Olympus tung ra mắt kính thông minh 1.500 USD

07/11/2017 13:01 GMT+7

TTO - Olympus đang khôi phục thương hiệu EyeTrek bằng cách tung ra Insight EI-10 - một sản phẩm mắt kính thông minh mã nguồn mở dành cho doanh nghiệp trị giá 1.500 USD.

Olympus tung ra mắt kính thông minh 1.500 USD - Ảnh 1.

Ảnh: The Verge

El-10 có thể được gắn trên tất cả các loại kính. Nó có một màn hình OLED 640 x 400 nhỏ xíu, giống như Google Glass, chiếm một góc tầm nhìn của bạn. Ngoài ra, còn có một camera nhỏ hướng về phía trước có thể chụp ảnh và video, phát lại hình ảnh và video trong thời gian thực. Nó thậm chí còn có drumroll - một dạng lỗ cắm cho tai nghe hoặc micro (hoặc cả hai).

El-10 hiện chạy hệ điều hành Android 4.2.2 Jelly Bean và Olympus vẫn đang phát triển khả năng tùy chỉnh của nó để thích ứng với nhu cầu người dùng. Nó được trang bị chip Wi-Fi và Bluetooth nhưng không có Bluetooth LE, và tất cả đều được cung cấp bởi Texas Instruments, nhà sản xuất chip mẫu 8.9-inch 2012 Kindle Fire HD. Nó có 1GB RAM và 8GB lưu trữ, và mặc dù Olympus cho biết chỉ cần 4GB là đã đủ cho một hệ điều hành, tình trạng hạn chế dung lượng này cần được khắc phục trong thời gian tới.

Theo Olympus, tuổi thọ pin của El-10 chỉ khoảng 30-60 phút. Tuy nhiên, pin 300mAh có thể thay đổi dễ dàng, và tai nghe sẽ không tắt nguồn lập tức khi người dùng tháo lắp pin.

Đặc biệt là nó có thể liên kết được nhiều đối tượng khác nhau cùng sử dụng. Tính năng này rất quan trọng trong môi trường làm việc. Chẳng hạn như các nhân viên đeo kính sẽ nhìn được màn hình hiển thị chia nhỏ trên góc. Họ có thể theo dõi hình ảnh và video của nhau. Trên hết, người sếp có thể chụp được ảnh hay quay video từ mắt kính của nhân viên nếu mọi thứ đã được thiết lập kết nối.

Olympus đang cố tạo ra một mã nguồn mở và tùy biến hơn cho các công ty (hoặc các ngành công nghiệp). Tất nhiên, Olympus không ngăn cản người dùng cá nhân mua sản phẩm này. Sắp tới, công ty sẽ mở bán El-10 trên trang web của mình và trên một số kênh tiêu dùng.

CAO CƯỜNG
Dùng đồ Nhật chuyển nguồn điện, coi chừng nguy hiểm (P1)

TTO - Phong trào dùng đồ điện tử Nhật Bản (hàng nội địa) đang ngày càng phổ biến trong nhiều gia đình Việt Nam, tuy nhiên một số cách dùng sai lầm đang đặt nhiều người vào nguy cơ cháy nổ.

Apple sẽ dừng sản xuất iPhone X trong mùa hè năm nay?

TTO - Thông tin rò rỉ mới tiết lộ hãng Apple sẽ sớm dừng việc sản xuất iPhone X do nhu cầu về chiếc smartphone có giá đắt nhất trước nay của họ không được như kỳ vọng.

Da điện tử cho phép bạn thao tác mà cần chạm vào đối tượng

TTO - Loại da này cho phép người dùng thao tác trên các đối tượng mà không cần chạm vào như gõ trên bàn phím nhờ vào một cảm biến từ trường 2D gắn trên da.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 4

TTO - Khi bạn đăng một nội dung nào đó lên Facebook, không phải lúc nào bạn cũng biết trước cách đón nhận nó của mọi người. Những cái “Like” ồ ạt hay sự thờ ơ có thể là nguyên nhân khiến bạn tiếp tục đăng status “điên cuồng” hơn.

Hacker tấn công Google và Skype đã bị kết án 2 năm tù

TTO - Hacker Alex Bessell (21 tuổi, Liverpool, Anh) đã bị kết án 2 năm tù sau khi bị buộc tội nhiều tội danh về tội phạm mạng, trong đó có tấn công Google và Skype.

7 ứng dụng giúp bạn tổ chức cuộc sống hiệu quả

TTO - Cuộc sống hiện đại với quá nhiều trách nhiệm và bổn phận chồng lấn khiến nhiều người quá tải. Các công cụ này sẽ giúp bạn tổ chức cuộc sống ngăn nắp hơn.

Ứng dụng chat chỉ hoạt động khi pin còn chưa tới 5%

TTO - Nhu cầu liên lạc lúc dung lượng pin còn quá ít là chuyện rất cần với nhiều người, và ứng dụng có cái tên khá vui “Die with me” đã ra đời nhằm đáp ứng vấn đề này.