Ông chủ Facebook thanh minh sau chỉ trích của ông Trump

28/09/2017 11:12 GMT+7

TTO - Tỉ phú công nghệ Mark Zuckerberg vừa lên tiếng bảo vệ Facebook, bác bỏ những cáo buộc của tổng thống Trump nói rằng mạng xã hội này chống lại ông.

Ông chủ Facebook thanh minh sau chỉ trích của ông Trump - Ảnh 1.

CEO Facebook, ông Mark Zuckerberg - Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin Reuters, trong những tuần qua, ông chủ Facebook đã luôn ở trong tình trạng thế thủ sau một loạt các thông tin tiết lộ việc phía Nga đã mua quảng cáo chính trị trên nền tảng Facebook trong mùa bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, đồng thời tạo ra một loạt tài khoản giả mạo để khuấy đảo chính trường Mỹ trong cùng giai đoạn đó.

Trong thông tin đăng tải lên Facebook ngày 27-9, Zuckerberg nói rằng cả ông Trump và tất của những người yêu chuộng tự do đều cảm thấy phiền lòng về những ý tưởng và nội dung tiêu cực đã bị đăng tải trên nền tảng Facebook trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm ngoái.

Tuy nhiên ông chủ Facebook nói rằng chiến dịch tranh cử năm 2016 là sự kiện đầu tiên tại Mỹ cho thấy Internet đã trở thành phương thức truyền thông hàng đầu của các ứng cử viên, đồng thời cho rằng việc các ứng cử viên và cử tri có thể tương tác với nhau là một chuyện hay.

Theo Zuckerberg, chính những nỗ lực vận động người dân đi bỏ phiếu trên Facebook đã khiến gần 2 triệu cử tri đăng ký bỏ phiếu.

Facebook đồng ý chia sẻ dữ liệu điều tra về Nga Facebook đồng ý chia sẻ dữ liệu điều tra về Nga

TTO - Ông chủ Facebook, Mark Zuckerberg, cho biết công ty ông sẽ chia sẻ với các nhà điều tra Mỹ 3.000 quảng cáo chính trị phía Nga từng mua của mạng xã hội này.

Cũng trong thông tin vừa đưa lên, ông chủ Facebook thừa nhận sai lầm khi đưa ra bình luận sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm ngoái.

Khi đó anh đã nói "thật điên rồ" khi nghĩ rằng những thông tin sai lạc trên Facebook đã làm thay đổi kết quả bầu cử. Zuckerberg nói lời bình luận đó của anh là "tùy tiện".

Trước đó ngày 28-9, tổng thống Trump lên án Facebook trên mạng Twitter. Ông Trump gán nhãn "chống Trump" cho mạng xã hội này và cáo buộc Facebook đã cấu kết với các cơ quan truyền thông khác chống lại ông.

Hiện Facebook vẫn đang thuộc diện bị thẩm tra trong hai cuộc điều tra của Quốc hội và của công tố viên đặc biệt Robert Mueller liên quan tới cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ.

Cũng trong ngày 27-9 Facebook bị yêu cầu phải điều trần trước hai ủy ban khác nhau của quốc hội Mỹ. Hiện chưa rõ đích thân CEO Zuckerberg hay một lãnh đạo khác của Facebook sẽ tham gia các cuộc này.

Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận