Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Nuance tung ra trợ lý ảo sử dụng trí tuệ nhân tạo để chăm sóc sức khỏe

25/10/2017 19:23 GMT+7

TTO - Vừa qua, Nuance đã công bố một trợ lý ảo nhân tạo đặc biệt dành cho bệnh nhân và các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe nhằm tăng cường sự tương tác giữa bệnh nhân và người chăm sóc, cải thiện trải nghiệm của người tiêu dùng và giảm vai trò chính của bác sĩ.

Nuance tung ra trợ lý ảo sử dụng trí tuệ nhân tạo để chăm sóc sức khỏe - Ảnh 1.

Màn hình chụp của trợ lý ảo của Nuance và công cụ loa thông minh. - Ảnh: YOUTUBE

Công ty này cũng đã tung ra dịch vụ trợ lý ảo nhân tạo cho các nhãn hàng tiêu dùng và ô tô bao gồm American Airlines, Amtrak, Audi, Barclay, BMW, Citi, Delta, Domino, FedEx, Ford và GM.

Dựa trên nền tảng hỗ trợ trực quan, Dragon Medical có thể cho phép đối thoại, đàm thoại và các tính năng được thiết kế tự động hóa các quy trình lâm sàng.

Phần mềm còn nhận dạng giọng nói, sinh trắc giọng nói và chuyển văn bản thành giọng nói, tích hợp EHR và các giải pháp công nghệ thông tin để lập kế hoạch cải thiện sức khỏe chiến lược, kèm theo đó là công cụ loa thông minh được tùy biến cho các trường hợp thông báo khẩn cấp để đảm bảo an toàn.

Dù mới ra mắt nhưng Dragon Medical đã được 500.000 bác sĩ sử dụng để sắp xếp một loạt các quy trình lâm sàng và tài liệu khám chữa bệnh của họ, công ty cho biết.

David Ting, trưởng phòng thông tin y tế của Tổ chức Y tế Toàn cầu Massachusetts, nói: "Công nghệ sẽ hỗ trợ quá trình chăm sóc bệnh nhân chất lượng cao mà không bị cản trở. Với công nghệ trợ lý ảo nhân tạo được nhúng vào EHR, Dragon Medical sẽ hiện thực hóa xu hướng mới trong chăm sóc bệnh nhân và cho cả bác sĩ".

"Sự ra đời của trợ lý ảo cũng giúp tạo ra một môi trường chăm sóc sức khỏe gần gũi hơn, nơi các bác sĩ có thể tập trung vào bệnh nhân nhiều hơn mà không cần quan tâm quá nhiều về công nghệ như trước nữa", Peter Durlach, phó chủ tịch chiến lược, bộ phận chăm sóc sức khoẻ tại Nuance, cho biết.

Durlach nói thêm: "Bác sĩ sẽ dành nhiều thời gian hơn cho bệnh nhân, chất lượng chăm sóc sẽ tăng lên, bệnh nhân sẽ hài lòng hơn với kinh nghiệm của bác sĩ vì mọi thứ còn lại đã có trợ lý ảo lo liệu".

Trợ lý ảo Microsoft Cortana đã hỗ trợ tiếng Việt

TTO - Trợ lý kỹ thuật số Cortana, đối trọng của Apple Siri (iOS) và Google Now, nay đã hỗ trợ chuyển ngữ tiếng Việt, bên cạnh 37 ngôn ngữ khác.

HOÀNG THƯ
Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 1

TTO - Nghiện công nghệ giờ không còn là giả thuyết hay hiện tượng hy hữu. Chứng nghiện này đã ở mức cần phải báo động bởi những hệ lụy trực tiếp của nó với sức khỏe và hiệu suất công việc.

Khóa tài khoản, thu hồi hơn 24 triệu SIM kích hoạt sẵn

TTO - Đây là kết quả của "chiến dịch" thu hồi SIM kích hoạt sẵn mà Bộ Thông tin và Truyền thông đã triển khai với các nhà mạng trong năm 2017.

Đề nghị Google lập văn phòng đại diện tại Việt Nam

TTO - Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn đã nêu đề nghị này với bà Ann Lavin, Giám đốc Chính sách công và quan hệ chính phủ, Google khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong buổi tiếp đoàn công tác cấp cao của Google.

Dùng ứng dụng ngừa thai Natural Cycles, 37 phụ nữ mang thai

TTO - Theo thống kê của bệnh viện Södersjukhuset ở Stockholm (Thụy Điển), đã có 37 trong số 668 phụ nữ tìm cách phá thai từ tháng 9 đến tháng 12-2017 do sử dụng ứng dụng Natural Cycles.

Bitcoin lao dốc 25%, còn 10.200 USD/đồng

TTO - Trong các phiên giao dịch đầu ngày hôm nay (17-1) tại châu Á, đồng tiền kỹ thuật số bitcoin đã mất 1/4 giá trị trong bối cảnh nhiều nước tăng biện pháp kiểm soát loại tiền này.

Nghị sĩ Mỹ hối thúc AT&T cắt quan hệ với Huawei

TTO - Các nghị sĩ Mỹ thúc giục nhà mạng lớn số 2 tại Mỹ AT&T cắt quan hệ thương mại với hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc vì lý do an ninh quốc gia.

Ngày này 10 năm trước Steve Jobs đã thay đổi tương lai của laptop

TTO - Hôm nay 16-1 (giờ Việt Nam) là ngày mà chiếc MacBook Air đầu tiên được Steve Jobs giới thiệu trước công chúng cách đây 10 năm.