Nôi em bé mô phỏng môi trường xe hơi của hãng Ford

30/12/2017 15:45 GMT+7

TTO - Trẻ em thích xe hơi và có nhiều bé ngủ rất ngon mỗi khi nằm trong xe với những rung lắc quen thuộc khi di chuyển. Đây là những gì mà chiếc nôi em bé của Ford mô phỏng.

Nôi em bé mô phỏng môi trường xe hơi của hãng Ford - Ảnh 1.

Nôi em bé do Ford sản xuất - Ảnh: FORD

Theo đài CNN nhà sản xuất xe hơi hàng đầu của Mỹ Ford đã làm ra một sản phẩm nôi em bé mới mô phỏng tất cả những đặc điểm liên quan tới sự di chuyển trên một chiếc xe hơi nhưng không có khí thải.

Chiếc nôi em bé có tên là Max Motor Dreams của Ford thoạt nhìn bên ngoài không khác lắm cho với một chiếc nôi thông thường, ngoại trừ có logo Ford rất lớn.

Phía dưới chỗ nằm của em bé có một chiếc loa tạo ra âm thanh giống âm thanh của động cơ ô tô khi hoạt động. Phần khung đỡ của nôi cũng sẽ rung lắc qua lại hệt như độ rung lắc bình thường trên xe hơi lúc di chuyển.

Xung quanh chiếc nôi là hệ thống ánh sáng đèn LED lúc tắt lúc bật mô phỏng như các vệt sáng từ đèn đường quét qua.

Các chuyên gia của Ford cho biết những tiếng ồn và chuyển động liên tục nhắc trẻ về trạng thái lúc còn nằm trong bụng mẹ, do đó trẻ thấy thoải mái và dễ ngủ hơn.

Thiết kế của nôi Max tương tự như nôi thông minh Snoo ra mắt hồi đầu năm nay. Nôi Snoo là sản phẩm do nhà thiết kế công nghiệp nổi tiếng Yves Behar, bác sĩ nhi khoa, tiến sĩ Harvey Karp và các kỹ sư Viện Công nghệ Massachusetts tạo ra với giá 1.160 USD. Chiếc nôi này cũng có hệ thống tự động tạo rung lắc và âm thanh mà trẻ em yêu thích.

Hiện tại nôi Max Motor Dreams của Ford chưa phải là sản phẩm bán phổ biến. Công ty này thiết kế chiếc nôi em bé như một phần trong chiến dịch quảng cáo cho dòng xe hơi Max của họ.

Tuy nhiên theo Ford, họ sẽ cân nhắc tới việc sản xuất hàng loạt sản phẩm này nếu nhu cầu thị trường đủ lớn.

Video giới thiệu chiếc nôi em bé mô phỏng trạng thái xe hơi di chuyển của Ford - Nguồn: TECHINSIDER/YOUTUBE

Ford đầu tư dự án khởi nghiệp làm bản đồ cho xe tự động

TTO - Hãng xe hơi Ford cùng với 5 công ty khác vừa đầu tư vào một công ty khởi nghiệp phát triển bản đồ ba chiều dùng cho xe hơi tự hành.

Ford sắp tung ra mũ lái xe thông minh

TTO - Hãng xe tải hạng nặng của Ford ở Brazil mới đây đã sản xuất Safe Cap, một loại nón lái xe thông minh nhằm đảm bảo an toàn cho người lái. Loại nón này có thể dừng trình điều khiển xe một khi phát hiện người lái có dấu hiệu buồn ngủ.

ĐỖ DƯƠNG
Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 3

TTO - Một trong những tác hại ghê gớm nhất của việc cứ chúi mắt liên tục vào màn hình thiết bị điện tử suốt cả ngày là nó sẽ khiến bạn triền miên thiếu ngủ.

Robot nhỏ bằng đồng xu có thể thực hiện các cuộc vi phẫu thuật

TTO - Mới đây, một robot có kích thước bằng đồng xu đã được các nhà khoa học Harvard phát triển nhằm ứng dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các cuộc phẫu thuật siêu nhỏ cho đến quá trình sản xuất công nghiệp vi mô.

Triều Tiên liên quan đến các vụ tấn công vào tiền điện tử

TTO – Theo công ty bảo mật công nghệ Recorded Future thì các cuộc tấn công vào nhà đầu tư và sàn giao dịch tiền điện tử gần đây có nguồn gốc từ Bắc Hàn.

Làm gì nếu mất điện thoại khi đang đi du lịch?

TTO - Không có gì hoảng hồn hơn khi bạn đánh mất điện thoại trong lúc đang đi du lịch, nhất là khi trong điện thoại lưu giữ thông tin chuyến bay, tên và địa chỉ khách sạn lưu trú….

AI bắt đầu ‘đọc’ ảnh X-quang tốt hơn bác sĩ

TTO - Một nghiên cứu gần đây cho thấy trí tuệ nhân tạo (AI) có thể phát hiện ra những bất thường trong ảnh X-quang còn tốt hơn cả bác sĩ chuyên khoa, chí ít là ở ngón tay và cổ tay.

Máy bay không người lái cứu hộ người thành công trên biển

TTO - Chiếc máy bay không người lái (drone) Little Ripper đã vừa cứu sống hai người bơi gặp nạn trên biển trong chuyến cứu hộ được cho là đầu tiên trên thế giới bằng drone tại Úc.

Người Việt đi kiện Apple vì cố tình làm chậm iPhone cũ

TTO - Cho rằng gã khổng lồ Apple đã chơi chiêu với người dùng, hàng nghìn người Việt đã cùng đăng ký tham gia khởi kiện tập thể “quả táo cắn dở”.