Những cách tốt nhất để tăng dung lượng lưu trữ cho iPhone

24/08/2017 13:22 GMT+7

TTO - Dung lượng lưu trữ của điện thoại đương nhiên rất quan trọng, nhất là khi bạn muốn khai thác nhiều ứng dụng và muốn lưu trữ nhiều thông tin.

Những cách tốt nhất để tăng dung lượng lưu trữ cho iPhone - Ảnh 1.

Apple tặng 5GB lưu trữ đám mây miễn phí cho người dùng - Ảnh: APPLE

Theo báo USA Today, khi bạn mua một chiếc điện thoại iPhone, Apple cũng như các nhà cung cấp sẽ đề xuất thêm cho bạn những lựa chọn khác giúp bạn tăng dung lượng nhớ cho thiết bị. Mỗi lựa chọn đều có những ưu, nhược điểm bạn cần lưu ý:

Chọn mức dung lượng với từng mẫu iPhone

Điện thoại iPhone có các mức dung lượng lưu trữ khác nhau, theo đó giá bán mỗi loại cũng tăng thêm tương ứng với mức tăng dung lượng đó.

Chẳng hạn, nếu bạn dùng một chiếc iPhone 7, các phiên bản 32 GB, 128 GB và 256 GB sẽ có giá lần lượt là 649 USD, 749 USD và 849 USD.

Chưa rõ iPhone 8 sẽ có dung lượng nhớ bao nhiêu nhưng theo những nguồn tin rò rỉ mới nhất mẫu điện thoại này có thể có cả phiên bản 512GB.

Iphone 8 sẽ có phiên bản 512 GB và RAM 3GB? Iphone 8 sẽ có phiên bản 512 GB và RAM 3GB?

TTO - Thông tin rò rỉ vừa tiết lộ mẫu điện thoại iPhone mới nhất của Apple sẽ có dung lượng nhớ thậm chí còn lớn hơn đa số các máy Macbook.

Mua luôn chiếc điện thoại có dung lượng lưu trữ lớn ngay từ đầu có vẻ là lựa chọn thuận tiện nhất, vì tất cả đã có sẵn trong iPhone. Tuy nhiên việc phải trả thêm 100 USD cho mỗi lần nâng "level" của dung lượng lưu trữ có thể khiến nhiều người không thoải mái.

Tuy nhiên chúng ta vẫn có thêm các lựa chọn khác.

Những cách tốt nhất để tăng dung lượng lưu trữ cho iPhone - Ảnh 3.

Các loại điện thoại iPhone có dung lượng lưu trữ lớn hơn thì giá cũng đắt hơn - Ảnh: APPLE

Tận dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây

Miễn là bạn có kết nối Internet (có dây và không dây), bạn sẽ có thêm lựa chọn lưu trữ khác từ các dịch vụ lưu trữ đám mây rất phổ biến hiện nay.

Chẳng hạn, với dịch vụ iCloud của chính Apple, bạn được nhận thêm 5GB lưu trữ miễn phí. Tuy nhiên nếu muốn dùng nhiều hơn, bạn sẽ phải trả phí hàng tháng.

Cụ thể, nếu bạn muốn có thêm dung lượng lưu trữ tại iCloud lần lượt là 50GB, 200GB, 1TB, 2TB, bạn sẽ phải trả mức phí hàng tháng tương ứng là 0,99 USD, 2,99 USD, 9,99 USD và 19,99 USD.

Ngoài iCloud, cũng còn những lựa chọn khác như OneDrive của Microsoft (cũng miễn phí 5GB), Dropbox (miễn phí 2GB) và Google Drive (miễn phí 15GB).

Tuy nhiên cũng có một số ưu đãi đi kèm có thể bạn chưa biết. Với dịch vụ OneDrive, những người có đăng ký dịch gói Office 365 Personal theo năm (69 USD/năm) sẽ được nhận thêm 1 TB dữ liệu lưu trữ tại OneDrive.

Trong khi đó gói Office 365 Home (99 USD/năm) cũng kèm theo 5 TB lưu trữ dành cho gia đình (lên tới 1 TB/người dùng).

Nếu bạn là thành viên Amazon Prime (99 USD/năm), bạn cũng sẽ được hưởng dịch vụ lưu trữ ảnh không  giới hạn trên đám mây.

Nếu bạn không phải là thành viên Prime, có gói phí hợp lý hơn là 11,99 USD/năm cho việc lưu trữ ảnh vô giới hạn (và 5 GB cho lưu trữ mọi thứ khác), hoặc 59,99 USD/năm cho lưu trữ vô giới hạn tất cả mọi thứ.

Mua thêm phụ kiện

*Hãng Kingston vừa tung ra thiết bị lưu trữ Bolt có giá từ 59 USD giúp bạn "giảm tải" dung lượng lưu trữ cho iPhone và iPad.

Những cách tốt nhất để tăng dung lượng lưu trữ cho iPhone - Ảnh 4.

Thiết bị lưu trữ Bolt của hãng Kingston - Ảnh: KINGSTON TECHNOLOGY CORP.

Sau khi cài đặt ứng dụng đi kèm miễn phí của Bolt trên thiết bị iOS, bạn có thể dùng nó theo hai cách. Cách thứ nhất là cắm Bolt vào cổng sạc Lightning và chọn sao lưu ảnh, video trong iPhone của bạn vào nó.

Cách dùng Bolt thứ hai là bạn có thể cắm luôn thiết bị lưu trữ này vào điện thoại trong lúc chụp ảnh hay quay phim, sau đó lưu trực tiếp hình ảnh vào đó.

Một đầu kia của Bolt là cổng kết nối chuẩn USB, do đó bạn có thể cám vào máy tính hay máy Mac để chuyển dữ liệu qua thẻ SSD, ổ cứng HDD hoặc upload lên dịch vụ lưu trữ đám mây.

Thiết bị lưu trữ Bolt có các dung lượng khác nhau gồm 32 GB, 64 GB, 128 GB với giá lần lượt là 59 USD, 89 USD và 119 USD.

*Ngoài ra, cũng còn một phụ kiện khác bạn có thể lựa chọn như thiết bị sạc kiêm sao lưu dữ liệu MEEM dành cho máy iOS hoặc Android.

Cáp sạc này sẽ tự động sao lưu dữ liệu cho điện thoại và máy tính bảng của bạn ngay trong quá trình sạc. MEEM sẽ sao lưu danh bạ, lịch, ảnh, video, nhạc và tin nhắn trong thiết bị.

Ở chế độ Archive, bạn có thể chọn xóa bớt những file trong thiết bị sau khi nó đã được sao lưu an toàn, giúp giải phóng bộ nhớ.

Giá bán của MEEM là 79 USD cho loại 32GB. Cũng có thêm các loại 64GB và 128GB để người dùng tùy chọn.

*Ổ lưu trữ SanDisk Connect Wireless Stick là một dạng ổ USB có kết nối không dây giúp người dùng sao lưu dữ liệu không cần cắm vào thiết bị. Ổ này cho phép tới 3 người gần đó có thể cùng lúc sử dụng video, nhạc và các nội dung khác.

Bạn có thể chọn cách sao lưu không dây các dữ liệu ảnh, video trên smartphone hay máy tính bảng.

Những cách tốt nhất để tăng dung lượng lưu trữ cho iPhone - Ảnh 5.

Ảnh: SANDISK

SanDisk Connect Wireless Stick bán trên Amazon có giá từ 23 USD cho loại 32GB và 129 USD cho loại 256GB.

* Ổ cứng mạng My Cloud của hãng Western Digital (WD) là máy chủ lưu trữ đám mây cá nhân của bạn. Đây là một dạng ổ cứng bên ngoài có kết nối mạng (có giá từ 139 USD cho loại 2TB) và bạn có thể để ở nhà, không cần mang theo.

Với thiết bị này, cho dù bạn đi tới dâu và sử dụng thiết bị gì (điện thoại, máy tính bảng hay laptop), bạn vẫn có thể truy cập được tất cả các file của mình mà không phải lo lắng về khoản phí hàng tháng như khi sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây khác đã nêu ở trên.

My Cloud hiện có cả loại dung lượng lưu trữ lên tới 8TB.

Cân nhắc ưu/nhược điểm

Nhìn chung không có một giải pháp nào thực sự hoàn hảo để giải quyết nhu cầu tăng dung lượng lưu trữ cho thiết bị di động của bạn.

Trong mỗi giải pháp đều có những ưu/nhược điểm mà tùy theo nhu cầu và điều kiện bạn nên cân nhắc để lựa chọn giải pháp phù hợp với mình.

Chẳng hạn việc mua thêm dung lượng nhớ trong thiết bị của Apple là không rẻ, nhưng bạn sẽ không phải lệ thuộc vào kết nối Internet như khi sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây, và bạn cũng không phải cách rách mang thêm một phụ kiện khác.

Công nghệ đám mây được xem là dịch vụ có giá thành tiết kiệm và khá thuận tiện cho việc sao lưu, nhất là trong trường hợp bạn bị mất hay hỏng điện thoại. Tuy nhiên bạn luôn phải có kết nối mạng để sử dụng giải pháp này.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận