Những mẫu xe hơi hỗ trợ sạc không dây cho iPhone 8 và iPhone X

25/10/2017 10:35 GMT+7

TTO - Hai mẫu điện thoại iPhone 8 và iPhone X đều hỗ trợ công nghệ sạc không dây Qi. Với những người đi xe hơi, cũng nên lưu ý với một số loại xe không “tương thích” với kiểu sạc này.

Những mẫu xe hơi hỗ trợ sạc không dây cho iPhone 8 và iPhone X - Ảnh 1.

Hãng Chevrolet đã hỗ trợ ổ sạc không dây Powermat trong mẫu xe Volt từ đầu năm 2011 - Ảnh: CNET

Theo trang tin công nghệ Techcrunch, về cơ bản theo Apple, hầu hết các ổ sạc không dây theo chuẩn Qi hỗ trợ trên xe hơi nếu có đều sẽ dùng được cho iPhone X và iPhone 8, ngoại trừ một số trường hợp có kích thước ổ sạc không đủ lớn.

Sẽ không có cách khắc phục nào về ổ sạc trong trường hợp nó không đủ lớn để thích ứng với kích thước của iPhone 8 hay iPhone X. Trong những trường hợp này cách duy nhất là người dùng phải dùng cáp sạc có dây bình thường.

Tuy nhiên các ổ sạc không dây được tích hợp trong xe hơi của những hãng sau sẽ "tương thích" với iPhone 8 và iPhone X: Audi, BMW, Chrysler, Ford, Honda, Mercedes-Benz, PSA, Toyota, Volkwagen và Volvo.

Riêng với hãng General Motors, mọi sự có hơi phức tạp hơn một chút. Mặc dù nhà sản xuất xe hơi này đã bắt đầu tích hợp công nghệ sạc không dây trong các mẫu xe từ năm 2017 của họ, tuy nhiên những ổ sạc đó lại không hỗ trợ chuẩn sạc Qi.

Do đó, tới thời điểm này, chỉ có những mẫu xe hơi sau có hỗ trợ chuẩn sạc không dây cho iPhone 8 và iPhone X: 2018 GMC Terrain, 2018 GMC Yukon, 2018 GMC Sierra, 2018 Chevrolet Bolt, 2018 Chevrolet Tahoe, 2018 Chevrolet Silverado, 2018 Chevrolet Suburban, 2018 Cadillac Escalade và 2018 Buick Enclave.

Giới quan sát cho rằng sẽ khá thú vị khi quan sát xem liệu rằng với những sản phẩm mới của mình, Apple có góp phần thúc đẩy việc phổ biến hơn nữa chuẩn sạc không dây Qi hay không, trong khi Android cũng đã bắt đầu hỗ trợ công nghệ sạc này.

Cũng có những lợi thế nhất định trong việc sử dụng ổ sạc không dây, tuy nhiên tỉ lệ người dùng công nghệ này vẫn thấp hơn dùng sạc có dây.

Theo một số người, họ không thích sự bất tiện ở chỗ khi dùng sạc không dây họ không thể vừa sạc vừa sử dụng điện thoại như khi sạc có dây.

Các nhà sản xuất xe hơi mặc dù từ lâu đã cung cấp các ổ sạc điện thoại nhưng chỉ mãi tới gần đây mới hỗ trợ công nghệ sạc không dây chuẩn Qi.

ĐẮC LUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận