Những tiện ích giúp bạn làm việc hiệu quả hơn trên Chrome

06/05/2018 17:39 GMT+7

TTO - Mỗi ngày bạn có biết bao nhiêu việc cần xử lý trên trình duyệt web. Với các tiện ích mở rộng này, bạn có thêm công cụ để giải quyết công việc hiệu quả, gọn gàng hơn.


Những tiện ích giúp bạn làm việc hiệu quả hơn trên Chrome - Ảnh 1.

Ảnh: REUTERS

1, Quản lý email với Boomerang

Tiện ích này giúp bạn đặt kế hoạch thời gian để gửi email vào một thời điểm trong tương lai, cũng như cài đặt các nhắc nhở để bạn xử lý một email vào lúc nào đó phù hợp hơn trong ngày.

Ứng dụng này hoạt động với Gmail và có các phiên bản dành cho các trình duyệt Chrome/Firefox/Safari.

Sau khi cài đặt tiện ích, ở giao diện soạn email của bạn sẽ có thêm một thanh công cụ với các nút chức năng gồm "Send Later" (cho phép bạn chọn thời gian email sẽ gửi đi), Boomerang this (chọn thời gian nhắc bạn trả lời email sau đó); Dấu hỏi (?) (yêu cầu thông báo cho bạn email đã được đọc và đường link gửi kèm có được click vào chưa) và Boomerang Respondable (giúp bạn viết email tốt hơn với công nghệ trí tuệ nhân tạo).

2, Đọc, trả lời email tiện lợi với Checker Plus for Gmail

Ứng dụng này đặt một biểu tượng bao thư nhỏ trong công cụ trình duyệt Chrome của bạn. Nó sẽ thông báo với bạn khi có email mới, cho phép bạn đọc và trả lời email ngay từ đó mà không cần mở tab mới của Gmail.

Công cụ này sẽ hoạt động bất kể khi tab Gmail có đang mở hay không. Theo đó, bạn có thể tắt các thông báo Gmail trên ứng dụng chạy nền desktop lâu nay.

3, Thao tác nhanh với Checker Plus for Google Drive

Cũng tương tự Checker Plus for Gmail, tiện ích này giúp bạn duyệt và mở các file tài liệu, bảng tính hoặc trình chiếu trong Google Drive ngay trong thanh công cụ.

4, Đọc dễ hơn với Just Read

Chỉ với một chú click chuột bạn có thể loại bỏ những thứ "râu ria" làm phiền mình trên trang web như định dạng, quảng cáo, comment để chọn hiển thị riêng văn bản ở cách trình bày sạch sẽ, dễ đọc nhất.

Bạn có thể tùy chọn cách hiển thị nội dung trang web trong tiện ích này, tuy nhiên với nhiều người, chế độ xem mặc định CSS của nó cũng đã khá "ok".

5, Loại bỏ News Feed của Facebook

Với tiện ích News Feed Eradicator for Facebook, bạn chỉ mất vài giây để xóa sạch các nội dung trong bảng cấp tin (News Feed) của tài khoản Facebook cá nhân, chỉ để lại nội dung nào đó bạn thích, chẳng hạn một câu danh ngôn tâm đắc của bạn.

Nếu đang mệt mỏi về Facebook và muốn "nhẹ đầu" với nó, đây có thể là công cụ giúp bạn dọn dẹp lại "nhà Face" của mình nhanh nhất.

6, Lưu lại đọc sau với Save to Pocket

Pocket là một ứng dụng giúp bạn lưu lại các nội dung quan tâm trên mạng để đọc sau đó. Tiện ích mở rộng Save to Pocket dành cho trình duyệt Chrome giúp bạn có thêm một công cụ để lưu lại thông tin cho ứng dụng Pocket.

7, Thông thái hơn với Wikiwand

Tiện ích này giúp bạn tra cứu thông tin trong Wikipedia đơn giản và tiện lợi hơn. Chẳng hạn, nếu bạn đọc thấy một địa danh nào đó lạ với mình, bạn có thể bấm chọn từ đó, rồi bấm tổ hợp phím Ctrl + click chuột, một box thông tin kết nối với thông tin về địa danh đó trong Wikipedia sẽ hiện ra ngay bên cạnh, giúp bạn nắm nhanh thông tin liên quan. Nếu muốn đọc kỹ hơn, bạn có thể bấm vào đường link của trang Wikipedia để xem thêm.

ĐẮC LUÂN
Ngưng chửi một lúc để suy nghĩ, được không?

TTO - Thời gian qua, cộng đồng mạng không ngừng dậy sóng vì nhiều sự kiện, từ giáo dục, giải trí đến xã hội. Phản biện là việc nên làm, nhưng chuyện gì cũng chửi, xúm nhau chửi mãnh liệt và dùng lời lẽ thô tục thì cần phải suy nghĩ.

Facebook đang theo dõi bạn trên 8,4 triệu trang web

TTO - Facebook vẫn đang “miệt mài” theo dõi bạn trên 8,4 triệu trang web, bất kể bạn có tài khoản Facebook hay không, và “chấp luôn” cả chuyện bạn dùng trạng thái truy cập mạng ẩn danh.

Học online miễn phí khóa học AI của đại học Phần Lan

TTO - Đại học Helsinki (Phần Lan) vừa khởi động khóa học về trí tuệ nhân tạo (AI) hoàn toàn miễn phí cho tất cả mọi người trên toàn cầu.

Ứng dụng giúp cha mẹ quản lý con làm lộ hàng ngàn mật khẩu

TTO - Ít nhất một máy chủ liên quan ứng dụng TeenSafe giúp cha mẹ quản lý hoạt động của con cái trên điện thoại vừa bị rò rỉ dữ liệu của hàng chục ngàn tài khoản của cả phụ huynh lẫn con cái họ.

Hãng khởi nghiệp Ossic ‘chạy làng’ sau khi nhận hàng chục ngàn đơn hàng

TTO - Sau khi nhận hàng chục ngàn đơn hàng đặt trước thiết bị headphone “âm thanh 3D” hãng khởi nghiệp Ossic tuyên bố đóng cửa và những người đã đặt hàng sẽ không nhận lại được tiền.

Làm thế nào để tắt các bản cập nhật tự động trên Google Play?

TTO - Cập nhật phần mềm là cần thiết, nhưng đôi khi cũng gây khó chịu khi làm hao phí thời lượng pin và dữ liệu di động. Vậy làm thế nào để tắt các bản cập nhật tự động trên Google Play?

Thành phố ‘không ngủ’ New York có dự luật ngắt kết nối

TTO - Một dự luật “quyền được ngắt kết nối” vừa được đệ trình tại thành phố New York, đề nghị phạt chủ lao động tới 250 USD nếu yêu cầu nhân viên nghe điện thoại hoặc trả lời email ngoài giờ làm việc.