Youtube tiến thêm một bước trong loại bỏ nội dung cực đoan

22/07/2017 09:51 GMT+7

TTO - Những người muốn tìm kiếm nội dung cực đoan, khủng bố trên Youtube từ nay trở đi sẽ được chuyển tới xem các nội dung chống khủng bố.

Youtube tiến thêm một bước trong loại bỏ nội dung cực đoan - Ảnh 1.

Youtube vẫn đang tiếp tục phát triển các biện pháp ngăn ngừa những nội dung độc hại trên nền tảng của họ - Ảnh: Reuters

Theo đài Fox News (Mỹ), mạng chia sẻ video trực tuyến Youtube vừa công bố triển khai tính năng chống khủng bố mới trên nền tảng ứng dụng của họ.

Theo đó, căn cứ vào các từ khóa tìm kiếm của người dùng, những người muốn xem nội dung cực đoan, bạo lực sẽ được Youtube "chuyển hướng" tới những nội dung vạch trần các thông điệp cực đoan hoặc huyễn hoặc của chủ nghĩa khủng bố.

Nhóm phát triển công cụ này của Youtube cho biết, giờ đây "khi người dùng tìm kiếm những từ khóa liên quan tới vấn đề đó trên Youtube, chúng tôi sẽ hiển thị một danh sách các video có nội dung đả kích, phản bác chủ nghĩa cực đoan và bạo lực".

YouTube: nội dung chửi bới không còn kiếm được tiền YouTube: nội dung chửi bới không còn kiếm được tiền

TTO - YouTube vừa công bố những điều khoản cập nhật nhằm siết chặt hơn các nội dung video được đăng trải trên mạng, đặc biệt nhắm vào các nội dung chửi bới, thù địch...

Đây được gọi là Phương pháp chuyển hướng (Redirect Method) do dự án Jigsaw của tập đoàn Alphabet (công ty mẹ của Google) phối hợp với công ty Moonshot CVE thực hiện.

Jigsaw là dự án được thành lập năm 2012 với mục tiêu "phát triển công nghệ nhằm giải quyết một số thách thức an ninh toàn cầu nan giải nhất thế giới phải đối mặt hiện nay".

Hồi tháng 6 Google từng công bố các kế hoạch tăng cường ứng dụng công nghệ trong việc xác minh những video cực đoan và liên quan tới những phong trào cực đoan bị tung lên nền tảng của họ.

Vào thời điểm đó hãng công nghệ Mỹ cũng nói đã dự tính tăng cường những nỗ lực chuyển hướng các nội dung liên quan tới IS sang các nội dung chống khủng bố. Với công bố mới nhất vừa được thực hiện, có thể thấy Google đã giữ đúng lời hứa.

Những thay đổi này được Google đưa ra sau khi chính phủ Anh và nhiều đối tác quảng cáo lớn của Google đã rút quảng cáo của họ khỏi Youtube sau khi nội dung của họ bị xuất hiện cùng với những video có nội dung cực đoan, phân biệt chủng tộc và kỳ thị người đồng tính.

ĐẮC LUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận