Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Ông Macron nói việc dùng Twitter ‘không thích hợp’ với một tổng thống

10/11/2017 11:23 GMT+7

TTO - Vị tổng thống 39 tuổi của Pháp Emmanuel Macron cho rằng việc dùng Twitter là “không phù hợp” với cương vị của một tổng thống.

Ông Macron nói việc dùng Twitter ‘không thích hợp’ với một tổng thống - Ảnh 1.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron phát biểu trong cuộc họp báo tại Dubai, UAE - Ảnh: REUTERS

Đây là quan điểm ông Macron đưa ra trong cuộc trả lời phỏng vấn tạp chí Time số ra ngày 9-11.

"Tôi không tự mình tweet và tôi cũng không trực tiếp theo dõi (tài khoản Twitter)", ông Macron nói. "Điều đó không thích hợp với một khoảng cách cần thiết mà quý vị cần phải có khi quản trị, điều hành. Là tổng thống, quý vị cần giữ một khoảng cách nhất định với các sự kiện, với dòng chảy thường xuyên của tin tức và các phản hồi".

Lẽ dĩ nhiên ai cũng có thể nhận ra sự khác biệt tới mức "chỏi nhau" trong quan niệm sử dụng mạng xã hội Twitter giữa tổng thống Pháp 39 tuổi và tổng thống Mỹ 71 tuổi.

Không giống quan điểm của ông Macron, tổng thống Mỹ Donald Trump nổi tiếng với tần suất sử dụng Twitter, ông "tweet" nhiều lần mỗi ngày và nói về nhiều vấn đề, từ chính trị cho tới thể thao.

"Tôi phải thừa nhận là tôi có nghe nói một số thông tin về tài khoản Twitter của ông Trump, nhưng tôi không theo dõi", ông Macron nói.

Văn phòng tổng thống Macron có một tài khoản Twiter và trong 24 giờ qua, tài khoản này đăng tải khoàng 15 lượt tweet. Tuy nhiên trong đó hầu hết là các đường link dẫn tới những hình ảnh và video liên quan tới chuyến công du tới Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) ngày 9-11 của tổng thống Pháp.

Cũng trong cuộc trả lời phỏng vấn với Time, ông Macron cho biết ông không đồng tình với ông Trump về vấn đề thỏa thuận chống biến đổi khí hậu Paris và hiệp định hạt nhân Iran.

Tuy nhiên ông Macron cho biết hai bên đã hợp tác chặt chẽ với nhau trong vấn đề an ninh và chống khủng bố. Ông Macron cho rằng, các mối quan hệ giữa hai đồng minh lâu đời nhất là điều "mạnh mẽ và quan trọng hơn nhiều so với mối quan hệ giữa hai tổng thống đương nhiệm của hai bên".

Twitter sẽ thử nghiệm mở rộng giới hạn ‘tweet’ lên 280 ký tự

TTO - Sau rất nhiều tranh cãi nội bộ, mạng xã hội Twitter thông báo sẽ thử nghiệm việc mở rộng giới hạn số ký tự cho mỗi tweet lên gấp đôi so với hiện tại.

​Ông Macron lên án cuộc tấn công mạng "khổng lồ"

TTO - Chiến dịch của ứng cử viên tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết chiến dịch là mục tiêu của một "cuộc tấn công tin tặc khổng lồ" sau khi một loạt các tài liệu được đăng tải trực tuyến.

ĐẮC LUÂN
BlackBerry nhảy vào thị trường bảo mật xe tự hành với Jarvis

TTO - BlackBerry đã tạo ra một trợ lý số bảo mật trên xe hơi tự hành có tên tương tự trợ lý của Người Sắt, Jarvis.

Công nghệ nào sẽ chiếm ưu thế trong xu hướng IoT hóa?

TTO - Khi xu hướng IoT hóa đang ngày càng trở nên mạnh mẽ, dường như không có một công nghệ nào sẽ chiếm ưu thế tuyệt đối.

Ford đầu tư 11 tỉ đôla vào công nghệ xe điện và xe hybrid

TTO - Tập đoàn xe hơi này hiện đang tăng hơn gấp đôi vốn đầu tư vào các loại xe điện và xe hybrid để kịp kế hoạch giới thiệu 40 mẫu xe mới vào năm 2022.

Một công ty Trung Quốc đầu tư vào Tiki.vn

TTO - Tập đoàn thương mại điện tử JD.com của Trung Quốc sẽ trở thành một trong những cổ đông lớn nhất của Tiki.vn

Robot AI lần đầu thắng người trong cuộc thi đọc hiểu

TTO - Phần mềm trí tuệ nhân tạo (AI) do tập đoàn Alibaba và Microsoft hợp tác phát triển đã đánh bại con người trong cuộc thi đọc hiểu tại Đại học Stanford.

Bitcoin đã được đào hết 80%

TTO - Bất kể thực tế số lượng bitcoin tham gia giao dịch và cả bị mất đã tăng lên nhiều thời gian qua, tỉ lệ bitcoin được “đào” mới thêm cũng đang chậm dần lại.

Ví tiền điện tử BlackWallet đã bị hack hơn 400.000 đôla

TTO - Vụ tấn công đã xảy ra vào hôm 13-1 sau khi hacker tấn công máy chủ DNS của BlackWallet, chiếm quyền kiểm soát, thay đổi cài đặt và chuyển hướng tới máy chủ bên thứ ba, nhưng đến nay mới công bố.