'Nhờ' Google Maps chỉ đường, tài xế lái taxi xuống mương

08/10/2019 14:49 GMT+7

TTO - Vụ việc hi hữu xảy ra tại khu vực Đẩu Vũ (phường Văn Đẩu, quận Kiến An, TP Hải Phòng) ngày 8-10 khi một tài xế lái taxi không rành đường và nhờ Google Maps chỉ dẫn nhưng không may lái xe lao xuống mương nước thải.

Nhờ Google Maps chỉ đường, tài xế lái taxi xuống mương - Ảnh 1.

Chiếc xe taxi bị lật ngửa khi lao xuống mương nước thải - Ảnh: HẢI PHONG

Ngày 8-10, thông tin từ Trung tâm cứu hộ - cứu nạn Hải Phòng cho biết vừa trục vớt xe taxi của Hãng Én Vàng bị lao xuống mương nước thải thuộc khu Đẩu Vũ vào khoảng 3h cùng ngày.

Tài xế cho biết vào khoảng thời gian trên do trời tối, mưa gió và bị mất điện cộng với việc tài xế không rành đường nên phải nhờ ứng dụng Google Maps trên điện thoại để chỉ đường. Do tài xế chủ quan đánh lái theo hướng dẫn có Google Map mà thiếu quan sát thực tế nên xe lao xuống đúng mương nước thải sinh hoạt.

Theo quan sát, đoạn cầu bắc qua con mương thải này không có lan can nên nhiều khả năng trời tối và mưa gió lớn khiến tài xế thấy rõ dẫn tới việc lao xuống mương và làm chiếc xe lật ngửa.

May mắn khi xảy ra sự việc, người dân kịp thời phát hiện và lao đến mở cửa kéo tài xế ra ngoài nên không gây thiệt hại về người.

Nhờ Google Maps chỉ đường, tài xế lái taxi xuống mương - Ảnh 2.

Tài xế may mắn thoát ra ngoài kịp thời khi người dân phát hiện đến phối hợp mở cửa - Ảnh: HẢI PHONG

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận