Những ứng dụng gọi điện video miễn phí tốt nhất

19/09/2017 12:27 GMT+7

TTO - Hiện tại, gần như mọi thiết bị di động đều đã được trang bị camera trước, do đó việc gọi điện video qua các ứng dụng ngày càng tiện lợi hơn.

Những ứng dụng gọi điện video miễn phí tốt nhất - Ảnh 1.

Một phụ nữ Saudi Arabia đang dùng smartphone trên phố - Ảnh: REUTERS

Theo tạp chí Time (Mỹ), để gọi hay nhận cuộc gọi video, bạn cần một ứng dụng hỗ trợ tính năng này. Ứng dụng đó có thể đã được cài sẵn trên máy, hoặc do bạn lựa chọn tải về.

Bài viết này gợi ý về 5 ứng dụng gọi điện video qua Internet miễn phí có thể cài đặt và sử dụng trên hai nền tảng hệ điều hành hiện phổ biến nhất là iOS và Android.

1, Skype

Đây là một trong những ứng dụng nhắn tin lâu đời nhất và hiện thuộc sở hữu của Microsoft.

Những người dùng iPhone và iPad có thể tải ứng dụng Skype từ App Store của Apple hoặc từ Google Play của Google.

Các cuộc gọi từ Skype đến Skype là hoàn toàn miễn phí. Sau khi cài đặt chương trình, chỉ cần chọn người muốn gọi và nhấn vào biểu tượng gọi điện video cạnh tên người đó.

Điểm tiện lợi của ứng dụng này là bạn có thể gọi hay nhận cuộc gọi video trên thiết bị di động cũng tương tự như trên máy tính Mac hoặc Windows có sử dụng phần mềm Skype.

2, Facebook Messenger

Nếu bạn là một trong số 2 tỉ người dùng Facebook hiện nay, có lẽ bạn đã và đang sử dụng ứng dụng Facebook Messenger rồi.

Tuy nhiên nếu chưa có, bạn có thể tải ứng dụng này về từ AppStore  hay Google Play

Khởi đầu là một ứng dụng nhắn tin (như tên gọi của nó), nhưng tới nay Facebook Messenger đã hỗ trợ thêm tính năng gọi điện video.

3, Google Duo

Đây là một ứng dụng gọi điện video thú vị khác hoạt động được cả trên hai nền tảng iOS và Android.

Các cuộc gọi audio và video giữa người dùng Google Duo với nhau đều miễn phí.

Điểm được cho là bất lợi của ứng dụng này là vì số người dùng vẫn chưa phổ biến bằng 2 ứng dụng gọi điện video vừa nêu trên.

Sau khi cài đặt ứng dụng trên thiết bị, bạn chọn vào nút New Call hoặc Contacts. Sau đó sẽ thấy hiện lên những người nào trong danh sách liên lạc có sử dụng Google Duo.

Bạn cũng có thể mời những liên lạc khác trong danh sách tải về và cài đặt ứng dụng Duo để tiện cho liên lạc.

4, WhatsApp Messenger

Đây là một ứng dụng nhắn tin miễn phí khác dành cho iPhone, iPad và các thiết bị Android.

Với WhatsApp, bạn có thể nhắn tin, gọi điện video miễn phí cho những người cùng cài đặt ứng dụng này.

Sau khi cài ứng dụng, chọn vào biểu tượng Callls ở cuối màn hình và chọn tiếp vào biểu tượng Contacts ở góc trên bên phải.

Bạn sẽ thấy hiện ra danh sách những người liên lạc với bạn đã cài đặt và sử dụng WhatsApp. Hãy chạm vào biểu tượng video camera để bắt đầu cuộc gọi video.

WhatsApp cũng hỗ trợ máy tính Windows và máy Mac. Do đó bạn có thể sử dụng phần mềm này để gọi và nhận cuộc gọi video từ máy tính.

5, Amazon Alexa

Bạn có một chiếc loa thông minh Echo của Amazon không? Nếu vậy, bạn có thể nghe, gọi video bằng thiết bị này thông qua ứng dụng Alexa của Amazon.

Tuy nhiên bạn cũng có thể cài đặt ứng dụng Alexa ngay trên thiết bị di động để có thể gọi điện video miễn phí.

Bạn có thể tải miễn phí ứng dụng này về từ App Store  hoặc Google Play.

Sau khi cài đặt xong Alexa trên thiết bị, bạn chọn vào biểu tượng Conversations và chọn tiếp vào biểu tượng Contacts ở phía trên.

Bạn cũng sẽ thấy hiện ra tên của những người đã đăng ký sử dụng ứng dụng Alexa. Chạm vào tên người bạn muốn gọi và sau đó bấm vào biểu tượng camera để bắt đầu cuộc gọi.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận