Truyền hình số thiệt nặng vì nạn chia sẻ password

13/07/2017 11:55 GMT+7

TTO - Hơn 1/5 khán giả trẻ đang xem trực tuyến các chương trình truyền hình số bằng password "đi mượn" của những người không sống cùng gia đình.

Truyền hình số thiệt nặng vì nạn chia sẻ password - Ảnh 1.

Truyền hình số lo ngại trước tình trạng "mượn" password tràn lan của người dùng - Ảnh: Reuters

Theo hãng tin Reuters, đây là kết quả khảo sát mới công bố của Reuters/Ipsos về thực tế sử dụng các dịch vụ truyền hình cung cấp qua Internet.

Kết quả khảo sát này cho thấy các công ty truyền thông đang bị thất thoát nguồn thu đáng kể trong bối cảnh số người xem truyền hình số bùng nổ mạnh mẽ.

Cụ thể, khảo sát cho biết 21% những người xem truyền hình trực tuyến trong độ tuổi 18-24 đã truy cập ít nhất một dịch vụ truyền hình số kiểu như Netflix, HBO Now hay Hulu bằng cách sử dụng thông tin tài khoản của một người khác không sống cùng nhà với họ.

Về số liệu tổng thể, khoảng 12% người trưởng thành cho biết cũng đang xem truyền hình số theo cách tương tự.

​Netflix khuyên tận hưởng phim tốt hơn trên tivi LG ​Netflix khuyên tận hưởng phim tốt hơn trên tivi LG

TTO - Phim “bom tấn" cần trình chiếu trên những chiếc tivi đáp ứng được yêu cầu về hình ảnh sắc nét, âm thanh sống động và những công nghệ mới nổi trội.

Thứ hai tuần này (10-7) Netflix đã công bố kết quả kinh doanh quý 2. Cho tới nay Netflix cũng như các đối thủ cùng lĩnh vực của họ đều mặc nhiên chấp nhận một mức độ chia sẻ password nào đó giữa những người dùng.

Tuy nhiên theo các chuyên gia phân tích Phố Wall, trong trường hợp số đăng ký thuê bao mới giảm mạnh, chắc chắn các nhà cung cấp dịch vụ truyền hình số sẽ đối mặt với áp lực từ các nhà đầu tư phải thay đổi cách thức quản lý.

Theo Thomson Reuters I/B/E/S, mức tăng trưởng doanh thu của Netflix dự kiến sẽ giảm từ 31% trong quý hai năm nay xuống còn 19% trong quý 2 năm tới.

Chuyên gia Justin Patterson cho rằng, trong trường hợp mức tăng trưởng doanh thu sụt xuống 10% chắc chắn Netflix sẽ phải tính toán lại cách thức kiểm soát thuê bao của họ.

Những người tham gia khảo sát của Reuters/Ipsos cho biết họ mượn password của người khác để tiết kiệm tiền phí thuê bao xem video. Mức phí này nếu chỉ xem riêng một dịch vụ thì không đắt, nhưng nếu xem nhiều sẽ là một khoản đáng kể.

Netflix khiến người dùng lãng phí quá nhiều thời gian Netflix khiến người dùng lãng phí quá nhiều thời gian ​Người dùng Việt coi chừng mất cắp tài khoản Netflix ​Người dùng Việt coi chừng mất cắp tài khoản Netflix Netflix tới Việt Nam, sôi động truyền hình Internet Netflix tới Việt Nam, sôi động truyền hình Internet
Đà Nẵng bắt đầu số hóa truyền hình

TT - Ba kênh truyền hình analog VTV Đà Nẵng, VTV6 và kênh DTR1 tại Đà Nẵng sẽ tắt sóng từ ngày 1-7. Các kênh truyền hình khác bao gồm: VTV1, VTV2, VTV3, VTV9, DRT2, VTC1, VTC9 sẽ tắt sóng analog vào ngày 30-9.

ĐẮC LUÂN
Dùng đồ Nhật chuyển nguồn điện, coi chừng nguy hiểm (P1)

TTO - Phong trào dùng đồ điện tử Nhật Bản (hàng nội địa) đang ngày càng phổ biến trong nhiều gia đình Việt Nam, tuy nhiên một số cách dùng sai lầm đang đặt nhiều người vào nguy cơ cháy nổ.

Apple sẽ dừng sản xuất iPhone X trong mùa hè năm nay?

TTO - Thông tin rò rỉ mới tiết lộ hãng Apple sẽ sớm dừng việc sản xuất iPhone X do nhu cầu về chiếc smartphone có giá đắt nhất trước nay của họ không được như kỳ vọng.

Da điện tử cho phép bạn thao tác mà cần chạm vào đối tượng

TTO - Loại da này cho phép người dùng thao tác trên các đối tượng mà không cần chạm vào như gõ trên bàn phím nhờ vào một cảm biến từ trường 2D gắn trên da.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 4

TTO - Khi bạn đăng một nội dung nào đó lên Facebook, không phải lúc nào bạn cũng biết trước cách đón nhận nó của mọi người. Những cái “Like” ồ ạt hay sự thờ ơ có thể là nguyên nhân khiến bạn tiếp tục đăng status “điên cuồng” hơn.

Hacker tấn công Google và Skype đã bị kết án 2 năm tù

TTO - Hacker Alex Bessell (21 tuổi, Liverpool, Anh) đã bị kết án 2 năm tù sau khi bị buộc tội nhiều tội danh về tội phạm mạng, trong đó có tấn công Google và Skype.

7 ứng dụng giúp bạn tổ chức cuộc sống hiệu quả

TTO - Cuộc sống hiện đại với quá nhiều trách nhiệm và bổn phận chồng lấn khiến nhiều người quá tải. Các công cụ này sẽ giúp bạn tổ chức cuộc sống ngăn nắp hơn.

Ứng dụng chat chỉ hoạt động khi pin còn chưa tới 5%

TTO - Nhu cầu liên lạc lúc dung lượng pin còn quá ít là chuyện rất cần với nhiều người, và ứng dụng có cái tên khá vui “Die with me” đã ra đời nhằm đáp ứng vấn đề này.