Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Những ai 'chống chỉ định' với Face ID của iPhone X?

28/09/2017 10:30 GMT+7

TTO - Apple khuyến cáo khách hàng không nên dùng tính năng Face ID với những người dưới 13 tuổi và có anh/chị em sinh đôi.

Những ai chống chỉ định với Face ID của iPhone X? - Ảnh 1.

Ảnh: APPLE

Trong bản hướng dẫn bảo mật công bố ngày 27-9, Apple khuyến cáo trẻ em dưới 13 tuổi không nên sử dụng tính năng Face ID vì khả năng nhận diện sai ở nhóm đối tượng này rất cao.

Theo Apple, nguyên nhân của tình trạng này rất có thể vì những đặc trưng trên gương mặt ở độ tuổi này vẫn chưa phát triển đầy đủ.

Không chỉ khuyến cáo "chống chỉ đinh" dùng Face ID với trẻ em dưới 13 tuổi, Apple cũng nêu cảnh báo về việc tính năng Face ID có lẽ không dành cho các trường hợp có anh chị em sinh đôi.

Với các trường hợp đặc biệt vừa nêu, Apple khuyên người dùng nên lựa chọn một dạng thức mật khẩu khác thay vì nhận diện.

Còn với đại đa số người dùng (những người trên 13 tuổi và không có anh chị em sinh đôi), Apple cho rằng mối lo ngại bảo mật lớn nhất với họ chỉ là các trường hợp bị cố ý tấn công.

Với Face ID, Apple đã triển hai một hệ thống bảo mật thứ hai để ngăn ngừa các tình huống có tình đánh lừa công nghệ nhận diện.

Cả công nghệ xác thực lẫn công cụ phòng chống gian lận đều hoạt động trên nền tảng thuật toán machine learning. Tuy nhiên nếu công nghệ xác thực được "huấn luyện" để xác thực người dùng về đặc điểm diện mạo của họ thì công nghệ chống gian lận lại được sử dụng để phát hiện những dấu hiệu cố tình lừa gạt công nghệ.

iPhone 8 và iPhone X lộ diện, không khác biệt với rò rỉ

TTO - Sáng sớm 13-9 (giờ VN), tại Nhà hát Steve Jobs, hãng Apple (Mỹ) đã trình làng iPhone X, iPhone 8, Apple Watch 3 và Apple TV 4K. So với tin rò rỉ, chi tiết về iPhone 8 và iPhone X không khác biệt.

iPhone 8 và iPhone X tối 12-9 mới ra mắt, đã lộ tất cả?

TTO - 12g đêm 12-9 (giờ Việt Nam), Apple giới thiệu chính thức từ vóc dáng lẫn tính năng của iPhone 8, tuy nhiên, hình ảnh 'rò rỉ' lẫn các tính năng đã lan truyền khắp trang mạng.

ĐẮC LUÂN

Đột phá lớn: Đã chuyển được dữ liệu lượng tử giữa hai dạng vật chất

TTO - Nghiên cứu mới này có thể đưa chúng ta đến gần hơn tương lai phát triển máy tính lượng tử và thậm chí cả mạng Internet lượng tử, chấm dứt khả năng dữ liệu bị xâm phạm.

Chế tạo ra pin giống miếng vải và hoạt động bằng mồ hôi

TTO - Được phát triển bởi các nhà nghiên cứu từ Đại học New York ở Binghamton, loại pin sinh học sử dụng vi khuẩn như nguồn năng lượng chính và có thể được kéo căng như một mảnh vải thông thường.

Người chơi Bitcoin hãy cẩn thận trước các quảng cáo mang tên Gunbot

TTO - Gần đây, các hacker đã sử dụng một quảng cáo giả mạo gọi là Gunbot, được giới thiệu giúp người dùng “đào” và theo dõi bitcoin, nhưng thực chất nhằm lây lan trojan độc hại Orcus RAT và ăn cắp bitcoin.

Không dễ thu thuế Livestream trên Facebook

TTO - Nhiều chuyên gia cho rằng việc quản lý, xác định doanh thu những cá nhân có thu nhập từ hoạt động quảng cáo qua hình thức livestream (truyền hình trực tiếp) trên mạng xã hội Facebook là không dễ dàng.

Hacker Nga khai tấn công đảng Dân chủ theo chỉ đạo tình báo Nga

Nga

TTO - Một hacker người Nga, được cho là thành viên của nhóm tấn công mạng có tên là Lurk, khai nhận trước tòa là đã nhận lệnh chỉ đạo từ Cơ quan an ninh Nga (FSB).

Thêm một tuyến cáp đường trục xuyên Việt

TTO - Từ ngày 7-12-2017, hạ tầng viễn thông của Việt Nam có thêm một tuyến cáp đường trục xuyên Việt (Cross Vietnam Cable System - CVCS).

Sân bay Tokyo sẽ ‘la liệt’ robot phục vụ trong Olympic 2020

TTO - Các du khách tới Nhật Bản dự Thế vận hội Mùa hè 2020 sẽ được chào đón và hỗ trợ với một loạt các loại robot ngay từ sân bay, ban tổ chức Olympic 2020 tại Nhật cho biết.