Ứng dụng vẽ 3D miễn phí cho HTC Vive và Oculus Rift

08/07/2017 12:26 GMT+7

TTO - Hãng công nghệ Google cho biết ứng dụng được thiết kế đơn giản tới mức bạn không cần phải có kinh nghiệm vẽ 3D trước đó mà vẫn dùng được.

Ứng dụng vẽ 3D miễn phí cho HTC Vive và Oculus Rift - Ảnh 1.

Ảnh: Engadget

Theo trang tin Engadget, ứng dụng miễn phí có tên Blocks vừa được Google cung cấp sẽ trao cho bạn công cụ để dễ dàng tạo ra một trải nghiệm thực tế ảo không tốn một xu.

Ứng dụng Blocks hiện đã có sẵn cho các loại kính thực tế ảo HTC Vive và Oculus Rift. Ứng dụng này giúp bạn vẽ các vật thể 3D trực tiếp trong môi trường thực tế ảo.

Theo thông cáo mô tả của Google, ứng dụng Blocks đơn giản tới mức bạn có thể sử dụng nó ngay cả khi chưa từng có kinh nghiệm vẽ 3D.

Thông cáo viết: "Nó được thiết kế để người dùng có cảm giác như chơi với các khối của trẻ em hơn là làm việc với một phần mềm vẽ 3D truyền thống".

Ứng dụng cũng cung cấp nhiều hình khối đa dạng và bảng màu phong phú để người dùng thoải mái sáng tạo. Dù vậy để sử dụng nó, bạn vẫn cần một bộ điều khiển Vive hoặc bộ điều khiển Oculus Touch.

Bạn có thể thỏa sức sáng tạo trong Blocks, tuy nhiên nếu cảm thấy bế tắc, bạn có thể tham khảo những gì người khác đã tạo ra trước đó tại trang https://vr.google.com/objects.

Sau khi vẽ xong tác phẩm của mình, bạn có thể giới thiệu với mọi người sản phẩm của mình bằng cách công bố ở định dạng file đuôi ".obj", hoặc xuất bản lên web.

Ngay bây giờ bạn có thể tải ứng dụng Blocks từ Oculus Store hoặc Steam.

Blocks

​Thực tế ảo - Xu hướng tương lai của ngành giáo dục?

Trong tương lai, công nghệ thực tế ảo được xem là bước đột phá cho ngành giáo dục. Trong đó, Samsung là một trong những hãng công nghệ tiên phong cùng kính thực tế ảo Gear VR và hệ sinh thái Galaxy mở rộng hé lộ những tiềm năng to lớn trong lĩnh vực này. 

ĐẮC LUÂN
Xét xử thiếu niên Anh từng khuấy đảo CIA, FBI và Bộ tư pháp Mỹ

TTO - Một thiếu niên người Anh đã lừa đảo để thâm nhập hòm thư điện tử của giám đốc Cục tình báo liên bang Mỹ (CIA) cách đây 3 năm vừa được đưa ra xét xử tại tòa án London.

Apple và Samsung bị điều tra vì cáo buộc kéo ì điện thoại cũ tại Ý

TTO - Cơ quan chống độc quyền tại Ý đang điều tra việc có hay không chuyện hai “đại gia” công nghệ này đã cố tình làm chậm lại các thiết bị điện thoại đời cũ của họ.

Tuần sau, Facebook sẽ ưu tiên những nguồn tin tức ‘tin cậy’

TTO - Ông chủ Facebook tuyên bố từ tuần tới, bảng cấp tin trên mạng xã hội này sẽ chỉ ưu tiên những tin tức “tin cậy” theo kết quả thăm dò người dùng của họ.

Lại sửa cáp AAG, Internet tiếp tục chập chờn

TTO - Tốc độ kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế sẽ chập chờn trong 4 ngày tới. TPHCM bị ảnh hưởng nặng nhất.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 3

TTO - Một trong những tác hại ghê gớm nhất của việc cứ chúi mắt liên tục vào màn hình thiết bị điện tử suốt cả ngày là nó sẽ khiến bạn triền miên thiếu ngủ.

Robot nhỏ bằng đồng xu có thể thực hiện các cuộc vi phẫu thuật

TTO - Mới đây, một robot có kích thước bằng đồng xu đã được các nhà khoa học Harvard phát triển nhằm ứng dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các cuộc phẫu thuật siêu nhỏ cho đến quá trình sản xuất công nghiệp vi mô.

Triều Tiên liên quan đến các vụ tấn công vào tiền điện tử

TTO – Theo công ty bảo mật công nghệ Recorded Future thì các cuộc tấn công vào nhà đầu tư và sàn giao dịch tiền điện tử gần đây có nguồn gốc từ Bắc Hàn.