Nôi em bé mô phỏng môi trường xe hơi của hãng Ford

30/12/2017 15:45 GMT+7

TTO - Trẻ em thích xe hơi và có nhiều bé ngủ rất ngon mỗi khi nằm trong xe với những rung lắc quen thuộc khi di chuyển. Đây là những gì mà chiếc nôi em bé của Ford mô phỏng.

Nôi em bé mô phỏng môi trường xe hơi của hãng Ford - Ảnh 1.

Nôi em bé do Ford sản xuất - Ảnh: FORD

Theo đài CNN nhà sản xuất xe hơi hàng đầu của Mỹ Ford đã làm ra một sản phẩm nôi em bé mới mô phỏng tất cả những đặc điểm liên quan tới sự di chuyển trên một chiếc xe hơi nhưng không có khí thải.

Chiếc nôi em bé có tên là Max Motor Dreams của Ford thoạt nhìn bên ngoài không khác lắm cho với một chiếc nôi thông thường, ngoại trừ có logo Ford rất lớn.

Phía dưới chỗ nằm của em bé có một chiếc loa tạo ra âm thanh giống âm thanh của động cơ ô tô khi hoạt động. Phần khung đỡ của nôi cũng sẽ rung lắc qua lại hệt như độ rung lắc bình thường trên xe hơi lúc di chuyển.

Xung quanh chiếc nôi là hệ thống ánh sáng đèn LED lúc tắt lúc bật mô phỏng như các vệt sáng từ đèn đường quét qua.

Các chuyên gia của Ford cho biết những tiếng ồn và chuyển động liên tục nhắc trẻ về trạng thái lúc còn nằm trong bụng mẹ, do đó trẻ thấy thoải mái và dễ ngủ hơn.

Thiết kế của nôi Max tương tự như nôi thông minh Snoo ra mắt hồi đầu năm nay. Nôi Snoo là sản phẩm do nhà thiết kế công nghiệp nổi tiếng Yves Behar, bác sĩ nhi khoa, tiến sĩ Harvey Karp và các kỹ sư Viện Công nghệ Massachusetts tạo ra với giá 1.160 USD. Chiếc nôi này cũng có hệ thống tự động tạo rung lắc và âm thanh mà trẻ em yêu thích.

Hiện tại nôi Max Motor Dreams của Ford chưa phải là sản phẩm bán phổ biến. Công ty này thiết kế chiếc nôi em bé như một phần trong chiến dịch quảng cáo cho dòng xe hơi Max của họ.

Tuy nhiên theo Ford, họ sẽ cân nhắc tới việc sản xuất hàng loạt sản phẩm này nếu nhu cầu thị trường đủ lớn.

Video giới thiệu chiếc nôi em bé mô phỏng trạng thái xe hơi di chuyển của Ford - Nguồn: TECHINSIDER/YOUTUBE

Ford đầu tư dự án khởi nghiệp làm bản đồ cho xe tự động

TTO - Hãng xe hơi Ford cùng với 5 công ty khác vừa đầu tư vào một công ty khởi nghiệp phát triển bản đồ ba chiều dùng cho xe hơi tự hành.

Ford sắp tung ra mũ lái xe thông minh

TTO - Hãng xe tải hạng nặng của Ford ở Brazil mới đây đã sản xuất Safe Cap, một loại nón lái xe thông minh nhằm đảm bảo an toàn cho người lái. Loại nón này có thể dừng trình điều khiển xe một khi phát hiện người lái có dấu hiệu buồn ngủ.

ĐỖ DƯƠNG
Tại sao bạn cần một máy pha cà phê thông minh?

TTO - Trước vấn nạn cà phê bẩn, sẽ không có gì thực sự tốt hơn bằng việc tự pha cho mình một tách cà phê tại nhà bằng một máy pha cà phê thông minh được kết nối Wi-Fi hoặc Bluetooth.

Google làm game dạy người lớn học lập trình

TTO - Lướt qua các gian hàng ứng dụng, không khó để tìm được một ứng dạy dạy lập trình cho trẻ, nhưng với người lớn thì sao, có vẻ như các nhà phát triển chưa quan tâm lắm điều này.

Google tích hợp công cụ trình duyệt an toàn cho ứng dụng Android

TTO - Với việc tích hợp công cụ Safe Browsing vào các ứng dụng Android, Google đã tăng thêm lớp bảo vệ giúp người dùng lướt web an toàn hơn, ngay cả khi họ không dùng trình duyệt Chrome.

Trung Quốc đã ‘vượt mặt’ Mỹ, Hàn Quốc về mạng 5G?

TTO - Kết quả một nghiên cứu của Mỹ vừa công bố cho biết Trung Quốc hiện đã trội hơn một chút so với Hàn Quốc và Mỹ trong cuộc đua phát triển mạng không dây thế hệ thứ 5 (5G).

Mobile Spin mới - quảng cáo tương tác trên di động

Theo các báo cáo tháng 1-2018 của công ty We are social, người dùng điện thoại thông minh chiếm đến 73% dân số Việt Nam và thời gian dùng internet trên điện thoại là 03 giờ mỗi ngày (tăng đến 28% so với năm 2017).

Cựu nhân viên Cambridge Analytica điều trần trước Quốc hội Mỹ

TTO - Anh Christophe Wylie, cựu nhân viên công ty phân tích dữ liệu Cambridge Analytica, người từng tố cáo các sai phạm của công ty cũ, sẽ điều trần trước Quốc hội Mỹ về vấn đề này trong tuần tới.

Facebook ‘né’ luật bảo vệ thông tin người dùng tại EU

TTO - Kể từ ngày 25-5, một luật mới của Liên minh châu Âu nhằm hạn chế phạm vi tiếp cận thông tin người dùng online của các công ty Internet sẽ có hiệu lực, và Facebook đã có động thái lách luật.