Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Yolo và Firefox nâng cấp lướt web di động

23/02/2016 23:49 GMT+7
Yolo Mini nâng cấp tính năng nhận diện mã độc khi lướt web trên di động

TTO - Hai trình duyệt web cho thiết bị di động gồm Yolo và FireFox ra phiên bản mới. Yolo bổ sung nhận diện mã độc trên website, FireFox 2.0 cho iPhone có 3D-Touch...

Yolo Mini nâng cấp tính năng bảo mật

Bản nâng cấp 1.2.2.6 giúp trình duyệt Yolo Mini cảnh báo nhiều loại mã độc nguy hiểm trên smartphone khi người dùng lướt web.

Yolo Mini nâng cấp tính năng nhận diện mã độc khi lướt web trên di động - Ảnh: Yolo
Yolo Mini nâng cấp tính năng nhận diện mã độc khi lướt web trên di động - Ảnh: Yolo

Cụ thể, Yolo Mini bổ sung tính năng chặn trừ tiền "âm thầm" khi truy cập vào một số trang web bị nhúng mã độc, cùng tính năng cảnh báo hiểm họa mã độc và các phần mềm độc hại từ hơn 30,000 website khác nhau.

Theo đó, trình duyệt web di động Yolo Mini có khả năng nhận diện các mã độc, kịp thời đưa ra cảnh báo cho người dùng trước khi họ kịp nhấn vào những website đáng nghi hoặc tải các file và ứng dụng không rõ nguồn gốc.

Trong tháng 12/2015, Việt Nam đứng thứ 4 trên thế giới về tỷ lệ lây nhiễm mã độc với 30,5% thiết bị điện tử bị tấn công, đứng thứ 3 thế giới và thứ 2 châu Á về lượng phát tán thư rác.

Hãng bảo mật Kaspersky

Mã độc trên di động bao gồm nhiều loại và hoạt động ngày càng tinh vi dưới nhiều hình thức khác nhau, có thể gây các hậu quả nghiêm trọng như thu thập, sử dụng và phổ biến trái phép thông tin cá nhân nhạy cảm của người dùng (thẻ tín dụng, tài khoản ngân hàng, facebook,…), tự động gửi các tin nhắn ngầm mà người dùng không biết, khiến họ bị trừ tiền một cách vô lý, xóa những file quan trọng và thậm chí phá hủy toàn bộ hệ thống thông tin của điện thoại bị nhiễm …

Nhận diện và cảnh báo mã độc trên web - Ảnh: Yolo
Nhận diện và cảnh báo mã độc trên web - Ảnh: Yolo

Được xây dựng trên nền tảng Chrominum, Yolo mini là phiên bản thu nhỏ của trình duyệt Yolo với dung lượng cài đặt giảm xuống còn 1.3 MB.

FireFox 2.0 cho iOS

Mozilla phát hành FireFox 2.0 cho nền tảng di động Apple iOS, cải tiến bộ quản lý mật khẩu (password) giúp người dùng không phải nhớ từng mật khẩu cho các tài khoản web, mạng xã hội... 

Ảnh minh họa: morgam.com
Ảnh minh họa: morgam.com

Ngoài ra, FireFox 2.0 hỗ trợ tốt hơn 3D Touch trên iPhone 6S và iPhone 6S Plus. Theo đó, người dùng khi nhấn giữ màn hình trình duyệt FireFox, trình đơn (menu) Quick Access hiển thị với ba tùy chọn: Open last Bookmark (mở website sao lưu gần nhất), New Private Tab (mở thẻ mới lướt web ẩn danh), và New Tab (mở thẻ mới).

FireFox cho iOS đã hỗ trợ 3D Touch
FireFox cho iOS đã hỗ trợ 3D Touch

Bên cạnh đó, FireFox cho iOS có tính năng Peek và Pop, giúp dễ dàng xem trước một thẻ (tab), bổ sung thẻ đó vào danh sách đọc (Reading List), sao chép URL, hay đóng thẻ (Close Tab). Các thẻ mở giờ đây hiện ra trong phần kết quả tìm kiếm của Spotlight trên iPhone.

Khác với phiên bản desktop, trình duyệt FireFox cho iPhone ra mắt bản thử nghiệm tháng 9-2015 và bản hoàn thiện ổn định kế tiếp tháng 11-2015. Đây là bản nâng cấp lớn đầu tiên năm 2016.

* Tải trực tiếp FireFox 2.0 cho iOS từ Apple App Store.

​Mã độc tống tiền tấn công 2000 trang web dùng CMS

TTO - Công ty bảo mật Dr. Web vừa lên tiếng cảnh báo 2000 trang web sử dụng hệ thống quản lý nội dung (CMS) đã bị mã độc tống tiền (Ransomware) tấn công.

PHONG VÂN

Một số thương hiệu tạm dừng quảng cáo trên Youtube

TTO - Phản ứng trước việc quảng cáo của mình xuất hiện trên video có nội dung phản cảm, một số nhãn hàng trong đó có không ít nhãn hàng phục vụ trẻ em... đã quyết định tạm dừng quảng cáo trên Youtube.

Tiếp tục lùi thời gian sửa cáp SMW3, 2018 mới sửa xong AAG?

TTO - Theo thông tin từ một nhà mạng viễn thông, thời điểm khắc phục sự cố trên tuyến cáp quang biển AAG và SMW-3 sẽ tiếp tục kéo dài.

Từ năm học 2018 Pháp cấm triệt để điện thoại ở cấp 1, cấp 2

TTO - Từ tháng 9-2018, Pháp sẽ cấm triệt để việc học sinh sử dụng điện thoại di động ở cấp tiểu học và trung học cơ sở..

Muốn cho con dùng smatphone, cha mẹ cần lưu ý gì?

TTO - Mặc dù không quan trọng như khi con bạn lần đầu học đi, học nói, nhưng thời điểm chúng bắt đầu sử dụng smartphone cũng là lúc bạn rất cần để ý.

Uber nói ‘lỗi kỹ thuật’ sau khi tính cước 18.000 USD cuốc xe 21 phút

TTO - Một hành khách ở Toronto (Canada) đã bị tính phí 18.518,50 USD cho hành trình dài 21 phút trên quãng đường 5 dặm mà bình thường có giá từ 12-16 USD.

Thêm một cựu quan chức Facebook tố mạng này đang ‘xé nát’ xã hội

TTO - “Không có thảo luận dân sự, không có hợp tác, thông tin sai lệch và giả dối”, đó là những tác hại mà một cựu quan chức Facebook cáo buộc mạng xã hội này.

Những ứng dụng giúp bạn quản lý, chăm sóc con bằng điện thoại

TTO - Không biết con mình đang ở đâu và làm gì trên mạng là nỗi ám ảnh của nhiều phụ huynh. Và đây là một số ứng dụng hỗ trợ cha mẹ quản lý con cái tốt hơn trong vấn đề này.