Thứ 7, ngày 20 tháng 10 năm 2018

Opera Mini áp đảo Safari trên sân nhà iPhone

16/04/2010 19:52 GMT+7

TTO - Opera Mini dành cho iPhone đã chính thức ra mắt tại kho ứng dụng Apple Store, đối đầu trực tiếp với Safari. Apple đang có nguy cơ thất bại ngay trên sân nhà.

KfTGlw3C.jpgPhóng to
Opera Mini trên iPhone và các nền tảng khác - Ảnh: Opera Software

Video demo Opera Mini 5 cho iPhone - Nguồn: Youtube

Theo số liệu do Opera Software công bố, phiên bản trình duyệt web dành cho desktop của hãng này đã đạt mốc 50 triệu người sử dụng. Tỉ lệ người dùng Opera đã tăng 30% so với năm ngoái, đặc biệt là từ khi phiên bản Opera 10.5x ra mắt vào tháng 2-2010 với tốc độ tải trang rất ấn tượng.

Người dùng iPhone/iTouch quan tâm có thể download miễn phí Opera Mini tại trang chủ iTunes hoặc tại đây.

Song song đó, Opera Software cũng công bố hiện có khoảng 50 triệu người trên thế giới sử dụng Opera Mini và được xem như trình duyệt “đỉnh” nhất dành cho điện thoại di động. Opera Mini có thể chạy được trên bất kỳ nền tảng điện thoại nào từ Symbian, Windows Mobile, BlackBerry cho tới Android và giờ là cho iPhone.

Trong phiên bản dành cho iPhone lần này, Opera Mini mang đến một trải nghiệm hoàn toàn mới cho người dùng về giao diện lẫn tốc độ duyệt web. Nó có khả năng nén đến 90% dữ liệu trước khi gửi nội dung trang web đến máy người sử dụng.

Hiện Apple chỉ mới bắt đầu chau chuốt cho trình duyệt web Safari dành cho desktop qua việc phát hành bản Safari 5 thử nghiệm trên nền tảng Webkit 2 có cơ chế xử lý đa nhiệm. Trong khi đó, Opera Mini 5 có được "tiếng thơm" từ "anh cả" Opera 10.5 nên số lượng người dùng vẫn tiếp tục tăng lên, đe dọa cả Safari ngay trên sân nhà iPhone cùng các đối thủ khác như FireFox cho ĐTDĐ.

TRÂM ANH tổng hợp
Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Doanh nghiệp
  Tổng giám đốc Vinamilk được vinh danh 'Thành tựu trọn đời'
  Trong khuôn khổ Women's Summit 2018 diễn ra ngày 18-10 tại TP.HCM, Forbes Việt Nam công bố giải thưởng "Thành tựu trọn đời" vinh danh bà Mai Kiều Liên - tổng giám đốc công ty sữa số 1 Việt Nam Vinamilk.
  Công nghệ
  Thủ phạm tấn công mạng Facebook là nhóm gửi thư rác
  TTO - Kết luận điều tra ban đầu của Facebook nhận thấy những kẻ đứng sau vụ tấn công mạng làm rò rỉ dữ liệu của 30 triệu tài khoản là những đối tượng gửi thư rác trên mạng xã hội.
  Nhà đất
  Chung cư mới đẩy nguồn cung mặt bằng bán lẻ tăng mạnh
  TTO - Quan sát thực tế thời gian qua, hầu hết các dự án lớn, kể cả chung cư, đều bố trí các tầng dưới phục vụ cho thuê buôn bán thời trang, hàng ăn uống và tạp hóa, siêu thị nhỏ.
  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận