Xử lý hành chính 2 hacker tấn công hàng loạt website sân bay

11/03/2017 21:30 GMT+7
Màn hình trang web Cảng hàng không Rạch Giá chiều 9

TTO - 2 hacker thay đổi giao diện website các sân bay Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Phú Quốc, Rạch Giá và Tuy Hòa không bị xử lý hình sự, chỉ bị xử lý hành chính và giao cho gia đình quản lý, giáo dục.

Thông tin từ Cục An ninh mạng, Bộ Công an, cho biết đã xác định được hai thanh niên tấn công website của nhiều sân bay.

Theo kết quả điều tra ban đầu, trong ba ngày 8, 9 và 10-3,  L.C.K.D (15 tuổi, trú tại quận Tân Bình, TP.HCM) đã khai thác lỗ hổng bảo mật và tấn công xâm nhập website của sân bay Tân Sơn Nhất.

Cũng trong những ngày trên, P.H.H (15 tuổi, trú tại huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) đã tấn công website của các sân bay Đà Nẵng, Phú Quốc, Rạch Giá và Tuy Hoà.

Cả hai thanh niên này sau khi tấn công website của các sân bay đã thay đổi giao diện và để lại thông báo của tin tặc.

Theo Cục An ninh mạng, D. và H. đã thành khẩn khai báo, thừa nhận hành vi sai phạm của mình, động cơ tấn công xuất phát từ mục đích thích khám phá, mong muốn thể hiện, khoe khoang thành tích trong giới hacker.

Xét thấy hành vi của P. và H. rất nguy hiểm nhưng cả hai đều đang trong tuổi vị thành niên, thể hiện sự hối lỗi, ăn năn cam kết không tái phạm, Cục An ninh mạng phối hợp với Công an TP.HCM, Công an tỉnh Đồng Nai xử lý hành chính và giao cho gia đình quản lý, giáo dục.

THÂN HOÀNG
Tuần sau, Facebook sẽ ưu tiên những nguồn tin tức ‘tin cậy’

TTO - Ông chủ Facebook tuyên bố từ tuần tới, bảng cấp tin trên mạng xã hội này sẽ chỉ ưu tiên những tin tức “tin cậy” theo kết quả thăm dò người dùng của họ.

Lại sửa cáp AAG, Internet lại tiếp tục chập chờn

TTO - Tốc độ kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế sẽ chập chờn trong 4 ngày tới. TPHCM bị ảnh hưởng nặng nhất.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 3

TTO - Một trong những tác hại ghê gớm nhất của việc cứ chúi mắt liên tục vào màn hình thiết bị điện tử suốt cả ngày là nó sẽ khiến bạn triền miên thiếu ngủ.

Robot nhỏ bằng đồng xu có thể thực hiện các cuộc vi phẫu thuật

TTO - Mới đây, một robot có kích thước bằng đồng xu đã được các nhà khoa học Harvard phát triển nhằm ứng dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các cuộc phẫu thuật siêu nhỏ cho đến quá trình sản xuất công nghiệp vi mô.

Triều Tiên liên quan đến các vụ tấn công vào tiền điện tử

TTO – Theo công ty bảo mật công nghệ Recorded Future thì các cuộc tấn công vào nhà đầu tư và sàn giao dịch tiền điện tử gần đây có nguồn gốc từ Bắc Hàn.

Làm gì nếu mất điện thoại khi đang đi du lịch?

TTO - Không có gì hoảng hồn hơn khi bạn đánh mất điện thoại trong lúc đang đi du lịch, nhất là khi trong điện thoại lưu giữ thông tin chuyến bay, tên và địa chỉ khách sạn lưu trú….

AI bắt đầu ‘đọc’ ảnh X-quang tốt hơn bác sĩ

TTO - Một nghiên cứu gần đây cho thấy trí tuệ nhân tạo (AI) có thể phát hiện ra những bất thường trong ảnh X-quang còn tốt hơn cả bác sĩ chuyên khoa, chí ít là ở ngón tay và cổ tay.