Xe tự hành được sản xuất đại trà vào năm 2020

15/12/2016 08:40 GMT+7
Xe tự hành Google thử nghiệm trên đường ở Moutain View, California, Mỹ vào tháng 1

TTO - Tập đoàn Google vừa công bố thông tin về việc lập ra công ty mới có tên Waymo nhằm đầu tư sâu hơn việc sản xuất xe.

Xe tự hành Google thử nghiệm trên đường ở Moutain View, California, Mỹ vào tháng 1-2016 - Ảnh: AFP
Xe tự hành Google thử nghiệm trên đường ở Moutain View, California, Mỹ vào tháng 1-2016 - Ảnh: AFP

Ông John Krafick, giám đốc công ty này của Google, khẳng định trong cuộc họp báo ngày 13-12 rằng việc lập công ty hoạt động chuyên biệt là “dấu hiệu cho thấy công nghệ (của Google) đã đạt đến độ chín”.

Theo AFP, ông Krafick từng là người phụ trách mảng công nghệ tự hành mà Google đã tập trung đầu tư từ khoảng bảy năm qua.

Nhà lãnh đạo của Waymo đánh giá rằng thị trường của xe tự hành không hề nhỏ. “Ta có thể hình dung công nghệ của chúng tôi sẽ được sử dụng trong dòng xe cho người tiêu dùng bình thường, xe chở khách và trong các phương tiện công cộng” - ông Krafick giải thích.

Thậm chí công nghệ tự hành còn có thể ứng dụng cho các lĩnh vực khác, tạo ra các sản phẩm mới và như thế lại tạo thêm việc làm và dịch vụ kèm theo.

Phía Công ty Waymo cho biết xe tự hành của Google hiện đang được tiếp tục thử nghiệm để nhận diện các trở ngại có thể gặp trên đường và tích lũy thêm số kilômet chạy trên đường. Ngoài ra, họ cũng chuẩn bị chuyển sang giai đoạn thử nghiệm mới: cho xe tự hành hỗ trợ người dùng trong cuộc sống hằng ngày như đi mua sắm hoặc đi làm việc.

Trong khi đó, theo Hãng tin Bloomberg, Công ty Waymo có thể phối hợp với Hãng Fiat-Chrysler nghiên cứu về dòng xe tự hành dùng như taxi hoặc cho thuê từ nay đến cuối năm 2017. Đây là giải pháp được đánh giá nhằm cạnh tranh với dịch vụ Uber.

Các hãng công nghệ hiện đang đánh giá cao dòng xe tự hành và xe chạy bằng điện, trong đó xe tự hành được dự báo sẽ sản xuất đại trà vào khoảng năm 2020.

HOÀNG DUY LONG
Mô hình tuyển dụng 4.0 của Ô-Mart dành cho doanh nghiệp

Mô hình tuyển dụng 4.0 trên Ô-Mart, giúp cho mọi doanh nghiệp không phải phụ thuộc, trả tiền cho bất cứ trang web tuyển dụng và trung tâm môi giới nào, mà vẫn tuyển được nguồn lực với số lượng không giới hạn

Không cần 'ảo' vẫn có ảnh đẹp!

TTO - Không phải lúc nào bạn cũng có cơ hội trau chuốt từng khuôn hình. Còn trông đợi vào phần mềm chỉnh sửa, có lẽ bạn sẽ không thích được khen “Đẹp nhưng mà ảo quá!”. Và rồi một ngày, bạn được tận mắt nhìn những tấm hình chụp bằng Galaxy S9...

Châu Á đang tiên phong trong sự phát triển của thành phố thông minh

TTO - Báo cáo mới của McKinsey dự báo, các thành phố lớn của châu Á, với thế hệ trẻ có mức hiểu biết cao, đang đóng một vai trò quan trọng trong việc “thông minh hóa” các cơ sở hạ tầng công nghệ.

Trợ lý ảo Google không cần gọi ‘hey’ hay ‘ok’ nữa

TTO - Với việc nâng cấp, bổ sung thêm về công nghệ, các cuộc trò chuyện tự nhiên hơn cuối cùng cũng đã được thực hiện trên các loa thông minh Home của Google.

Trung Quốc ra luật bắt chợ điện tử phải chịu trách nhiệm chất lượng hàng bán

TTO - Chính quyền Trung Quốc chuẩn bị thông qua luật mới bắt các nền tảng thương mại điện tử như của Alibaba, JD.com và Tencent phải chịu trách nhiệm về chất lượng hàng hóa bán trên đó.

Instagram công khai cạnh tranh YouTube với ứng dụng mới IGTV

TTO – Thời lượng video trên IGTV được hỗ trợ lên đến một giờ đồng hồ. Đây là một nỗ lực nhằm lôi kéo người dùng từ YouTube, và giúp Facebook có thêm doanh thu từ quảng cáo.

Cha mẹ lướt điện thoại trong giờ ăn sẽ làm ảnh hưởng xấu đến hành vi của trẻ

TTO - Một nghiên cứu mới của Mỹ đã cho thấy cha mẹ dành nhiều thời gian lướt điện thoại hoặc xem ti-vi trong các hoạt động chung của gia đình như ăn uống, vui chơi, đi ngủ… có thể ảnh hưởng xấu đến hành vi của trẻ.