Nikkei: Apple sản xuất hàng triệu Airpods 'made in Vietnam'

08/05/2020 21:13 GMT+7

TTO - Báo Nikkei dẫn các nguồn tin cho biết có khoảng 3-4 triệu Airpods sẽ được sản xuất tại Việt Nam lần đầu tiên trong quý này.

Nikkei: Apple sản xuất hàng triệu Airpods made in Vietnam - Ảnh 1.

Nikkei dẫn các nguồn tin cho biết Apple sẽ sản xuất hàng triệu Airpods ở Việt Nam lần đầu tiên - Ảnh chụp màn hình Nikkei

Báo Nikkei (Nhật) ngày 8-5 dẫn các nguồn thạo tin cho hay Hãng Apple sẽ sản xuất hàng triệu tai nghe không dây AirPods ở Việt Nam lần đầu tiên trong quý này, trong một dấu hiệu cho thấy Apple đang "đẩy nhanh sự đa dạng hóa sản xuất khỏi Trung Quốc giữa đại dịch COVID-19".

"Khoảng 3 triệu tới 4 triệu đơn vị, tương đương 30% trong tổng số Airpods cổ điển được sản xuất trong quý này, sẽ là hàng "made in Vietnam" (sản xuất ở Việt Nam)" - báo Nikkei dẫn các nguồn tin cho biết. Thông tin đăng trên Nikkei sau đó cũng được đăng trên kênh tin tức kinh doanh CNBC của Mỹ.

Theo nguồn tin của Nikkei, việc Apple chuyển sản xuất sang Việt Nam chưa bao gồm AirPods Pro - phiên bản cao cấp với các tính năng khử tiếng ồn mà Apple giới thiệu vào tháng 10-2019.

Phần lớn dòng AirPods, gồm AirPods thông thường (có giá 159 USD) và AirPods Pro (có giá 249 USD), vẫn được sản xuất tại Trung Quốc dù một số thiết bị điện tử đã bị chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump áp thuế bổ sung từ năm ngoái.

Các sản phẩm chủ chốt khác của Apple như iPhone và MacBook vẫn chưa bị áp thuế và vẫn chủ yếu được lắp ráp tại Trung Quốc.

Thời gian qua đã dấy lên một số đồn đoán về khả năng Apple có thể sắp mở nhà máy sản xuất tại Việt Nam sau khi trang việc làm của hãng điện thoại hàng đầu thế giới này thông báo tuyển dụng nhiều vị trí nhân sự làm việc tại TP.HCM và Hà Nội.

Nhiều nguồn tin của báo Tuổi Trẻ tại các cơ quan chức năng hiện chưa xác nhận khả năng này. PGS.TS Lê Hoài Quốc, nguyên trưởng ban quản lý Khu công nghệ cao TP.HCM, cho rằng "hoàn toàn có khả năng" Apple chuyển nhà máy sản xuất về Việt Nam trong tương lai.

Tuy nhiên, một số chuyên gia trong lĩnh vực cho rằng khả năng Apple mở nhà máy tại Việt Nam là không dễ xảy ra.

Có hay không việc Apple chuẩn bị mở nhà máy tại Việt Nam? Có hay không việc Apple chuẩn bị mở nhà máy tại Việt Nam?

TTO - Trang việc làm của Hãng Apple đang thông báo tuyển dụng nhiều vị trí nhân sự làm việc tại TP.HCM và Hà Nội, làm dấy lên nghi vấn hãng điện thoại hàng đầu thế giới có thể sắp mở nhà máy sản xuất tại Việt Nam.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận