 2020 tại Nhật cho biết.