Google hỗ trợ công ty khởi nghiệp ứng dụng trí thông minh nhân tạo

31/07/2017 13:22 GMT+7

TTO - Google vừa công bố một Studio thuộc chương trình Google Developers Launchpad nhằm cung cấp các dịch vụ kỹ thuật và hỗ trợ sản phẩm cho các công ty khởi nghiệp về trí thông minh nhân tạo (Artificial Intelligence & Machine Learning).

Google hỗ trợ công ty khởi nghiệp ứng dụng trí thông minh nhân tạo - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Google Developers Launchpad là chương trình giúp các công ty khởi nghiệp trên toàn cầu trở thành những công ty lớn mạnh hơn. Qua 4 năm giúp đỡ các nhà sáng lập trong giai đoạn đầu và những giai đoạn sau, “Chúng tôi đã nhận ra rằng các công ty khởi nghiệp cần các dịch vụ chuyên môn để giúp họ phát triển ở quy mô lớn hơn”, Roy Glasberg, Giám đốc toàn cầu, Google Developers Launchpad, nói về lý do ra đời Studio.

Theo Roy Glasberg, khi đã là thành viên của chương trình, các công ty khởi nghiệp sẽ tìm được những dịch vụ phù hợp cho các nhu cầu và thử thách đặc biệt như:

- Áp dụng bộ tích hợp công cụ trí thông minh nhân tạo (Artificial Intelligience - AI) gồm: bộ dữ liệu, môi trường thử nghiệm, tạo mẫu nhanh, các công cụ mô phỏng và xử lí sự cố về kiến trúc.

- Hỗ trợ xác nhận sản phẩm: đó là bằng chứng cụ thể về các khái niệm và thí điểm cho từng ngành, cũng như là các hội thảo với các chuyên gia trong ngành Fortune 500 II và các chuyên gia khác.

- Được tiếp cận các chuyên gia về công nghệ AI như Peter Norvig, Dan Ariely, Yossi Matias Chris DiBona… tư vấn.

- Được tiếp cận với các nhà chuyên môn và các nhà đầu tư AI: tương tác với một số kỹ sư ưu tú nhất về công nghệ trí thông minh nhân tạo, các nhà quản lý sản phẩm, các nhà lãnh đạo trong ngành và những quỹ đầu tư từ Google, Silicon Valley và các nơi khác trên thế giới.

Trụ sở chính của Launchpad Studio được đặt ở San Francisco với những sự kiện và hoạt động được tổ chức ở Tel Aviv và New York. Google cũng có kế hoạch mở rộng các hoạt động và sự kiện tại Toronto, London, Bangalore và Singapore trong thời gian sắp tới.

Các công ty khởi nghiệp có áp dụng công nghệ AI/ML cho sản phẩm của mình có thể đăng ký tham gia Launchpad Studio tại đây.

.

Thi lập dự án khởi nghiệp về IoT

TTO - Cuộc thi "Vietnam IoT Hackathon 2017" trên quy mô toàn quốc vừa được công bố chiều ngày 24-7.

ĐỨC THIỆN
Những mảnh vỡ và nơi ký ức neo đậu

TTO - Một cái tên hẳn sẽ còn được nhắc đến năm 2018: Sophia. "Cô gái" robot được chính thức trình làng năm 2017 là sản phẩm của Saudi Arabia. Thật khó tin, phải không?

Nhiều nhà sản xuất sẽ ra mắt thiết bị động 5G trong năm 2019
5G

TTO - Khá nhiều nhà sản xuất thiết bị trên thế giới đang chuẩn bị để ra mắt sản phẩm di động 5G ở băng tần cận 6 GHz và sóng millimet (mmWave) bắt đầu từ năm 2019.

4.0 và con người bối rối

TTO - Chúng ta mải mê nói về cách mạng công nghiệp 4.0, về trí tuệ thông minh nhân tạo, về vạn vật kết nối... mà bỏ quên yếu tố nhân văn, e rằng sẽ lặp lại sai lầm của câu chuyện toàn cầu hóa.

Google mách 5 thủ thuật lên mạng an toàn ngày Tết

TTO - Các chuyên gia Google vừa chia sẻ những thủ thuật giúp người dùng vui xuân không quên bảo vệ mình khi lướt interrnet.

Người Trung Quốc lì xì bằng vài cú nhấp chuột

TTO - Công nghệ đã "hóa phép" khiến những khía cạnh nhỏ nhất trong ngày Tết cổ truyền tại Trung Quốc như tặng bao lì xì mừng tuổi cũng hiện đại theo.

Big data - người bạn và kẻ giật dây giấu mặt

TTO - Trong cuộc bầu cử năm 2016 ở Mỹ, những người trong gia đình và các mối quan hệ gần gũi khác hủy bỏ kết nối bạn bè với nhau trên Facebook, hoặc cãi nhau đến sứt mẻ tình cảm ngay trên bàn ăn vì bất đồng chính kiến.

Chó robot biết mở cửa và dùng chân giữ cửa như thật

TTO - Công ty thiết kế robot Boston Dynamics vừa công bố đoạn video gây bất ngờ về khả năng thao tác mở cửa cực kỳ thành thạo của một chú chó robot SpotMini.