Việt Nam đứng đầu top các nước lây nhiễm máy tính

23/03/2017 17:38 GMT+7
Việt Nam đứng đầu top các nước lây nhiễm máy tính

TTO - Việt Nam đứng đầu top 10 nước có mức độ lây nhiễm máy tính cao nhất và cũng nằm trong top 10 nước dùng máy tính gặp các nguy cơ lây nhiễm khi online cao nhất.

Thống kê của trang thông tin về an ninh mạng securelist.com

TS Nguyễn Khắc Lịch, phó giám đốc Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính VN (VNCERT), cho biết thông tin trên từ số liệu thống kê của trang thông tin về an ninh mạng (https://securelist.com).

Một nguyên nhân chính của tình trạng mất an toàn khi sử dụng máy tính online và dễ bị lây nhiễm, theo ông Lịch, là do số lượng người sử dụng máy tính ở Việt Nam dùng Windows XP quá lớn.

Hiện có hơn 5,5 triệu máy tính ở Việt Nam chạy chương trình Windows XP đã có 13 năm tuổi. Rủi ro bảo mật của chương trình này là không còn dịch vụ hỗ trợ. Đồng thời chương trình có lỗi an ninh vĩnh viễn không được vá.

TS Nguyễn Khắc Lịch cho rằng máy tính sử dụng Windows XP đang là vật trung gian gây nhiễm phần mềm độc hại cho các máy tính và các mạng khác.

T.HÀ
Xét xử thiếu niên Anh từng khuấy đảo CIA, FBI và Bộ tư pháp Mỹ

TTO - Một thiếu niên người Anh đã lừa đảo để thâm nhập hòm thư điện tử của giám đốc Cục tình báo liên bang Mỹ (CIA) cách đây 3 năm vừa được đưa ra xét xử tại tòa án London.

Apple và Samsung bị điều tra vì cáo buộc kéo ì điện thoại cũ tại Ý

TTO - Cơ quan chống độc quyền tại Ý đang điều tra việc có hay không chuyện hai “đại gia” công nghệ này đã cố tình làm chậm lại các thiết bị điện thoại đời cũ của họ.

Tuần sau, Facebook sẽ ưu tiên những nguồn tin tức ‘tin cậy’

TTO - Ông chủ Facebook tuyên bố từ tuần tới, bảng cấp tin trên mạng xã hội này sẽ chỉ ưu tiên những tin tức “tin cậy” theo kết quả thăm dò người dùng của họ.

Lại sửa cáp AAG, Internet tiếp tục chập chờn

TTO - Tốc độ kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế sẽ chập chờn trong 4 ngày tới. TPHCM bị ảnh hưởng nặng nhất.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 3

TTO - Một trong những tác hại ghê gớm nhất của việc cứ chúi mắt liên tục vào màn hình thiết bị điện tử suốt cả ngày là nó sẽ khiến bạn triền miên thiếu ngủ.

Robot nhỏ bằng đồng xu có thể thực hiện các cuộc vi phẫu thuật

TTO - Mới đây, một robot có kích thước bằng đồng xu đã được các nhà khoa học Harvard phát triển nhằm ứng dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các cuộc phẫu thuật siêu nhỏ cho đến quá trình sản xuất công nghiệp vi mô.

Triều Tiên liên quan đến các vụ tấn công vào tiền điện tử

TTO – Theo công ty bảo mật công nghệ Recorded Future thì các cuộc tấn công vào nhà đầu tư và sàn giao dịch tiền điện tử gần đây có nguồn gốc từ Bắc Hàn.