Những rò rỉ cấp độ 'chưa từng có' của iPhone 8

15/08/2017 11:09 GMT+7

TTO - Iphone 8 tiếp tục luồng thông tin rò rỉ được đánh giá là 'đầy chủ đích', lần này là 2 video cho thấy quang cảnh sản xuất mẫu smartphone mới nhất của Apple tại Foxconn.

Những rò rỉ cấp độ chưa từng có của iPhone 8 - Ảnh 1.

Xưởng sản xuất iPhone cho Apple ở Foxconn - Ảnh: BRG

Theo trang tin BGR, những năm qua, lộ trình rò rỉ thông tin của Apple đã trở nên dễ đoán một cách đáng kinh ngạc. Thoạt tiên chỉ là một vài thông tin "be bé" xuất phát từ những nguồn tin "trong nhà", những người làm việc cho các đối tác cung cấp của Apple.

Căn cứ vào các kiểu linh kiện, bộ phận mà Apple đặt hàng với các đối tác cung cấp, một loạt thông tin có thể được suy luận ra liên quan tới mẫu điện thoại iPhone thế hệ mới.

Sau đó sẽ tới những thông tin rò rỉ về thiết kế cuối cùng của iPhone mới sẽ là gì. Thường thì chúng ta sẽ thấy những rò rỉ về bản vẽ CAD, và sau rốt là những hình ảnh mô phỏng với những kích thước như thật của thiết bị mới.

Cuối cùng khi quá trình sản xuất hàng loạt bắt đầu, các bộ phận của mẫu iPhone mới sẽ tiếp tục rò rỉ, hoàn thiện thêm những mảnh ghép cuối cùng trong bức tranh toàn diện về sản phẩm mới của Apple mà rất nhiều fan của họ đang háo hức, tò mò.

Tính tới thời điểm này, iPhone 8 đã đi theo đúng lộ trình rò rỉ đó. Gần như mọi người đều đã biết tất cả những thông tin cần biết về một mẫu điện thoại mới.

Tuy nhiên lại vừa có những thông tin rò rỉ giúp những người quan tâm có được cái nhìn hiếm hoi đầu tiên về "hậu trường" sản xuất iPhone 8.

Theo đó, trong ngày 14-8, tài khoản Slashleaks trên mạng Weibo của Trung Quốc và cả trên Youtube đã xuất hiện 2 video cho thấy dây chuyền sản xuất iPhone 8 tại một trong các nhà máy của tập đoàn Foxconn.

Tất nhiên do đặc trưng của loại thông tin rò rỉ, rất khó để biết tính xác thực của hai video này. Tuy nhiên trang BGR cũng cho rằng không dễ để làm giả những video đó.

Dưới đây là 2 video ghi lại dây chuyền sản xuất iPhone 8 tại xưởng sản xuất của Foxconn - Nguồn: SlashLeaks/Youtube

foxconn plant video shows alleged iphone 8 rear shell 2

foxconn plant video shows alleged iphone 8 rear shell 2iPhone 8 sẽ được trang bị camera thông minh?

TTO - Một kỹ sư công nghệ lại vừa khám phá ra thông tin rò rỉ đáng chú ý liên quan tới tính năng "camera thông minh" của chiếc iPhone 8 chuẩn bị ra mắt.

Vụ rò rỉ lớn nhất của Apple xác nhận thiết kế iPhone 8?

TTO - Một lập trình viên trong quá trình khám phá firmware bị rò rỉ của loa thông minh HomePod đã phát hiện và công bố những “bí mật” về thiết kế iPhone 8.

ĐẮC LUÂN
Những mảnh vỡ và nơi ký ức neo đậu

TTO - Một cái tên hẳn sẽ còn được nhắc đến năm 2018: Sophia. "Cô gái" robot được chính thức trình làng năm 2017 là sản phẩm của Saudi Arabia. Thật khó tin, phải không?

Nhiều nhà sản xuất sẽ ra mắt thiết bị động 5G trong năm 2019
5G

TTO - Khá nhiều nhà sản xuất thiết bị trên thế giới đang chuẩn bị để ra mắt sản phẩm di động 5G ở băng tần cận 6 GHz và sóng millimet (mmWave) bắt đầu từ năm 2019.

4.0 và con người bối rối

TTO - Chúng ta mải mê nói về cách mạng công nghiệp 4.0, về trí tuệ thông minh nhân tạo, về vạn vật kết nối... mà bỏ quên yếu tố nhân văn, e rằng sẽ lặp lại sai lầm của câu chuyện toàn cầu hóa.

Google mách 5 thủ thuật lên mạng an toàn ngày Tết

TTO - Các chuyên gia Google vừa chia sẻ những thủ thuật giúp người dùng vui xuân không quên bảo vệ mình khi lướt interrnet.

Người Trung Quốc lì xì bằng vài cú nhấp chuột

TTO - Công nghệ đã "hóa phép" khiến những khía cạnh nhỏ nhất trong ngày Tết cổ truyền tại Trung Quốc như tặng bao lì xì mừng tuổi cũng hiện đại theo.

Big data - người bạn và kẻ giật dây giấu mặt

TTO - Trong cuộc bầu cử năm 2016 ở Mỹ, những người trong gia đình và các mối quan hệ gần gũi khác hủy bỏ kết nối bạn bè với nhau trên Facebook, hoặc cãi nhau đến sứt mẻ tình cảm ngay trên bàn ăn vì bất đồng chính kiến.

Chó robot biết mở cửa và dùng chân giữ cửa như thật

TTO - Công ty thiết kế robot Boston Dynamics vừa công bố đoạn video gây bất ngờ về khả năng thao tác mở cửa cực kỳ thành thạo của một chú chó robot SpotMini.