Google hỗ trợ công ty khởi nghiệp ứng dụng trí thông minh nhân tạo

31/07/2017 13:22 GMT+7

TTO - Google vừa công bố một Studio thuộc chương trình Google Developers Launchpad nhằm cung cấp các dịch vụ kỹ thuật và hỗ trợ sản phẩm cho các công ty khởi nghiệp về trí thông minh nhân tạo (Artificial Intelligence & Machine Learning).

Google hỗ trợ công ty khởi nghiệp ứng dụng trí thông minh nhân tạo - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Google Developers Launchpad là chương trình giúp các công ty khởi nghiệp trên toàn cầu trở thành những công ty lớn mạnh hơn. Qua 4 năm giúp đỡ các nhà sáng lập trong giai đoạn đầu và những giai đoạn sau, “Chúng tôi đã nhận ra rằng các công ty khởi nghiệp cần các dịch vụ chuyên môn để giúp họ phát triển ở quy mô lớn hơn”, Roy Glasberg, Giám đốc toàn cầu, Google Developers Launchpad, nói về lý do ra đời Studio.

Theo Roy Glasberg, khi đã là thành viên của chương trình, các công ty khởi nghiệp sẽ tìm được những dịch vụ phù hợp cho các nhu cầu và thử thách đặc biệt như:

- Áp dụng bộ tích hợp công cụ trí thông minh nhân tạo (Artificial Intelligience - AI) gồm: bộ dữ liệu, môi trường thử nghiệm, tạo mẫu nhanh, các công cụ mô phỏng và xử lí sự cố về kiến trúc.

- Hỗ trợ xác nhận sản phẩm: đó là bằng chứng cụ thể về các khái niệm và thí điểm cho từng ngành, cũng như là các hội thảo với các chuyên gia trong ngành Fortune 500 II và các chuyên gia khác.

- Được tiếp cận các chuyên gia về công nghệ AI như Peter Norvig, Dan Ariely, Yossi Matias Chris DiBona… tư vấn.

- Được tiếp cận với các nhà chuyên môn và các nhà đầu tư AI: tương tác với một số kỹ sư ưu tú nhất về công nghệ trí thông minh nhân tạo, các nhà quản lý sản phẩm, các nhà lãnh đạo trong ngành và những quỹ đầu tư từ Google, Silicon Valley và các nơi khác trên thế giới.

Trụ sở chính của Launchpad Studio được đặt ở San Francisco với những sự kiện và hoạt động được tổ chức ở Tel Aviv và New York. Google cũng có kế hoạch mở rộng các hoạt động và sự kiện tại Toronto, London, Bangalore và Singapore trong thời gian sắp tới.

Các công ty khởi nghiệp có áp dụng công nghệ AI/ML cho sản phẩm của mình có thể đăng ký tham gia Launchpad Studio tại đây.

.

Thi lập dự án khởi nghiệp về IoT

TTO - Cuộc thi "Vietnam IoT Hackathon 2017" trên quy mô toàn quốc vừa được công bố chiều ngày 24-7.

ĐỨC THIỆN
Cách vệ sinh thiết bị công nghệ an toàn nhất

TTO - Một nghiên cứu gần đây cho thấy 81% các thiết bị công nghệ đều dính vi khuẩn có hại, vậy phải làm sao để vệ sinh chúng một cách an toàn nhất?

Khám phá những tiện ích công nghệ miễn phí (phần tiếp)

TTO - Không phải chỉ những phần mềm mất tiền mới có những tính năng tiện ích và hiệu quả. Nếu chịu khó tìm hiểu, bạn sẽ thấy có nhiều tiện ích miễn phí rất tốt chẳng kém gì các phiên bản có phí.

Các rủi ro an ninh mạng lớn nhất đều xuất phát từ Mỹ

TTO - Theo chỉ số phơi nhiễm quốc gia được Rapid7 mới công bố, Mỹ đứng đầu danh sách các quốc gia dễ bị tấn công mạng nhất, tiếp theo là Trung Quốc, Hàn Quốc và Anh.

Chuyển 11 số thành 10 số, thuê bao di động lại khổ

TTO - Theo kế hoạch của Bộ Thông tin và truyền thông, từ ngày 15-9-2018, số điện thoại di động đầu 11 số sẽ bắt đầu được chuyển thành 10 số. 60 triệu thuê bao sẽ bị ảnh hưởng.

World Cup, tuyển sinh lớp 10... được tìm nhiều nhất

TTO - Không chỉ quan tâm đến môn thể thao vua, người Việt cũng rất quan tâm đến các sự kiện chính trị trong nước tuần này.

Khám phá những tiện ích công nghệ miễn phí

TTO - Bất kể việc có quá nhiều loại phí bạn phải chi trả cho việc trang bị phần cứng và dịch vụ thuê bao, song vẫn còn nhiều tiện ích công nghệ khác miễn phí sẵn sàng phục vụ bạn.

iPhone 3GS ‘mới tinh’ mở bán lại tại Hàn Quốc

TTO - Trong một động thái “bất thường”, một nhà mạng Hàn Quốc vừa công bố kế hoạch bán lại những chiếc điện thoại iPhone 3GS còn mới, nguyên đai nguyên kiện như khi vừa xuất xưởng.