​Yếu thế trong vụ kiện xe tự lái, Uber sa thải nhân viên

31/05/2017 07:16 GMT+7
AFP / GETTY

TTO - Hãng Uber ngày 30-5 thông báo sa thải nhân viên bị cáo buộc đánh cắp bí mật công nghệ tự lái của Alphabet - công ty mẹ của Google, sau khi ông này từ chối ra làm chứng trong vụ Uber bị kiện.

AFP / GETTY
Uber đã thử nghiệm xe tự lái, nhưng lại đang dính vào vụ kiện ăn cắp công nghệ - Ảnh: AFP/GETTY

Người bị sa thải là kỹ sư Anthony Levandowski - từng làm việc cho công ty Waymo thuộc Alphabet. Ông bị cáo buộc đã tải 14.000 tập tin mật trước khi rời Waymo vào năm 2016.

Đến tháng 8-2016, ông bắt đầu làm việc cho Uber sau khi công ty này mua Otto - công ty khởi nghiệp xe tự lái mà ông lập ra 6 tháng sau khi rời Waymo.

Waymo sau đó đâm đơn kiện Uber sử dụng công nghệ bị đánh cắp, theo BBC. Thẩm phán William Alsup, người phụ trách vụ kiện, đã yêu cầu Uber trả lời nghi ngờ hàng ngàn tập tin "bị đánh cắp" vào cuối tháng này.

Phía Uber phủ nhận cáo buộc của Alphabet, nói rằng công nghệ của họ khác Waymo và rằng không có bằng chứng cho thấy các tập tin bị mất có trên máy chủ của họ. Tuy nhiên, họ đã không tìm kiếm trên máy tính của ông Levandowski.

Trong khi đó ông này từ chối ra làm chứng trong vụ kiện, viện dẫn quyền được tránh bị đổ tội.

Ngày 30-5, một phát ngôn viên Uber thông báo họ sa thải ông Levandowski do ông này không hợp tác với Uber dù đã quá thời hạn tòa đưa ra.

Luật sư của ông Levandowski hiện chưa đưa ra bình luận.

 

TƯỜNG VY
Xét xử thiếu niên Anh từng khuấy đảo CIA, FBI và Bộ tư pháp Mỹ

TTO - Một thiếu niên người Anh đã lừa đảo để thâm nhập hòm thư điện tử của giám đốc Cục tình báo liên bang Mỹ (CIA) cách đây 3 năm vừa được đưa ra xét xử tại tòa án London.

Apple và Samsung bị điều tra vì cáo buộc kéo ì điện thoại cũ tại Ý

TTO - Cơ quan chống độc quyền tại Ý đang điều tra việc có hay không chuyện hai “đại gia” công nghệ này đã cố tình làm chậm lại các thiết bị điện thoại đời cũ của họ.

Tuần sau, Facebook sẽ ưu tiên những nguồn tin tức ‘tin cậy’

TTO - Ông chủ Facebook tuyên bố từ tuần tới, bảng cấp tin trên mạng xã hội này sẽ chỉ ưu tiên những tin tức “tin cậy” theo kết quả thăm dò người dùng của họ.

Lại sửa cáp AAG, Internet tiếp tục chập chờn

TTO - Tốc độ kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế sẽ chập chờn trong 4 ngày tới. TPHCM bị ảnh hưởng nặng nhất.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 3

TTO - Một trong những tác hại ghê gớm nhất của việc cứ chúi mắt liên tục vào màn hình thiết bị điện tử suốt cả ngày là nó sẽ khiến bạn triền miên thiếu ngủ.

Robot nhỏ bằng đồng xu có thể thực hiện các cuộc vi phẫu thuật

TTO - Mới đây, một robot có kích thước bằng đồng xu đã được các nhà khoa học Harvard phát triển nhằm ứng dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các cuộc phẫu thuật siêu nhỏ cho đến quá trình sản xuất công nghiệp vi mô.

Triều Tiên liên quan đến các vụ tấn công vào tiền điện tử

TTO – Theo công ty bảo mật công nghệ Recorded Future thì các cuộc tấn công vào nhà đầu tư và sàn giao dịch tiền điện tử gần đây có nguồn gốc từ Bắc Hàn.