Nokia 9 có cảm biến vân tay chìm và rãnh nhỏ như iPhone X?

13/03/2018 09:43 GMT+7

TTO - Nhiều nguồn tin rò rỉ đồng loạt đưa tin mẫu smartphone mới nhất của Nokia, Nokia 9, sẽ có cảm biến vân tay chìm và một khe nhỏ giống như iPhone X.

Nokia 9 có cảm biến vân tay chìm và rãnh nhỏ như iPhone X? - Ảnh 1.

CEO của Nokia, ông Rajeev Suri, họp báo tại Triển lãm di động toàn cầu (MWC) 2018 tháng 2 vừa qua tại Barcelona, Tây Ban Nha - Ảnh: AFP

Theo báo Rappler, những thông tin rò rỉ về thiết kế của Nokia 9 nhắc nhớ người dùng về các mẫu smartphone của Apple và Vivo khi có một khe nhỏ trên màn hình giống iPhone X và phần cảm biến vân tay chìm ngay dưới màn hình.

Mặc dù đã ra mắt các mẫu smartphone mới tại Triển lãm di động toàn cầu (MWC) 2018 vào tháng 2 vừa qua tại Barcelona, Tây Ban Nha, song Nokia vẫn chưa chịu "lộ diện" con "át chủ bài" khác của họ, mẫu smartphone Nokia 9.

Theo thông tin rò rỉ từ một tài khoản Buidu "đáng tin cậy", mẫu flagship chuẩn bị ra mắt này của Nokia sẽ được trang bị bộ phận quét vân tay ngay trong màn hình, tương tự như chiếc Vivo Apex từng mắt người dùng tại MWC năm nay.

Nếu thông tin này chính xác, HMD Global, công ty sản xuất điện thoại Nokia, sẽ gia nhập cùng Vivo vào đội ngũ những hãng điện thoại đầu tiên tích hợp công nghệ quét vân tay chìm dưới màn hình trong sản phẩm.

Ngoài ra, một thông tin rò rỉ khác từ trang NokiaPowerUser (NPU), mẫu Nokia 9 cũng sẽ gia nhập danh sách ngày càng kéo dài các smartphone Android sử dụng thiết kế có đường rãnh nhỏ phía trên màn hình vốn bị "kêu ca" khá nhiều của iPhone X.

Dù thích hay ghét đường rãnh này, rõ ràng nó đã trở thành một xu hướng thiết kế lớn trên smartphone trong năm nay. Đây có thể coi là một sự thỏa hiệp tốt nhất để các hãng tối đa hóa kích thước màn hình điện thoại.

Những tin đồn trước đó cho biết Nokia 9 sẽ sử dụng chip Snapdragon 845, màn hình vô cực 5,7 inch và tỉ lệ các chiều kích là 18:9.

ĐẮC LUÂN
Cách vệ sinh thiết bị công nghệ an toàn nhất

TTO - Một nghiên cứu gần đây cho thấy 81% các thiết bị công nghệ đều dính vi khuẩn có hại, vậy phải làm sao để vệ sinh chúng một cách an toàn nhất?

Khám phá những tiện ích công nghệ miễn phí (phần tiếp)

TTO - Không phải chỉ những phần mềm mất tiền mới có những tính năng tiện ích và hiệu quả. Nếu chịu khó tìm hiểu, bạn sẽ thấy có nhiều tiện ích miễn phí rất tốt chẳng kém gì các phiên bản có phí.

Các rủi ro an ninh mạng lớn nhất đều xuất phát từ Mỹ

TTO - Theo chỉ số phơi nhiễm quốc gia được Rapid7 mới công bố, Mỹ đứng đầu danh sách các quốc gia dễ bị tấn công mạng nhất, tiếp theo là Trung Quốc, Hàn Quốc và Anh.

Chuyển 11 số thành 10 số, thuê bao di động lại khổ

TTO - Theo kế hoạch của Bộ Thông tin và truyền thông, từ ngày 15-9-2018, số điện thoại di động đầu 11 số sẽ bắt đầu được chuyển thành 10 số. 60 triệu thuê bao sẽ bị ảnh hưởng.

World Cup, tuyển sinh lớp 10... được tìm nhiều nhất

TTO - Không chỉ quan tâm đến môn thể thao vua, người Việt cũng rất quan tâm đến các sự kiện chính trị trong nước tuần này.

Khám phá những tiện ích công nghệ miễn phí

TTO - Bất kể việc có quá nhiều loại phí bạn phải chi trả cho việc trang bị phần cứng và dịch vụ thuê bao, song vẫn còn nhiều tiện ích công nghệ khác miễn phí sẵn sàng phục vụ bạn.

iPhone 3GS ‘mới tinh’ mở bán lại tại Hàn Quốc

TTO - Trong một động thái “bất thường”, một nhà mạng Hàn Quốc vừa công bố kế hoạch bán lại những chiếc điện thoại iPhone 3GS còn mới, nguyên đai nguyên kiện như khi vừa xuất xưởng.