Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

​Từ 28-6 Google Drive sẽ tự động sao lưu ổ cứng 

17/06/2017 12:35 GMT+7
Ảnh: The Next Web

TTO - Với những người quen dùng công cụ sao lưu trực tuyến Google Drive, kể từ 28-6 tới, họ có thêm lựa chọn sao lưu ổ cứng máy tính bằng tính năng tự động.

Ảnh: The Next Web
Ảnh: The Next Web

Theo trang tin The Next Web, tính năng mới do Google cung cấp sẽ giúp người dùng sao lưu toàn bộ các folder trong ổ chứng và duy trì việc đồng bộ hóa dữ liệu với tài khoản của họ.

Theo đó, để sử dụng tính năng này, ngay khi Google Drive triển khai, bạn cần tải về máy tính công cụ Backup and Sync (Sao lưu và đồng bộ hóa).

Sau khi đăng nhập tài khoản, bạn có thể lựa chọn những folder nào trên máy tính để tiến hành sao lưu, sau đó truy cập vào chúng thông qua công cụ Google Drive trên thiết bị sử dụng.

Tính năng sao lưu ổ cứng rõ ràng sẽ tiện dụng với những người có thói quen sử dụng Google Drive thường xuyên và ở khắp nơi, vì nó được trang bị công cụ tìm kiếm khá mạnh với các file đã được sao lưu.

Ảnh: The Next Web

Điểm duy nhất còn chưa rõ hiện nay là không biết Google sẽ đưa ra mức phí như thế nào cho tính năng này khi người sử dụng vượt quá mức 15GB miễn phí của họ.

Vì trừ khi công ty này có những thay đổi về giá, nếu không mức phí của họ vẫn sẽ cao hơn những dịch vụ lưu trữ khác cùng loại.

HIện tại Goolge tính phí người dùng 100 USD/năm cho dung lượng lưu trữ 1TB dữ liệu. Trong khi đó các đối thủ đáng gờm nhất của Goolge như Backblaze chỉ tính phí bằng một nửa, tức là 50 USD/năm cho dung lượng nhớ và đồng bộ hóa dữ liệu vô giới hạn; các dịch vụ sao lưu trực tuyến Carbonite và Crashplan chỉ thu 59 USD/năm.

ĐỖ DƯƠNG
Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 1

TTO - Nghiện công nghệ giờ không còn là giả thuyết hay hiện tượng hy hữu. Chứng nghiện này đã ở mức cần phải báo động bởi những hệ lụy trực tiếp của nó với sức khỏe và hiệu suất công việc.

Khóa tài khoản, thu hồi hơn 24 triệu SIM kích hoạt sẵn

TTO - Đây là kết quả của "chiến dịch" thu hồi SIM kích hoạt sẵn mà Bộ Thông tin và Truyền thông đã triển khai với các nhà mạng trong năm 2017.

Đề nghị Google lập văn phòng đại diện tại Việt Nam

TTO - Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn đã nêu đề nghị này với bà Ann Lavin, Giám đốc Chính sách công và quan hệ chính phủ, Google khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong buổi tiếp đoàn công tác cấp cao của Google.

Dùng ứng dụng ngừa thai Natural Cycles, 37 phụ nữ mang thai

TTO - Theo thống kê của bệnh viện Södersjukhuset ở Stockholm (Thụy Điển), đã có 37 trong số 668 phụ nữ tìm cách phá thai từ tháng 9 đến tháng 12-2017 do sử dụng ứng dụng Natural Cycles.

Bitcoin lao dốc 25%, còn 10.200 USD/đồng

TTO - Trong các phiên giao dịch đầu ngày hôm nay (17-1) tại châu Á, đồng tiền kỹ thuật số bitcoin đã mất 1/4 giá trị trong bối cảnh nhiều nước tăng biện pháp kiểm soát loại tiền này.

Nghị sĩ Mỹ hối thúc AT&T cắt quan hệ với Huawei

TTO - Các nghị sĩ Mỹ thúc giục nhà mạng lớn số 2 tại Mỹ AT&T cắt quan hệ thương mại với hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc vì lý do an ninh quốc gia.

Ngày này 10 năm trước Steve Jobs đã thay đổi tương lai của laptop

TTO - Hôm nay 16-1 (giờ Việt Nam) là ngày mà chiếc MacBook Air đầu tiên được Steve Jobs giới thiệu trước công chúng cách đây 10 năm.