Nôi em bé mô phỏng môi trường xe hơi của hãng Ford

30/12/2017 15:45 GMT+7

TTO - Trẻ em thích xe hơi và có nhiều bé ngủ rất ngon mỗi khi nằm trong xe với những rung lắc quen thuộc khi di chuyển. Đây là những gì mà chiếc nôi em bé của Ford mô phỏng.

Nôi em bé mô phỏng môi trường xe hơi của hãng Ford - Ảnh 1.

Nôi em bé do Ford sản xuất - Ảnh: FORD

Theo đài CNN nhà sản xuất xe hơi hàng đầu của Mỹ Ford đã làm ra một sản phẩm nôi em bé mới mô phỏng tất cả những đặc điểm liên quan tới sự di chuyển trên một chiếc xe hơi nhưng không có khí thải.

Chiếc nôi em bé có tên là Max Motor Dreams của Ford thoạt nhìn bên ngoài không khác lắm cho với một chiếc nôi thông thường, ngoại trừ có logo Ford rất lớn.

Phía dưới chỗ nằm của em bé có một chiếc loa tạo ra âm thanh giống âm thanh của động cơ ô tô khi hoạt động. Phần khung đỡ của nôi cũng sẽ rung lắc qua lại hệt như độ rung lắc bình thường trên xe hơi lúc di chuyển.

Xung quanh chiếc nôi là hệ thống ánh sáng đèn LED lúc tắt lúc bật mô phỏng như các vệt sáng từ đèn đường quét qua.

Các chuyên gia của Ford cho biết những tiếng ồn và chuyển động liên tục nhắc trẻ về trạng thái lúc còn nằm trong bụng mẹ, do đó trẻ thấy thoải mái và dễ ngủ hơn.

Thiết kế của nôi Max tương tự như nôi thông minh Snoo ra mắt hồi đầu năm nay. Nôi Snoo là sản phẩm do nhà thiết kế công nghiệp nổi tiếng Yves Behar, bác sĩ nhi khoa, tiến sĩ Harvey Karp và các kỹ sư Viện Công nghệ Massachusetts tạo ra với giá 1.160 USD. Chiếc nôi này cũng có hệ thống tự động tạo rung lắc và âm thanh mà trẻ em yêu thích.

Hiện tại nôi Max Motor Dreams của Ford chưa phải là sản phẩm bán phổ biến. Công ty này thiết kế chiếc nôi em bé như một phần trong chiến dịch quảng cáo cho dòng xe hơi Max của họ.

Tuy nhiên theo Ford, họ sẽ cân nhắc tới việc sản xuất hàng loạt sản phẩm này nếu nhu cầu thị trường đủ lớn.

Video giới thiệu chiếc nôi em bé mô phỏng trạng thái xe hơi di chuyển của Ford - Nguồn: TECHINSIDER/YOUTUBE

Ford đầu tư dự án khởi nghiệp làm bản đồ cho xe tự động

TTO - Hãng xe hơi Ford cùng với 5 công ty khác vừa đầu tư vào một công ty khởi nghiệp phát triển bản đồ ba chiều dùng cho xe hơi tự hành.

Ford sắp tung ra mũ lái xe thông minh

TTO - Hãng xe tải hạng nặng của Ford ở Brazil mới đây đã sản xuất Safe Cap, một loại nón lái xe thông minh nhằm đảm bảo an toàn cho người lái. Loại nón này có thể dừng trình điều khiển xe một khi phát hiện người lái có dấu hiệu buồn ngủ.

ĐỖ DƯƠNG
Lùi thời gian sửa cáp, xem World Cup qua mạng có thể bị ảnh hưởng

TTO - Trung tâm điều hành tuyến cáp quang biển quốc tế AAG vừa cho biết kế hoạch sửa chữa tuyến cáp quang biển AAG sẽ lùi đến 22-7 mới xong.

Người dùng Android đã có thể gửi tin nhắn từ trình duyệt máy tính

TTO - Để gửi và nhận tin nhắn thông qua trình duyệt, bạn chỉ cần truy cập trang web https://messages.android.com và quét mã QR.

Người Việt sẵn sàng đổi thông tin cá nhân lấy quà miễn phí!

TTO - Gần một nửa số người Việt Nam vớ lấy điện thoại di động trong vòng 5 phút sau khi thức dậy. Nhưng smartphone được người Việt chủ yếu dùng để vào mạng xã hội.

Dùng chung thiết bị điện tử với 'người ấy' sẽ có nguy cơ bị hack cao hơn

TTO - Một nghiên cứu của Kaspersky cho thấy 24% người dùng dễ gặp các sự cố an ninh mạng hơn khi chia sẻ thiết bị và tài khoản trực tuyến của mình với “đối tác”.

10 năm qua, App Store của Apple đã thay đổi thế giới như thế nào?

TTO - Ngày 10-7-2008, Apple đã mở cửa hàng bán các ứng dụng iPhone, cũng từ đó mở ra một kỷ nguyên sáng tạo của các nhà phát triển phần mềm và thay đổi cuộc sống của hàng tỉ người trên khắp thế giới.

Trẻ em dễ tổn thương nhất nhưng đang đi đầu trong dùng Internet

TTO - Việt Nam hiện có tỉ lệ tăng trưởng Internet nhanh nhất trong khu vực. Đến 6-2017, 64 triệu người (67,1% dân số) Việt sử dụng Internet, có 64 triệu tài khoản Facebook trong đó phần lớn là trẻ em và thanh niên.

Máy in 3D ‘xây’ nhà cho 5 người ở chỉ trong 54 giờ
3D

TTO - Một nhóm chuyên gia tại Pháp đã xây dựng được ngôi nhà 5 phòng bằng công nghệ in 3D đầu tiên tại thành phố Nantes chỉ trong 54 giờ.