Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Google hỗ trợ công ty khởi nghiệp ứng dụng trí thông minh nhân tạo

31/07/2017 13:22 GMT+7

TTO - Google vừa công bố một Studio thuộc chương trình Google Developers Launchpad nhằm cung cấp các dịch vụ kỹ thuật và hỗ trợ sản phẩm cho các công ty khởi nghiệp về trí thông minh nhân tạo (Artificial Intelligence & Machine Learning).

Google hỗ trợ công ty khởi nghiệp ứng dụng trí thông minh nhân tạo - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Google Developers Launchpad là chương trình giúp các công ty khởi nghiệp trên toàn cầu trở thành những công ty lớn mạnh hơn. Qua 4 năm giúp đỡ các nhà sáng lập trong giai đoạn đầu và những giai đoạn sau, “Chúng tôi đã nhận ra rằng các công ty khởi nghiệp cần các dịch vụ chuyên môn để giúp họ phát triển ở quy mô lớn hơn”, Roy Glasberg, Giám đốc toàn cầu, Google Developers Launchpad, nói về lý do ra đời Studio.

Theo Roy Glasberg, khi đã là thành viên của chương trình, các công ty khởi nghiệp sẽ tìm được những dịch vụ phù hợp cho các nhu cầu và thử thách đặc biệt như:

- Áp dụng bộ tích hợp công cụ trí thông minh nhân tạo (Artificial Intelligience - AI) gồm: bộ dữ liệu, môi trường thử nghiệm, tạo mẫu nhanh, các công cụ mô phỏng và xử lí sự cố về kiến trúc.

- Hỗ trợ xác nhận sản phẩm: đó là bằng chứng cụ thể về các khái niệm và thí điểm cho từng ngành, cũng như là các hội thảo với các chuyên gia trong ngành Fortune 500 II và các chuyên gia khác.

- Được tiếp cận các chuyên gia về công nghệ AI như Peter Norvig, Dan Ariely, Yossi Matias Chris DiBona… tư vấn.

- Được tiếp cận với các nhà chuyên môn và các nhà đầu tư AI: tương tác với một số kỹ sư ưu tú nhất về công nghệ trí thông minh nhân tạo, các nhà quản lý sản phẩm, các nhà lãnh đạo trong ngành và những quỹ đầu tư từ Google, Silicon Valley và các nơi khác trên thế giới.

Trụ sở chính của Launchpad Studio được đặt ở San Francisco với những sự kiện và hoạt động được tổ chức ở Tel Aviv và New York. Google cũng có kế hoạch mở rộng các hoạt động và sự kiện tại Toronto, London, Bangalore và Singapore trong thời gian sắp tới.

Các công ty khởi nghiệp có áp dụng công nghệ AI/ML cho sản phẩm của mình có thể đăng ký tham gia Launchpad Studio tại đây.

.

Thi lập dự án khởi nghiệp về IoT

TTO - Cuộc thi "Vietnam IoT Hackathon 2017" trên quy mô toàn quốc vừa được công bố chiều ngày 24-7.

ĐỨC THIỆN

Đột phá lớn: Đã chuyển được dữ liệu lượng tử giữa hai dạng vật chất

TTO - Nghiên cứu mới này có thể đưa chúng ta đến gần hơn tương lai phát triển máy tính lượng tử và thậm chí cả mạng Internet lượng tử, chấm dứt khả năng dữ liệu bị xâm phạm.

Chế tạo ra pin giống miếng vải và hoạt động bằng mồ hôi

TTO - Được phát triển bởi các nhà nghiên cứu từ Đại học New York ở Binghamton, loại pin sinh học sử dụng vi khuẩn như nguồn năng lượng chính và có thể được kéo căng như một mảnh vải thông thường.

Người chơi Bitcoin hãy cẩn thận trước các quảng cáo mang tên Gunbot

TTO - Gần đây, các hacker đã sử dụng một quảng cáo giả mạo gọi là Gunbot, được giới thiệu giúp người dùng “đào” và theo dõi bitcoin, nhưng thực chất nhằm lây lan trojan độc hại Orcus RAT và ăn cắp bitcoin.

Không dễ thu thuế Livestream trên Facebook

TTO - Nhiều chuyên gia cho rằng việc quản lý, xác định doanh thu những cá nhân có thu nhập từ hoạt động quảng cáo qua hình thức livestream (truyền hình trực tiếp) trên mạng xã hội Facebook là không dễ dàng.

Hacker Nga khai tấn công đảng Dân chủ theo chỉ đạo tình báo Nga

Nga

TTO - Một hacker người Nga, được cho là thành viên của nhóm tấn công mạng có tên là Lurk, khai nhận trước tòa là đã nhận lệnh chỉ đạo từ Cơ quan an ninh Nga (FSB).

Thêm một tuyến cáp đường trục xuyên Việt

TTO - Từ ngày 7-12-2017, hạ tầng viễn thông của Việt Nam có thêm một tuyến cáp đường trục xuyên Việt (Cross Vietnam Cable System - CVCS).

Sân bay Tokyo sẽ ‘la liệt’ robot phục vụ trong Olympic 2020

TTO - Các du khách tới Nhật Bản dự Thế vận hội Mùa hè 2020 sẽ được chào đón và hỗ trợ với một loạt các loại robot ngay từ sân bay, ban tổ chức Olympic 2020 tại Nhật cho biết.