Pakistan chặn ứng dụng hẹn hò Tinder vì nội dung 'vô đạo đức'

02/09/2020 11:48 GMT+7

TTO - Các cơ quan quản lý ở Pakistan cho biết người dùng trong nước hiện đã bị cấm truy cập các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Grindr, SayHi, Tagged và Skout nhằm mục đích kiểm soát nội dung, theo South China Morning Post.

Pakistan chặn ứng dụng hẹn hò Tinder vì nội dung vô đạo đức - Ảnh 1.

Tinder là một trong những ứng dụng bị cấm ở Pakistan - Ảnh: AP

Vào ngày 1-9, Pakistan đã chặn truy cập vào các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Grindr, SayHi... trong nỗ lực kiểm soát nội dung "vô đạo đức" và "khiếm nhã". Ở Pakistan, các mối quan hệ ngoài hôn nhân và đồng tính là bất hợp pháp.

Cơ quan Viễn thông Pakistan (PTA) cho biết lệnh cấm được đưa ra sau khi các ứng dụng hẹn hò nêu trên không thể "kiểm duyệt nội dung theo luật của Pakistan". Theo PTA, họ cũng đã gửi thông báo đến ban quản lý của các ứng dụng để "lưu ý về những tác động tiêu cực của nội dung vô đạo đức, khiếm nhã".

Shahzad Ahmad, giám đốc tổ chức bảo vệ quyền kỹ thuật số Bytes for All của Pakistan, đã lên tiếng chỉ trích "chính sách đạo đức" của PTA.

"Nếu người lớn chọn sử dụng một ứng dụng, nhà nước sẽ không được ra lệnh xem họ có nên sử dụng ứng dụng đó hay không cũng như không bị PTA kiểm soát đạo đức", Shahzad Ahmad cho biết.

Ông mô tả lệnh cấm như là "một động thái hoàn toàn lố bịch" mà mọi người sẽ tìm cách lách luật. Đại diện của các ứng dụng hẹn hò bị cấm vẫn chưa đưa ra phát ngôn về vụ việc.

Dữ liệu từ công ty phân tích Sensor Tower cho thấy Tinder đã được tải xuống hơn 440.000 lượt ở Pakistan trong vòng 12 tháng qua. Grindr, Tagged và SayHi từng được tải xuống khoảng 300.000 lượt và 100.000 lượt với Skout trong cùng khoảng thời gian đó.

Tuần trước, giới chức trách Pakistan cũng đe dọa đóng cửa YouTube nếu ứng dụng không ngay lập tức chặn tất cả các video bị xem là "phản cảm" được truy cập trong nước.

Vào tháng 7, các nhà chức trách Pakistan cũng đưa ra cảnh báo với Tiktok, ứng dụng của Trung Quốc, yêu cầu ứng dụng này lọc lại các video chứa nội dung khiêu dâm.

Khi phụ nữ Pakistan hẹn hò qua Tinder Khi phụ nữ Pakistan hẹn hò qua Tinder

TTO - Tinder đang trở nên phổ biến tại nhiều thành phố của Pakistan như Islamabad, Lahore và Karachi. Và phụ nữ ở quốc gia Nam Á này đang phá bỏ những điều cấm kỵ trong chuyện hẹn hò.

LINH TÔ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận