Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022
Windows 7 được nâng cấp miễn phí lên Windows 10

TTO - Ngày 22-1 (giờ VN), Microsoft giới thiệu những điểm mới của Windows 10 và thông báo cho nâng cấp miễn phí trong năm đầu tiên (kể từ ngày phát hành Windows 10) cho các máy tính chạy Windows 7 và 8.1.
Về những điểm mới của Windows 10, đáng chú ý là trợ lý ảo Cortana hoạt động trên PC, trình duyệt Dự án Spartan và một loạt các cải tiến trên các app cơ bản như Office (Word, Excel, Powerpoint), Outlook, Photo, Calendar, Music.
Người máy ảo Cortana trở thành một thành phần chính của Windows. “Nàng” có thể trò chuyện với người dùng bằng 7 ngôn ngữ, cung cấp thông tin và hỗ trợ người dùng sử dụng Windows, như người dùng có thể đọc cho Cortana viết email dùm.
Với trình duyệt Dự án Spartan, người dùng có thể viết ghi chú trên trang web (đối với màn hình touch). Spartan cũng có chế độ đọc (reading mode) như trình duyệt Safari của Apple.
Trợ lý ảo Cortana cũng tham gia trả lời những gì mà Cortana cho rằng người dùng đang tìm kiếm trên web thông qua trình duyệt.
Word, Excel và Powerpoint được cài sẵn trong windows 10 trên ĐTDĐ và máy tính bảng (không cài sẵn trên PC). Menu dạng ribbon của Office đã xuất hiện trên ĐTDĐ và máy tính bảng.
Outlook được cài sẵn trong Windows 10 trên PC, ĐTDĐ và máy tính bảng.
Trên điện thoại, người dùng có thể chiếu Powerpoint không dây thông qua Mircast.
Start Menu có thể bung ra toàn màn hình.
Cũng trong buổi giới thiệu chi tiết về Windows 10, Microsoft đã trình làng kính thực tế ảo HoloLens. Và biểu diễn sử dụng HoloLens để tạo một drone 3D ảo ngay trên sân khấu.
-
TTO - Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2022, TP.HCM có 676 cán bộ, công chức và 5.501 viên chức nghỉ việc theo nguyện vọng. Lãnh đạo TP đã có văn bản khẩn về hướng giải pháp, đề xuất, kiến nghị tới Bộ Nội vụ.
-
TTO - Theo thông báo của Đại sứ quán Mỹ ngày 12-8, Mỹ đang tiếp tục xem xét mẫu hộ chiếu mới màu xanh tím than của Việt Nam được cấp từ ngày 1-7-2022 để xác định xem hộ chiếu này có đáp ứng các yêu cầu cấp xét visa vào Mỹ hay không.
-
TTO - Đêm 12-8, U16 Indonesia đã có chiến thắng 1-0 trước U16 Việt Nam trên sân nhà Maguwoharjo ở trận chung kết U16 Đông Nam Á 2022. Với chiến thắng này, U16 Indonesia đã lần thứ hai lên ngôi vô địch.
-
TTO - Tối 12-8, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường cho biết việc tước giấy phép 7 doanh nghiệp đầu mối là rút quyền sử dụng giấy phép xuất nhập khẩu, chứ không phải là dừng toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp.
-
TTO - Trong lúc thầy giáo ngồi ở ngoài uống nước, hai học viên nữ chạy xe tập lái ở khu dân cư và gây tai nạn khiến bé gái 3 tuổi thiệt mạng.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận