Opera Mini áp đảo Safari trên sân nhà iPhone

16/04/2010 19:52 GMT+7

TTO - Opera Mini dành cho iPhone đã chính thức ra mắt tại kho ứng dụng Apple Store, đối đầu trực tiếp với Safari. Apple đang có nguy cơ thất bại ngay trên sân nhà.

KfTGlw3C.jpgPhóng to
Opera Mini trên iPhone và các nền tảng khác - Ảnh: Opera Software

Video demo Opera Mini 5 cho iPhone - Nguồn: Youtube

Theo số liệu do Opera Software công bố, phiên bản trình duyệt web dành cho desktop của hãng này đã đạt mốc 50 triệu người sử dụng. Tỉ lệ người dùng Opera đã tăng 30% so với năm ngoái, đặc biệt là từ khi phiên bản Opera 10.5x ra mắt vào tháng 2-2010 với tốc độ tải trang rất ấn tượng.

Người dùng iPhone/iTouch quan tâm có thể download miễn phí Opera Mini tại trang chủ iTunes hoặc tại đây.

Song song đó, Opera Software cũng công bố hiện có khoảng 50 triệu người trên thế giới sử dụng Opera Mini và được xem như trình duyệt “đỉnh” nhất dành cho điện thoại di động. Opera Mini có thể chạy được trên bất kỳ nền tảng điện thoại nào từ Symbian, Windows Mobile, BlackBerry cho tới Android và giờ là cho iPhone.

Trong phiên bản dành cho iPhone lần này, Opera Mini mang đến một trải nghiệm hoàn toàn mới cho người dùng về giao diện lẫn tốc độ duyệt web. Nó có khả năng nén đến 90% dữ liệu trước khi gửi nội dung trang web đến máy người sử dụng.

Hiện Apple chỉ mới bắt đầu chau chuốt cho trình duyệt web Safari dành cho desktop qua việc phát hành bản Safari 5 thử nghiệm trên nền tảng Webkit 2 có cơ chế xử lý đa nhiệm. Trong khi đó, Opera Mini 5 có được "tiếng thơm" từ "anh cả" Opera 10.5 nên số lượng người dùng vẫn tiếp tục tăng lên, đe dọa cả Safari ngay trên sân nhà iPhone cùng các đối thủ khác như FireFox cho ĐTDĐ.

TRÂM ANH tổng hợp
Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 3

TTO - Một trong những tác hại ghê gớm nhất của việc cứ chúi mắt liên tục vào màn hình thiết bị điện tử suốt cả ngày là nó sẽ khiến bạn triền miên thiếu ngủ.

Robot nhỏ bằng đồng xu có thể thực hiện các cuộc vi phẫu thuật

TTO - Mới đây, một robot có kích thước bằng đồng xu đã được các nhà khoa học Harvard phát triển nhằm ứng dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các cuộc phẫu thuật siêu nhỏ cho đến quá trình sản xuất công nghiệp vi mô.

Triều Tiên liên quan đến các vụ tấn công vào tiền điện tử

TTO – Theo công ty bảo mật công nghệ Recorded Future thì các cuộc tấn công vào nhà đầu tư và sàn giao dịch tiền điện tử gần đây có nguồn gốc từ Bắc Hàn.

Làm gì nếu mất điện thoại khi đang đi du lịch?

TTO - Không có gì hoảng hồn hơn khi bạn đánh mất điện thoại trong lúc đang đi du lịch, nhất là khi trong điện thoại lưu giữ thông tin chuyến bay, tên và địa chỉ khách sạn lưu trú….

AI bắt đầu ‘đọc’ ảnh X-quang tốt hơn bác sĩ

TTO - Một nghiên cứu gần đây cho thấy trí tuệ nhân tạo (AI) có thể phát hiện ra những bất thường trong ảnh X-quang còn tốt hơn cả bác sĩ chuyên khoa, chí ít là ở ngón tay và cổ tay.

Máy bay không người lái cứu hộ người thành công trên biển

TTO - Chiếc máy bay không người lái (drone) Little Ripper đã vừa cứu sống hai người bơi gặp nạn trên biển trong chuyến cứu hộ được cho là đầu tiên trên thế giới bằng drone tại Úc.

Người Việt đi kiện Apple vì cố tình làm chậm iPhone cũ

TTO - Cho rằng gã khổng lồ Apple đã chơi chiêu với người dùng, hàng nghìn người Việt đã cùng đăng ký tham gia khởi kiện tập thể “quả táo cắn dở”.