Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Việt Nam đứng thứ 7 thế giới về số người dùng Facebook

14/07/2017 10:32 GMT+7

TTO - Theo thống kê mới nhất tính tới tháng 7-2017, Việt Nam đứng thứ 7 trong nhóm 10 quốc gia có số người dùng Facebook lớn nhất thế giới.

Việt Nam đứng thứ 7 thế giới về số người dùng Facebook - Ảnh 1.

10 quốc gia và thành phố có số người dùng Facebook lớn nhất thế giới - Nguồn: The Next Web

Theo trang tin The Next Web, tính tới tháng 7-2017, số người dùng Facebook ở Việt Nam là 64 triệu người dùng, chiếm 3% trong tổng số tài khoản Facebook đang hoạt động toàn cầu.

6 quốc gia đứng trên Việt Nam trong bảng xếp hạng về số người dùng Facebook theo thứ tự là Ấn Độ, Mỹ, Brazil, Indonesia, Mexico và Philippines.

Theo đó Ấn Độ vừa vượt qua Mỹ để trở thành quốc gia có số người dùng Facebook đông đảo nhất thế giới. Tính tới tháng 7-2017 Facebook có 241 triệu tài khoản người dùng đang hoạt động tại Ấn Độ. Trong khi đó tổng số người dùng mạng xã hội này tại Mỹ là 240 triệu.

Chỉ tính riêng trong 6 tháng qua, số người dùng Facebook ở Ấn Độ đã tăng 27% (tăng thêm 50 triệu tài khoản). Trong khi đó tốc độ tăng thêm cùng thời kỳ ở Mỹ chỉ là 12% (thêm 26 triệu tài khoản).

Những người dùng Facebook nhiều nhất ở Ấn Độ rơi vào nhóm công dân trẻ, hơn một nửa số thuê bao Facebook ở độ tuổi dưới 25.

Sự "hoán ngôi đổi chủ" này diễn ra chỉ vài ngày sau khi Facebook công bố số "cư dân" của họ đã vượt mốc 2 tỉ người dùng hàng tháng trên toàn thế giới.

Ngoại giao Facebook ở Việt Nam Ngoại giao Facebook ở Việt Nam

TT - Hiện nay, nhiều cơ quan ngoại giao nước ngoài ở Việt Nam xem Facebook là kênh đối ngoại hữu hiệu vì giúp tiết kiệm chi phí và tiếp cận được nhiều người hơn, đặc biệt là giới trẻ.

Đó là xếp hạng người dùng Facebook theo quốc gia. Còn nếu xếp hạng theo cấp thành phố thì TP.HCM đứng thứ 10 trong nhóm 10 thành phố có số người dùng Facebook đông đảo nhất thế giới với 14 triệu tài khoản hoạt động, chiếm 0,6% tổng số người dùng mạng xã hội này.

Trong bảng xếp hạng cấp thành phố, vượt qua Jakarta, Dhaka, Mexico City, Istanbul, New Delhi, Lima, Cairo và Sao Paulo, thủ đô Bangkok của Thái Lan trở thành thành phố đứng đầu thế giới về số người dùng Facebook với 35 triệu tài khoản hoạt động, chiếm 1,6% tổng số người dùng Facebook.

Facebook 'đấu' chính quyền Mỹ về bảo vệ dữ liệu người dùng

TTO - Facebook phản đối việc chính quyền Mỹ yêu cầu được lục soát dữ liệu trong một số tài khoản người dùng mà không được thông báo trước với chủ tài khoản.

Facebook thử thành công drone phủ sóng Internet

TTO - Hãng công nghệ Mỹ cho biết chiếc máy bay không người lái được thiết kế để phủ sóng Internet của họ đã hạ cánh thành công ở lần thử nghiệm thứ 2.

D. KIM THOA

Những ứng dụng giúp bạn quản lý, chăm sóc con bằng điện thoại

TTO - Không biết con mình đang ở đâu và làm gì trên mạng là nỗi ám ảnh của nhiều phụ huynh. Và đây là một số ứng dụng hỗ trợ cha mẹ quản lý con cái tốt hơn trong vấn đề này.

Google Maps sắp có công cụ giúp bạn đón tàu, xe bus đúng giờ

TTO - Google sắp sửa cập nhật một tính năng nhỏ nhưng rất hữu ích trong Google Maps, giúp bạn có được chỉ dẫn theo thời gian thực để bắt tàu, xe đúng giờ.

Người quan tâm bitcoin đang tải nhiều phần mềm này

TTO - Coinbase, một ứng dụng ví bitcoin quen thuộc, hiện đang giữ vị trí quán quân trong bảng xếp hạng các ứng dụng được tải nhiều nhất trên App Store của Apple.

Đức cảnh báo tình báo Trung Quốc ‘làm mưa làm gió’ trên mạng LinkedIn

TTO - Người đứng đầu cơ quan tình báo nội địa Đức cảnh báo tình trạng Trung Quốc đang lợi dụng mạng xã hội việc làm LinkedIn để tuyển dụng gián điệp.

Nga đang triển khai hạ tầng Internet độc lập cho khối BRICS

TTO - Chính phủ Nga đang tính toán triển khai một “hạ tầng Internet độc lập” riêng cho các nước thành viên BRICS gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi.

Honda sẽ trình làng loạt robot AI mới tại CES 2018

TTO - Thay vì mẫu xe hơi tự động, hãng Honda sẽ mang tới Triển lãm công nghệ CES 2018 tới đây một loạt mẫu robot tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

Những bức ảnh động nổi tiếng nhất năm 2017

TTO - Có một điều thú vị là những bức ảnh động (GIF) được ưa chuộng nhất năm 2017 một cách ngẫu nhiên đã khái quát rất rõ những hỉ, nộ, ái, ố của năm qua.