​YouTube ra mắt tính năng xem offline

23/04/2015 14:47 GMT+7
​YouTube ra mắt tính năng xem offline

TTO - Ngày 23-4, YouTube ra mắt tính năng offline mới cho phép người dùng xem video tạm thời khi kết nối mạng chậm hoặc hoàn toàn bị ngắt.

Cụ thể, người dùng có thể tạo chế độ xem video offline ngay trên trên thiết bị di động. Sau khi đưa vào chế độ offline, người dùng có thể xem video tạm thời trong vòng 48 giờ khi kết nối mạng bị chậm hay hoàn toàn bị ngắt.

Người dùng có thể tùy chọn xem video ở chế độ ngoại tuyến (offline) trên YouTube. - Ảnh: Đ. Thiện

Người dùng có thể lựa chọn chế độ xem offline bằng cách nhấp vào biểu tượng xem offline dưới khung hình video khi tính năng này đã được kích hoạt cho video đó.

Tính năng này có hiệu lực bắt đầu ngay từ hôm nay.  Những nội dung phổ biến trên YouTube từ các đoạn video hài cho đến những tin tức nổi bật tại Việt Nam đều có thể xem ở chế độ offline.

Việc bổ sung thêm chế độ xem offline nhằm nâng cao tính tiện dụng của YouTube trên thiết bị di động, đồng thời giảm bớt gánh nặng dữ liệu khi lượng người dùng di động trên nền tảng Android và iOS ngày càng tăng.

John Harding, Phó Chủ tịch Kỹ thuật tại YouTube cho biết: “Chúng tôi hy vọng sẽ giúp người dùng tránh được những khó khăn trong việc kết nối dữ liệu, cải thiện tốc độ và tiết kiệm chi phí khi thưởng thức video trên YouTube không cần bộ đệm”.

 

ĐỨC THIỆN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận