Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Những thiết bị công nghệ chống trộm xe hơi tốt nhất

18/09/2017 10:59 GMT+7

TTO - Bạn có biết gần 3/4 trong số 1 triệu xe hơi ở Mỹ bị đánh cắp mỗi năm? Đáng ngại hơn khi nhiều vụ trộm cắp đó xảy ra ngay khi xe đang hoạt động.

Những thiết bị công nghệ chống trộm xe hơi tốt nhất - Ảnh 1.

Ảnh: KOMANDO

Các vụ trộm, cướp xe hơi có thể xảy ra chỉ trong vài giây. Ví như tình huống bạn đang dừng xe chờ đèn đỏ và hạ thấp một bên cửa sổ hay để ngỏ một cửa xe, lập tức một kẻ cướp có vũ trang có thể xuất hiện và đoạt quyền kiểm soát chiếc xe.

Hệ thống cảnh báo chống trộm cho xe thông thường có thể phát huy tác dụng khi xe của bạn đỗ ở nhà, công sở hay tại trung tâm mua sắm.

Tuy nhiên nó sẽ không hữu ích là bao trong trường hợp bạn bị tấn công có vũ trang và kẻ xấu đoạt quyền sở hữu xe khi chìa khóa xe hơi vẫn còn cắm trong ổ.

Dưới đây là 3 thiết bị công nghệ có thể góp phần ngăn chặn nạn cướp xe hơi trong những tình huống nguy cấp kiểu đó.

1, Tắt công tắc nguồn điện xe từ xa

Nếu bị cướp xe, điều đầu tiên bạn cần làm đương nhiên là báo cảnh sát. Tuy nhiên sau khi đã đảm bảo an toàn cho mình, bạn cần tắt nguồn điện từ xa với chiếc xe đang bị kẻ cướp kiểm soát.

Bạn có thể mua một thiết bị có chức năng này kiểu như thiết bị định vị phương tiện GPS có tên 3G Spy Spot Wired-In GPS Vehicle Tracker với công cụ Kill Switch Starter giúp bạn tắt/bật nguồn khởi động xe từ xa.

Thiết bị này được cài đặt rất kín đáo trong xe hơi để những kẻ tội phạm không thể phát hiện. Tuy nhiên để làm được như vậy, bạn cần được chuyên gia kỹ thuật lắp đặt cho.

Bạn sẽ tốn một khoản phí cài đặt thiết bị cũng như phí duy trì dịch vụ hàng tháng tới vài trăm USD cho thiết bị này. Giá bán của thiết bị này trên trang Sears là 334,80 USD.

Những thiết bị công nghệ chống trộm xe hơi tốt nhất - Ảnh 2.

Thiết bị 3G Spy Spot Wired-In GPS Vehicle Tracker - Ảnh: KOMANDO

2, Thiết bị định vị GPS

Lẽ đương nhiên khi muốn tìm một chiếc xe hơi đang mất tích, bạn cần phải biết nó ở đâu. Và cảnh sát cũng sẽ tìm ra xe cho bạn nhanh nhất khi họ xác định được vị trí thực của nó.

Bạn có thể cài đặt các thiết bị định vị GPS với xe hơi của mình để theo dõi vị trí của nó ngay trên smartphone.

Có nhiều loại thiết bị định vị GPS kiểu này trên eBay hay Amazon. Bạn có thể cân nhắc thêm về một thiết bị kiểu như các thiết bị của công ty LoJack (Mỹ) nếu không ngại bỏ ra vài trăm USD hoặc tìm thêm thông tin về các sản phẩm tương tự khác có giá phù hợp hơn với túi tiền của bạn trên các trang mạng bán lẻ.

3, Camera hành trình trên xe (dash cam)

Bạn có thể cài đặt thiết bị cho phép theo dõi từ xa những kẻ xấu có ý đồ xâm nhập vào xe của bạn. Trong trường hợp kẻ xấu lấy cắp xe, bạn cũng đã có đoạn video ghi lại hình ảnh nghi phạm để trình báo cảnh sát.

Công cụ này có tính chất răn đe với những kẻ xấu có ý định đánh cắp xe hơi. Có những loại như Rotating Dual Lens Dash Cam2 của Komando là loại camera hoạt động trong khi di chuyển, nhưng cũng có thể chọn bật camera này trong lúc ở công sở hay khi ở nhà. Những kẻ tội phạm thường ngần ngại hơn khi biết trong xe có gắn camera hành trình.

Những thiết bị công nghệ chống trộm xe hơi tốt nhất - Ảnh 3.

Ảnh: KOMANDO

Sử dụng ĐTDĐ để chống trộm xe gắn máy

TTO - Ngày 18-12, Tổng công ty Viễn thông Viettel chính thức cung cấp dịch vụ chống trộm và giám sát thông minh cho xe máy Smart Motor.  

Một ngày công nghệ: Cảm biến chống trộm của Apple Watch

TTO - Theo trang Mashable, giới thử nghiệm công nghệ tỏ ra thích cái cách bảo vệ thông minh mà Apple thiết kế cho chiếc Apple Watch. 

ĐỖ DƯƠNG

Không dễ thu thuế Livestream trên Facebook

TTO - Nhiều chuyên gia cho rằng việc quản lý, xác định doanh thu những cá nhân có thu nhập từ hoạt động quảng cáo qua hình thức livestream (truyền hình trực tiếp) trên mạng xã hội Facebook là không dễ dàng.

Hacker Nga khai tấn công đảng Dân chủ theo chỉ đạo tình báo Nga

Nga

TTO - Một hacker người Nga, được cho là thành viên của nhóm tấn công mạng có tên là Lurk, khai nhận trước tòa là đã nhận lệnh chỉ đạo từ Cơ quan an ninh Nga (FSB).

Thêm một tuyến cáp đường trục xuyên Việt

TTO - Từ ngày 7-12-2017, hạ tầng viễn thông của Việt Nam có thêm một tuyến cáp đường trục xuyên Việt (Cross Vietnam Cable System - CVCS).

Sân bay Tokyo sẽ ‘la liệt’ robot phục vụ trong Olympic 2020

TTO - Các du khách tới Nhật Bản dự Thế vận hội Mùa hè 2020 sẽ được chào đón và hỗ trợ với một loạt các loại robot ngay từ sân bay, ban tổ chức Olympic 2020 tại Nhật cho biết.

“Chủ nghĩa nữ quyền” là Từ của năm 2017 trên từ điển Merriam-Webster

TTO - Merriam-Webster, một trong những từ điển trực tuyến hàng đầu của Mỹ, vừa công bố từ “feminism” đã được bình chọn là Từ của năm 2017.

Thay vì cấm, sao không giúp trẻ lướt web an toàn?

TTO - Nhờ Internet, trẻ em có thể tìm kiếm thông tin để hoàn thành các đề tài học tập, liên lạc với giáo viên và bạn học, chơi các trò chơi giáo dục tương tác... Tuy nhiên, điều kiện kết nối này cũng có nhiều nguy cơ.

Tiếp tục lùi thời gian sửa cáp SMW3, 2018 mới sửa xong AAG?

TTO - Theo thông tin từ một nhà mạng viễn thông, thời điểm khắc phục sự cố trên tuyến cáp quang biển AAG và SMW-3 sẽ tiếp tục kéo dài.