Ông Park 'giận dỗi' truyền thông Việt Nam vì làm lộ đội hình xuất phát sớm

06/12/2019 16:16 GMT+7

TTO - Sau họp báo chiều 6-12 tại sân Rizal Memorial (Philippines) trước trận bán kết SEA Games 2019 với U22 Campuchia ngày mai, HLV Park Hang Seo đã có những trao đổi riêng với giới truyền thông Việt Nam bên ngoài phòng họp báo.

Ông Park giận dỗi truyền thông Việt Nam vì làm lộ đội hình xuất phát sớm - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo tỏ ra khá căng thẳng trước trận gặp U22 Campuchia - Ảnh: N.K.

Bên ngoài phòng họp báo, ông nói: "Hôm nay tôi muốn gặp anh chị phóng viên Việt Nam để nói một số chuyện. Người dân Việt Nam và truyền thông Việt Nam đều yêu bóng đá. Để đáp ứng mong mỏi của người hâm mộ thì có nhiều kênh truyền thông đưa tin. Tôi, VFF và cầu thủ đều muốn cung cấp thông tin cần thiết cho truyền thông để đến kịp thời cho độc giả".

Tuy nhiên, ông Park tỏ ra không hài lòng khi thông tin về đội hình xuất phát của đội tuyển U22 Việt Nam thường xuyên bị lộ trước giờ thi đấu.

Ông nói: "Với tư cách là HLV trưởng, tôi luôn muốn nỗ lực hỗ trợ truyền thông. Gần đây có hiện tượng như sau, sau cuộc họp nội bộ của đội tuyển U22 Việt Nam xong thì trên một số phương tiện truyền thông lập tức xuất hiện thông tin về đội hình xuất phát của đội U22 Việt Nam kèm hình ảnh.

Tôi biết rằng việc truyền thông có mối quan hệ với thành viên ban huấn luyện là điều dễ hiểu. Sự cạnh tranh của truyền thông với nhau cũng là dễ hiểu. Nhưng nếu đối thủ có thông tin mà các anh chị đã đưa thì họ dễ dàng đối phó với chúng ta. Đây là yếu tố bất lợi cho đội tuyển U22 Việt Nam. Ví dụ ngược lại, nếu tôi biết U22 Campuchia có đội hình nào thì tôi sẽ có phương án đối phó!".

Huấn luyện viên Park Hang Seo chia sẻ thêm: "Cứ khi tôi họp xong thì trên một số kênh YouTube xuất hiện danh sách thi đấu đúng hệt như danh sách vừa chốt trong buổi họp. Tôi không dám nghĩ đến mức trong nội bộ có người cung cấp thông tin.

Nhưng nếu truyền thông có biết về đội hình xuất phát thì cũng nên hạn chế đưa lên mạng để đội tuyển U22 Việt Nam có lợi. Truyền thông làm việc rất quan trọng, nhưng chiến thắng của tuyển Việt Nam cũng rất quan trọng".

Cuối cùng, ông Park yêu cầu: "Tôi muốn anh chị giữ kín danh sách của đội tuyển U22 Việt Nam cho đến khi tiếng còi trọng tài vang lên. Tôi sẽ không hỏi vì sao các anh chị biết danh sách đó. Rất mong truyền thông không đưa danh sách trước khi đội thi đấu!".

Ông Park giận dỗi truyền thông Việt Nam vì làm lộ đội hình xuất phát sớm - Ảnh 2.
Báo Hàn: Báo Hàn: 'Thật thú vị nếu HLV Park Hang Seo và Việt Nam vô địch SEA Games 30'

TTO - Báo điện tử tiếng Hàn News SIS đã dự báo khả năng giành HCV bóng đá nam của U22 Việt Nam ở SEA Games là rất cao và nhận định: 'Sẽ thật thú vị nếu được chứng kiến HLV Park Hang Seo đưa Việt Nam vô địch SEA Games 30'.

NGUYÊN KHÔI
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận