Verizon hoàn tất thương vụ mua Yahoo 4,48 tỉ USD​

14/06/2017 10:53 GMT+7
Bà Marisa Mayer, chủ tịch kiêm CEO của Yahoo sẽ từ chức và rời khỏi công ty sau khi Verizon hoàn tất thương vụ mua Yahoo

TTO - Ngày 13-6 Verizon công bố đã hoàn tất thương vụ mua lại mảng kinh doanh Internet chính của Yahoo với giá 4,48 tỉ USD, giảm 350 triệu USD so với giá đề xuất ban đầu.

Bà Marisa Mayer, chủ tịch kiêm CEO của Yahoo sẽ từ chức và rời khỏi công ty sau khi Verizon hoàn tất thương vụ mua Yahoo - Ảnh: Reuters
Bà Marisa Mayer, chủ tịch kiêm CEO của Yahoo sẽ từ chức và rời khỏi công ty sau khi Verizon hoàn tất thương vụ mua Yahoo - Ảnh: Reuters

Theo hãng tin Reuters, sự hoàn tất của thương vụ thâu tóm này đánh dấu chấm hết cho sự tồn tại của Yahoo với tư cách một công ty Internet độc lập, một thời là nhà tiên phong trong lĩnh vực công nghệ được định giá ở mức hơn 100 tỉ USD.

Theo đài CNBC, trong số các tài sản nhà mạng Verizon mua lại từ Yahoo, Yahoo Finance sẽ kết hợp với các thương hiệu của AOL như Huffington Post, TechCrunch và Tumblr trở thành một chi nhánh mới có tên là Oath.

Ông Tim Armstrong, cựu CEO của AOL (công ty mà Verizon từng mua lại hơn 2 năm trước) sẽ là người đứng đầu chi nhánh này với hơn 50 thương hiệu truyền thông và công nghệ.

Trong khi đó, bà Marissa Mayer, CEO của Yahoo từ tháng 7-2012 sẽ từ chức và rời khỏi Yahoo sau khi nhận hơn 23 triệu USD.

Tháng 7 năm ngoái Verizon công bố kế hoạch mua lại mảng kinh doanh Internet chính của Yahoo. Sau khi thỏa thuận thâu tóm của Verizon được công bố, Yahoo tiết lộ việc họ đã phát hiện hai vụ tấn công đánh cắp dữ liệu lớn năm 2013 và 2014, ảnh hưởng tới hơn 1 tỉ tài khoản người dùng.

Sau đó Yahoo và Verizon đã thỏa thuận lại và đi đến thống nhất giá của hợp đồng thâu tóm sẽ giảm đi 350 triệu USD so với mức chào mua ban đầu của Verizon là 4,8 tỉ USD.

Mặc dù trong thông báo ngày 13-6 của Verizon chưa đề cập tới việc cắt giảm việc làm. Tuy nhiên tuần trước một nguồn tin của CNBC cho biết sau thương vụ này sẽ có khoảng 2.100 người bị mất việc.

Quyết định thâu tóm Yahoo của đại gia viễn thông lớn nhất nước Mỹ Verizon được cho là động thái nhằm mở rộng thị trường kinh doanh của nhà mạng Verizon, tăng cường sự hiện diện của họ trong lĩnh vực mobile và video online nhằm cạnh tranh với Google và Facebook.

Những phần còn lại của Yahoo không nằm trong hợp đồng thâu tóm của Verizon sẽ được đổi tên thành công ty Altaba với tài sản gồm 15,5% cổ phần thuộc tập đoàn Alibaba và 35,5% cổ phần thuộc công ty Yahoo Nhật Bản.

Ông Thomas McInerney, một thành viên ban quản trị của Yahoo, sẽ trở thành giám đốc điều hành của Altaba.

​Verizon tuyên bố cân nhắc lại vụ mua Yahoo

TTO - Tập đoàn Verizon cho biết vụ rò rỉ dữ liệu của 500 triệu tài khoản người dùng Yahoo có thể gây ảnh hưởng cụ thể tới thương vụ thâu tóm trị giá 4,8 tỉ USD của họ.

D. KIM THOA
Những mảnh vỡ và nơi ký ức neo đậu

TTO - Một cái tên hẳn sẽ còn được nhắc đến năm 2018: Sophia. "Cô gái" robot được chính thức trình làng năm 2017 là sản phẩm của Saudi Arabia. Thật khó tin, phải không?

Nhiều nhà sản xuất sẽ ra mắt thiết bị động 5G trong năm 2019
5G

TTO - Khá nhiều nhà sản xuất thiết bị trên thế giới đang chuẩn bị để ra mắt sản phẩm di động 5G ở băng tần cận 6 GHz và sóng millimet (mmWave) bắt đầu từ năm 2019.

4.0 và con người bối rối

TTO - Chúng ta mải mê nói về cách mạng công nghiệp 4.0, về trí tuệ thông minh nhân tạo, về vạn vật kết nối... mà bỏ quên yếu tố nhân văn, e rằng sẽ lặp lại sai lầm của câu chuyện toàn cầu hóa.

Google mách 5 thủ thuật lên mạng an toàn ngày Tết

TTO - Các chuyên gia Google vừa chia sẻ những thủ thuật giúp người dùng vui xuân không quên bảo vệ mình khi lướt interrnet.

Người Trung Quốc lì xì bằng vài cú nhấp chuột

TTO - Công nghệ đã "hóa phép" khiến những khía cạnh nhỏ nhất trong ngày Tết cổ truyền tại Trung Quốc như tặng bao lì xì mừng tuổi cũng hiện đại theo.

Big data - người bạn và kẻ giật dây giấu mặt

TTO - Trong cuộc bầu cử năm 2016 ở Mỹ, những người trong gia đình và các mối quan hệ gần gũi khác hủy bỏ kết nối bạn bè với nhau trên Facebook, hoặc cãi nhau đến sứt mẻ tình cảm ngay trên bàn ăn vì bất đồng chính kiến.

Chó robot biết mở cửa và dùng chân giữ cửa như thật

TTO - Công ty thiết kế robot Boston Dynamics vừa công bố đoạn video gây bất ngờ về khả năng thao tác mở cửa cực kỳ thành thạo của một chú chó robot SpotMini.