Những tin nhắn 'không đỡ nổi' của thầy cô

27/12/2021 10:20 GMT+7

Bên cạnh hình ảnh nghiêm nghị, giáo viên cũng có những khoảnh khắc 'tấu hài' được cộng đồng mạng ghi lại dưới đây.

Trong cuộc đời của mỗi học sinh, chắc hẳn họ đã từng đôi lần được “diện kiến” những câu nói hài hước hoặc vô lý đến “không đỡ nổi” của các bậc giáo viên, và những trường hợp dưới đây sẽ khiến bạn cười “không nhặt được mồm”:

Chẳng hạn như trong trường hợp này. Khi học sinh thắc mắc về độ khó của đề, thầy giáo ung dung trả lời rằng: “Không sao, nó vẫn có đáp án đúng”. Và đến khi học sinh ấy nhờ thầy dịch hộ từng đáp án trong mỗi câu A, B, C, D, thầy lại rất hồn nhiên trả lời rằng: “A, B, C, D chính là ABCD”. Thật là một câu trả lời “bổ ích”!

Còn đây chắc hẳn là trường hợp giáo viên mới tìm được bộ nhãn dán ưng ý. Khi học sinh hỏi về giờ học, thầy giáo gửi một sticker “Ủa, gì, ai biết đâu?”, khiến bạn học sinh phải 5 lần 7 lượt hỏi tiếp để nhận được câu trả lời của thầy giáo “nhí nhảnh” này.


Trường hợp tiếp theo chắc hẳn là trường hợp “hack não” nhất. Khi giáo viên dưới đây là người đề nghị học sinh kết bạn để gọi điện thoại qua Zalo trao đổi về bài học, nhưng cô không những chần chừ không đồng ý kết bạn, mà sau khi đồng ý còn… từ chối nhận cuộc gọi của học viên.

Quên mang tập, sách cũng là một trong những điều thường thấy nhất trong cuộc đời học sinh. Để chặn trước điều này, giáo viên dưới đây đã nhắc nhở các bạn một cách khá “gắt” nhưng cũng vô cùng hài hước: “Các em mang đủ Atlas (bản đồ địa lý) nhé! Ai không mang thì về nhà lấy (chồng)”. Đi học mà không mang vở thì học hành gì tầm này nữa, cô nhỉ?

Điểm số có lẽ là một trong những điều khiến giáo viên quan tâm nhất sau mỗi kỳ kiểm tra, thi cử. Người thầy này cũng vậy. Thế nhưng, khi được học sinh ngại ngùng đề nghị “hỏi nhau câu khác”, ông đã vô cùng hài hước viết một câu có cách diễn đạt khác, nhưng ý tứ…“y chang”.

Tiếp tục là một trường hợp cười ngất khi học sinh thắc mắc về sai sót trong slide bài dạy. Nguyên văn, em hỏi: “Cô ơi, em thắc mắc là em dò trong tập thấy đáp án D mới đúng” (trên slide chọn đáp án C). 

Giáo viên này đã đáp lại vô cùng dõng dạc và đầy đạo lý: “Đừng thắc mắc. Hãy chọn câu nào em cho là đúng. Hãy có chủ kiến riêng của mình, em nhé!”

“Các em đến hỏi ông trưởng ấp xem năm sau còn… nghèo không?” là câu hỏi sẽ khiến nhiều người “té ngửa”. Phản ứng với trường hợp này, nhiều người còn dí dỏm bình luận rằng: “Để em đi bói bài Tarot rồi nhắn cho cô biết nhé!”.

Chẳng mấy ai “bá đạo” như người thầy trong ảnh dưới đây. Dù đã dặn học sinh cứ chạy theo thuật toán để ra kết quả, nhưng khi em vẫn không hiểu, thầy chỉ nhẹ nhàng cười “hi hi”. Lại là một câu trả lời vô cùng “bổ ích” và “cần thiết”!

Trong trường hợp này, dù đã rất khẩn thiết hỏi giáo viên vì sao mình không ra kết quả như trong đáp án: “Cứu em cô ơi!”, nhưng cô giáo lại rất lạnh lùng thả một chiếc “like” vô tình, không giải thích gì thêm.

Những mẩu tin nhắn ngắn trên đây đã cho cộng đồng mạng một phen cười nghiêng ngả. Bài viết này được lan truyền rộng rãi và đã nhận lượt tương tác “khủng” trên Facebook, cụ thể là 18.000 lượt thích và hơn 2.000 lượt bình luận.

QUỲNH ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận