Thứ 7, ngày 20 tháng 10 năm 2018

Nôi em bé mô phỏng môi trường xe hơi của hãng Ford

30/12/2017 15:45 GMT+7

TTO - Trẻ em thích xe hơi và có nhiều bé ngủ rất ngon mỗi khi nằm trong xe với những rung lắc quen thuộc khi di chuyển. Đây là những gì mà chiếc nôi em bé của Ford mô phỏng.

Nôi em bé mô phỏng môi trường xe hơi của hãng Ford - Ảnh 1.

Nôi em bé do Ford sản xuất - Ảnh: FORD

Theo đài CNN nhà sản xuất xe hơi hàng đầu của Mỹ Ford đã làm ra một sản phẩm nôi em bé mới mô phỏng tất cả những đặc điểm liên quan tới sự di chuyển trên một chiếc xe hơi nhưng không có khí thải.

Chiếc nôi em bé có tên là Max Motor Dreams của Ford thoạt nhìn bên ngoài không khác lắm cho với một chiếc nôi thông thường, ngoại trừ có logo Ford rất lớn.

Phía dưới chỗ nằm của em bé có một chiếc loa tạo ra âm thanh giống âm thanh của động cơ ô tô khi hoạt động. Phần khung đỡ của nôi cũng sẽ rung lắc qua lại hệt như độ rung lắc bình thường trên xe hơi lúc di chuyển.

Xung quanh chiếc nôi là hệ thống ánh sáng đèn LED lúc tắt lúc bật mô phỏng như các vệt sáng từ đèn đường quét qua.

Các chuyên gia của Ford cho biết những tiếng ồn và chuyển động liên tục nhắc trẻ về trạng thái lúc còn nằm trong bụng mẹ, do đó trẻ thấy thoải mái và dễ ngủ hơn.

Thiết kế của nôi Max tương tự như nôi thông minh Snoo ra mắt hồi đầu năm nay. Nôi Snoo là sản phẩm do nhà thiết kế công nghiệp nổi tiếng Yves Behar, bác sĩ nhi khoa, tiến sĩ Harvey Karp và các kỹ sư Viện Công nghệ Massachusetts tạo ra với giá 1.160 USD. Chiếc nôi này cũng có hệ thống tự động tạo rung lắc và âm thanh mà trẻ em yêu thích.

Hiện tại nôi Max Motor Dreams của Ford chưa phải là sản phẩm bán phổ biến. Công ty này thiết kế chiếc nôi em bé như một phần trong chiến dịch quảng cáo cho dòng xe hơi Max của họ.

Tuy nhiên theo Ford, họ sẽ cân nhắc tới việc sản xuất hàng loạt sản phẩm này nếu nhu cầu thị trường đủ lớn.

Video giới thiệu chiếc nôi em bé mô phỏng trạng thái xe hơi di chuyển của Ford - Nguồn: TECHINSIDER/YOUTUBE

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Doanh nghiệp
  Tổng giám đốc Vinamilk được vinh danh 'Thành tựu trọn đời'
  Trong khuôn khổ Women's Summit 2018 diễn ra ngày 18-10 tại TP.HCM, Forbes Việt Nam công bố giải thưởng "Thành tựu trọn đời" vinh danh bà Mai Kiều Liên - tổng giám đốc công ty sữa số 1 Việt Nam Vinamilk.
  Công nghệ
  Thủ phạm tấn công mạng Facebook là nhóm gửi thư rác
  TTO - Kết luận điều tra ban đầu của Facebook nhận thấy những kẻ đứng sau vụ tấn công mạng làm rò rỉ dữ liệu của 30 triệu tài khoản là những đối tượng gửi thư rác trên mạng xã hội.
  Nhà đất
  Chung cư mới đẩy nguồn cung mặt bằng bán lẻ tăng mạnh
  TTO - Quan sát thực tế thời gian qua, hầu hết các dự án lớn, kể cả chung cư, đều bố trí các tầng dưới phục vụ cho thuê buôn bán thời trang, hàng ăn uống và tạp hóa, siêu thị nhỏ.
  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận