Thứ 6, ngày 23 tháng 4 năm 2021
VNcert đào tạo phân tích mã độc
TTO - Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNcert) đang tổ chức các khóa đào tạo phân tích mã độc từ cơ bản đến nâng cao dành cho các cán bộ kỹ thuật an toàn mạng.
![]() |
| Ảnh minh họa |
Đối tượng đào tạo là các cán bộ kỹ thuật thuộc các cơ quan, tổ chức là thành viên mạng lưới ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng quốc gia và đào tạo chuyên gia an toàn thông tin của các nước đối tác.
Nội dung đào tạo là các kỹ năng phân tích mã độc chuyên sâu, thực hành thực tiễn các kỹ thuật phân tích mã độc trong JavaScript, các kỹ thuật thu thập và phân tích bộ nhớ máy tính (RAM, HDD và thẻ nhớ), kỹ thuật phân tích mã độc Surface Analysis, Runtime Analysis, Static Analysis và một số hệ thống giám sát và phân tích mã độc tự động…
Khóa đầu tiên đã tạo điều kiện cho hơn 30 cán bộ kỹ thuật có khả năng chủ động ứng phó với các cuộc tấn công sử dụng mã độc có chủ đích.
Theo ghi nhận của VNcert, tại Việt Nam đã có khoảng hơn 13.000 trang web bị hack trong năm 2016. Trong nửa đầu năm 2017 (tính đến ngày 15-5-2017) có khoảng hơn 5.345 trang web bị hack.
Trước tình hình này, VNcert dự kiến sẽ tiếp tục tổ chức nhiều khóa đào tạo khác từ cơ bản đến nâng cao để tiếp tục trang bị kỹ năng, kiến thức về phân tích mã độc cho các cán bộ kỹ thuật trong và ngoài nước và đáp ứng nhu cầu của các thành viên mạng lưới ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng quốc gia.
-
TTO - Sau thời gian ùn tắc nghiêm trọng ở khâu soi chiếu an ninh, cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho lắp đặt thêm 5 máy soi chiếu, nâng số máy tại nhà ga quốc nội lên con số 30.
-
TTO - Trên thế giới từng xảy ra nhiều vụ tai nạn do máy bay va phải chim làm chết nhiều người. Không ít người thắc mắc con chim nhỏ vậy sao lại 'hạ gục' hoặc gây ‘thương tích’ cho máy bay to hơn, cứng hơn?
-
TTO - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký quyết định về việc phân công công tác của Thủ tướng và các Phó thủ tướng Chính phủ.
-
TTO - Sau Hội nghị hiệp thương lần 3, có 1 người ứng cử đại biểu Quốc hội và 1 người ứng cử đại biểu HĐND TP.HCM xin rút. Danh sách chính thức có 37 người ứng cử đại biểu Quốc hội và 158 người ứng cử đại biểu HĐND.
-
TTO - Trung tướng Sum Pov của Campuchia bị bắt vào đêm 21-4, vì giúp 28 người Trung Quốc đi lậu từ Phnom Penh về tỉnh Svay Rieng, giáp biên giới Long An (Việt Nam), trong lúc Phnom Penh áp dụng lệnh phong tỏa.




Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận