Những cách tận dụng tối ưu điện thoại smartphone cũ

30/05/2018 18:36 GMT+7

TTO - Với việc giá bán điện thoại ngày càng rẻ và các hãng liên tục tung ra những mẫu máy mới hấp dẫn, gần như trong nhà ai cũng có ít nhất là một chiếc điện thoại cũ “không biết để làm gì”.

Những cách tận dụng tối ưu điện thoại smartphone cũ - Ảnh 1.

Ứng dụng Relax Melodie - Ảnh: KOMANDO

Theo báo Usa Today, ngay cả khi không có sóng điện thoại, những chiếc smartphone vẫn hoạt động tốt nhiều chức năng bằng kết nối mạng wifi.

Theo đó bạn có thể thay đổi lại mục đích sử dụng của những chiếc smartphone cũ để chúng giúp ích cho mình trong nhiều nhiệm vụ khác liên quan công việc, sinh hoạt hay giải trí.

Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn.

1, Thiết bị báo thức và theo dõi giấc ngủ công nghệ cao

Hầu hết điện thoại di động đều có ứng dụng báo thức cài sẵn. Do đó ngay cả khi không còn dùng thuê bao điện thoại, bạn vẫn có thể tải về và sử dụng ứng dụng này.

Ngoài ra bạn cũng có thể tải về ứng dụng "ru ngủ" với những âm thanh dìu dặt, nhẹ nhàng như Relax Melodies. Ứng dụng miễn phí cho cả iOS Android.

Bạn cũng có thể biến chiếc điện thoại cũ thành thiết bị theo dõi giấc ngủ. Ứng dụng Sleep Cycle mới chỉ có phiên bản cho iOS không chỉ biết bạn ngủ khi nào mà còn biết bạn có ngủ thực sự ngon không.

Các dữ liệu liên quan tới giấc ngủ được hiển thị theo dạng đồ họa rất dễ hiểu. Cùng với đó là những thông tin chi tiết cũng như gợi ý giúp bạn có giấc ngủ sâu hơn.

2, Máy đọc sách tiện lợi

Dĩ nhiên thị trường có những loại máy đọc sách được thiết kế chuyên biệt như Kindle và Nook. Tuy nhiên có rất nhiều app giúp bạn tải và đọc sách điện tử ngay trên điện thoại rất tiện lợi.

Các ứng dụng đọc sách phổ biến nhất là iBooks và Amazon Kindle. Tuy nhiên bạn có thể tìm kiếm thêm các ứng dụng tương tự vốn rất phổ biến. Bạn có thể tải Amazon Kindle cho iOS Android miễn phí.

3, Trung tâm giải trí

Dung lượng nhớ của các smartphone đã không ngừng được khuyếch đại trong những năm gần đây. Các mẫu iPhone mới nhất có dung lượng nhớ lên tới 256 GB. Dung lượng này tương đương với hàng ngàn bài hát, bộ phim, podcast và game.

Khi biến một chiếc smartphone cũ thành "trung tâm giải trí" tách biệt so với điện thoại, bạn sẽ không còn phải nhận các cuộc gọi giữa chừng và những nội dung giải trí không còn phải "cạnh tranh" dung lượng bộ nhớ với các tài liệu quan trọng khác nữa.

Những cách tận dụng tối ưu điện thoại smartphone cũ - Ảnh 2.

Ảnh: CNBC

4, Camera của con trẻ

Những chiếc smartphone tốt nhất đều có độ phân giải và ống kính quang học đạt tiêu chuẩn tốt. Một số người chụp ảnh thích dùng smartphone iPhone hoặc Galaxy vì ảnh chụp xong có thể biên tập và chia sẻ ngay trên máy.

Do đó nếu không còn dùng tới điện thoại, bạn có thể biến nó thành một công cụ học hỏi tuyệt vời cho con mình. Hãy nhớ cho con "tập sự" trước với những điện thoại rẻ tiền để chúng làm quen với các thao tác trước.

5, Phòng sự cố

Ngay cả khi điện thoại của bạn không dùng gói cước di động nào, bạn vẫn có thể dùng để gọi tới số điện thoại khẩn cấp kiểu như 911. Theo luật, mọi điện thoại di động đều phải cho phép người dùng gọi tới những số điện thoại khẩn cấp.

Do đó hãy giữ chiếc điện thoại cũ như một thiết bị phòng sự cố và luôn sạc pin cho nó để sẵn sàng dùng tới khi cần. Hãy đặt nó vào một nơi thuận tiện nhất cho bạn, chẳng hạn trong ví hoặc ngăn đựng găng tay.

6, Thiết bị an ninh gia đình

Ngày càng có nhiều người hơn đang sử dụng điện thoại cũ thành các thiết bị an ninh cho căn nhà của họ.

Với khả năng kết nối wifi và có các camera tích hợp độ phân giải cao, một chiếc smartphone (hoặc máy tính bảng) cũ luôn có thể giúp bạn thường trực "để mắt" tới căn nhà của mình.

Bạn có thể tải ứng dụng Skype và cài đặt chế độ để nó tự động tiếp nhận cuộc gọi video gọi đến, theo đó bạn có thể quan sát mọi thứ tại nhà trong lúc đang ở bên ngoài.

Ứng dụng này miễn phí và có phiên bản cho iOS, Android và cả Windows.

Để có được hệ thống giám sát an ninh phức tạp hơn, bạn có thể tìm kiếm những ứng dụng bảo vệ khác.

Presence là một lựa chọn phổ biến, nhưng chỉ dành cho iOS. Tuy nhiên bạn có thể xem thêm ứng dụng Manything và Alfred.

Sau khi cài đặt ứng dụng và thiết lập nó trên điện thoại, bạn có thể chọn một vị trí "chiến lược" để đặt nó trong nhà. Các ứng dụng này sẽ cung cấp hình ảnh livestream trực tiếp và phát cảnh báo khi dò thấy những chuyển động.

Nếu bạn dùng iPhone và có con nhỏ, bạn có thể đầu tư thêm 4 USD để mua ứng dụng Cloud Baby Monitor để biến chiếc smartphone cũ thành một thiết bị theo dõi trẻ hiệu quả.

ĐẮC LUÂN
Mô hình tuyển dụng 4.0 của Ô-Mart dành cho doanh nghiệp

Mô hình tuyển dụng 4.0 trên Ô-Mart, giúp cho mọi doanh nghiệp không phải phụ thuộc, trả tiền cho bất cứ trang web tuyển dụng và trung tâm môi giới nào, mà vẫn tuyển được nguồn lực với số lượng không giới hạn

Không cần 'ảo' vẫn có ảnh đẹp!

TTO - Không phải lúc nào bạn cũng có cơ hội trau chuốt từng khuôn hình. Còn trông đợi vào phần mềm chỉnh sửa, có lẽ bạn sẽ không thích được khen “Đẹp nhưng mà ảo quá!”. Và rồi một ngày, bạn được tận mắt nhìn những tấm hình chụp bằng Galaxy S9...

Châu Á đang tiên phong trong sự phát triển của thành phố thông minh

TTO - Báo cáo mới của McKinsey dự báo, các thành phố lớn của châu Á, với thế hệ trẻ có mức hiểu biết cao, đang đóng một vai trò quan trọng trong việc “thông minh hóa” các cơ sở hạ tầng công nghệ.

Trợ lý ảo Google không cần gọi ‘hey’ hay ‘ok’ nữa

TTO - Với việc nâng cấp, bổ sung thêm về công nghệ, các cuộc trò chuyện tự nhiên hơn cuối cùng cũng đã được thực hiện trên các loa thông minh Home của Google.

Trung Quốc ra luật bắt chợ điện tử phải chịu trách nhiệm chất lượng hàng bán

TTO - Chính quyền Trung Quốc chuẩn bị thông qua luật mới bắt các nền tảng thương mại điện tử như của Alibaba, JD.com và Tencent phải chịu trách nhiệm về chất lượng hàng hóa bán trên đó.

Instagram công khai cạnh tranh YouTube với ứng dụng mới IGTV

TTO – Thời lượng video trên IGTV được hỗ trợ lên đến một giờ đồng hồ. Đây là một nỗ lực nhằm lôi kéo người dùng từ YouTube, và giúp Facebook có thêm doanh thu từ quảng cáo.

Cha mẹ lướt điện thoại trong giờ ăn sẽ làm ảnh hưởng xấu đến hành vi của trẻ

TTO - Một nghiên cứu mới của Mỹ đã cho thấy cha mẹ dành nhiều thời gian lướt điện thoại hoặc xem ti-vi trong các hoạt động chung của gia đình như ăn uống, vui chơi, đi ngủ… có thể ảnh hưởng xấu đến hành vi của trẻ.